JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

คาราบาว ส่ง “สามช่าหาเพื่อน” ซิงเกิลที่สามจากอัลบั้มใหม่ ‘40 ปี ฅนคาราบาว’


คาราบาว ส่ง “สามช่าหาเพื่อน”
ซิงเกิลที่สามจากอัลบั้มใหม่ ‘40 ปี ฅนคาราบาว’
รับเทศกาลแห่งสายน้ำ ความหรรษา ให้แฟนเพลงได้หาเพื่อนไปเพลินกับความฉ่ำเย็นในวันสงกรานต์
 
            รับอายุครบ 4 ทศวรรษ “คาราบาว” เตรียมอัลบั้มใหม่ ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันแน่นอน และปล่อยบทเพลงจากงานชุดนี้ออกมาแล้ว 2 เพลง ได้แก่ “40 ปี ฅนคาราบาว” ที่บอกเล่าความเป็นมาตลอดจนความเป็นไปของวง รวมถึงความรู้สึกที่มีต่อแฟนเพลงที่ต้อนรับอย่างอบอุ่นมาตลอด 40 ปี และ “ดอกไม้กับผีเสื้อ” เพลงรักแบบคาราบาว ที่มีนัยในเชิงปรัชญา และบอกเล่าด้วยภาษาสวย ๆ
            ซิงเกิลที่สามจาก ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ คาราบาวจะพาไปสนุกกับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ด้วย “สามช่าหาเพื่อน” เพลงสนุก ๆ ในจังหวะสามช่า ที่ยากจะให้ใครทำให้โจ๊ะ ทำให้บันเทิงได้สุด ๆ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมือนกับวงคาราบาว ซึ่งกลายเป็นเพลงสร้างความหรรษาให้กับหลากหลายเทศกาลในบ้านเรามาโดยตลอด
            ที่มาของ “สามช่าหาเพื่อน” เริ่มต้นจากความอบอุ่น เมื่อหนึ่งในทีมงานของคาราบาว หยิบเรื่องสติ๊กเกอร์ท้ายรถขนสินค้ามาเล่าสู่กันฟัง ว่าเวลาเหล่าสมาชิกเจอกันบนท้องถนนจะบีบแตรทักทายเป็นจังหวะเพลงสามช่า หรือโบกมือทักทาย ตลอดจนมีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทาง 
            เรื่องราวของมิตรภาพที่นำไปสู่การเป็นมิตรสหาย ก็กลายมาเป็น “สามช่าหาเพื่อน” ที่สะท้อนว่าการมีมิตรจิตมิตรใจให้กันนั้น ไม่จำเป็นต้องรู้จักกันมาก่อน แค่รักในสิ่งเดียวกัน มีความปรารถนาดีให้กัน ก็นับเป็นเพื่อน พี่ น้องได้ ยิ่งเป็นคนสามช่าเหมือนกัน จังหวะดนตรีคือกุญแจสำคัญที่สลายความขัดแย้ง สร้างความเข้าใจ และตลอด 40 ปีบนเส้นทางดนตรีของคาราบาว ก็มุ่งมั่นใช้ดนตรีสร้างมิตร จนกลายเป็นฅนคาราบาวและครอบครัวคาราบาวที่ขยายไปทั่วโลกในทุกวันนี้
            นอกจากดนตรีจะสนุกสนาน เรื่องราวมีแง่มุมให้ขบคิด ตามสไตล์คาราบาวแล้ว มิวสิควิดีโอของ “สามช่าหาเพื่อน" ก็เติมเต็มความหรรษา มาพร้อมความบันเทิง ด้วยการเล่าเรื่องราวจากสติ๊กเกอร์สู่คนขับรถบรรทุกที่ขับรถสวนทาง เพื่อนต่างสถาบันที่เคยไม่ชอบหน้า รวมถึงคนต่างชาติต่างภาษา ก็เป็นเพื่อน เป็นมิตรกันได้ เมื่อทุกคนมีหัวใจสามช่าเหมือนกัน ซึ่งสามารถชมกันได้ทาง Youtube: Carabao Official
            และฟัง “สามช่าหาเพื่อน” กันได้จากบริการทุกสตรีมมิง: https://carabao.lnk.to/3ChaHaPuean
            โดยบทเพลงในอัลบั้ม “40 ปี ฅนคาราบาว” ยังมีความพิเศษมอบให้แฟน ๆ เมื่อคาราบาวตั้งใจทำให้มีซาวนด์แบบเดียวกับเพลงในยุคแรก ๆ ของวง ที่เป็นงานแบบแอนะล็อก (Analog) เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนฟังบทเพลงของคาราบาวตั้งแต่ยุคเริ่มต้น แล้วยังมีไฟล์เสียง ดอลบี แอทโมส(Dolby Atmos) ที่สร้างมิติในการฟังเพลงได้ล้ำลึกมากขึ้น ให้แฟนเพลงเลือกฟังกันอีกด้วย
            สงกรานต์ปีนี้ เปิด “สามช่าหาเพื่อน” แล้วความฉ่ำเย็นของมิตรภาพจะบังเกิด โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค
https://youtu.be/gOOOskXvgFc
#สามช่าหาเพื่อน #40ปีฅนคาราบาว #คาราบาว