JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

เคล็ดไม่ลับ ดูแลรถหน้าฝน: 5 ขั้นตอนเตรียมรถให้พร้อมขับช่วงฝนตกหนัก

เคล็ดไม่ลับ ดูแลรถหน้าฝน: 5 ขั้นตอนเตรียมรถให้พร้อมขับช่วงฝนตกหนัก
รู้ใจขอเป็นเพื่อนร่วมทางให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ขับขี่ปลอดภัยในช่วงฤดูฝนนี้ ด้วยการบํารุงรักษาอย่างสม่ำเสมอและข้อควรระวังสำหรับการขับรถในช่วงฝนตก

ในขณะที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูฝน ถึงเวลาที่ผู้ขับขี่และเจ้าของรถจะต้องเตรียมรถของตนเองให้พร้อมสําหรับความท้าทายต่าง ๆ ในการขับขี่บนถนนที่เปียกและลื่น จึงจำเป็นต้องมีการดูแลรักษารถยนต์อย่างเหมาะสมในช่วงเวลานี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน ตลอดจนยังเป็นการช่วยรักษาสมรรถนะและอายุการใช้งานของรถอีกด้วย
 
เป็นที่ทราบกันดีว่าปัญหาจราจรติดขัดในประเทศไทยเกิดขึ้นต่อเนื่องตลอดทั้งปี และบ่อยครั้งที่อยู่ดี ๆ ฝนก็ตกหนัก แบบไม่ได้ตั้งเค้า ทำเอาการขับขี่ยานพาหนะมีความอันตราย มิหนำซ้ำสภาพถนนที่ไม่ค่อยจะสู้ดีและระบบระบายน้ำที่ไม่เพียงพอ ก็รังแต่จะทำให้สถานการณ์ย่ำแย่ลง
 
เมื่อปีที่แล้วมีการสร้างกําแพงกระสอบทรายยาวประมาณ 10 กม. โดยใช้กระสอบทรายกว่า 300,000 ใบ เพื่อกั้นน้ำออกจากเขตเศรษฐกิจของนนทบุรี ในขณะที่บางเขตในกรุงเทพฯ รายงานปริมาณน้ำฝนมากกว่า 100 มม. ภายในระยะเวลาเพียง 6 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่แท้จริงคือ “อุบัติเหตุทางถนน”  ซึ่งประเทศไทยเองมีจำนวนคนที่ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนไม่น้อยหน้าประเทศไหน ๆ เพราะข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ (ThaiRSC) เผยว่ามีผู้เสียชีวิตมากกว่า 14,000 คนและอีกกว่า 900,000 คนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนในช่วงปี 2565 ซึ่งสาเหตุอาจมาจากฤดูฝนที่ยาวกว่าปกติในปีที่แล้วก็เป็นได้
 
นอกเหนือจากปัญหาน้ำขังบนถนนที่ทําให้การขับขี่มีความอันตรายมากขึ้น การขับรถบนถนนที่มีน้ำท่วมอาจทําให้เครื่องยนต์เสียหายและเกิดปัญหาทางกลไกต่าง ๆ ด้วย
 
ในฐานะนายหน้าประกันออนไลน์ชั้นนําของประเทศไทย รู้ใจ เข้าใจถึงความท้าทายที่มากับฤดูฝนและความเสี่ยงที่ตามมาสำหรับผู้ขับขี่ และเพื่อลดความเสี่ยงเหล่านี้ วันนี้ รู้ใจ จะขออาสาเป็นเพื่อนร่วมทาง แบ่งปันเคล็ดลับการบํารุงรักษาที่จําเป็นและกลยุทธ์เผชิญสภาพอากาศ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ทุกท่านมีความมั่นใจในช่วงหน้าฝนนี้
 
ตรวจสอบยางของคุณ:
หนึ่งในปัจจัยสําคัญที่สุดของการดูแลรถยนต์ช่วงฤดูฝนคือการหมั่นตรวจสภาพยางว่าอยู่ในสภาพที่ดีหรือไม่ เริ่มด้วยการตรวจสอบแรงดันลมยางเป็นประจํา เนื่องจากแรงดันลมยางต่ำอาจทําให้แรงต้านบนพื้นผิวเปียกลดลง และตรวจสอบให้แน่ใจว่ายางของคุณมีความลึกของดอกยางเพียงพอสําหรับการยึดเกาะถนน หากคุณอยู่ในพื้นที่ที่กำลังเผชิญกับฝนตกหนัก ให้พิจารณาเปลี่ยนมาใช้ยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในฤดูฝนโดยเฉพาะ สุดท้ายแล้วอย่าลืมตรวจสอบและเปลี่ยนยางรถยนต์สม่ำเสมอเพื่อยืดอายุการใช้งานของยางรถของคุณด้วย
 
ตรวจสอบและเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน:
การมองเห็นท้องถนนเป็นสิ่งสําคัญเมื่อขับรถท่ามกลางสายฝน ใบปัดน้ำฝนที่เสียหายหรือชํารุดอาจส่งผลให้คุณไม่สามารถเห็นวิวถนนได้อย่างเต็มที่และทำให้การขับขี่มีความอันตรายมากขึ้น ตรวจสอบและเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนของคุณในกรณีที่มีร่องรอยการแตกหักหรือมีความแข็งกระด้าง ด้วยที่ใบปัดน้ำฝนจะเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป เราจึงแนะนำให้เปลี่ยนใบปัดอย่างน้อยปีละครั้ง
 
ตรวจสอบระบบไฟ:
ไฟของรถยนต์ที่มีความสว่างที่เหมาะสมเป็นสิ่งสําคัญสําหรับทั้งการมองเห็นของคุณเองและสำหรับผู้ขับขี่คนอื่น ๆ ให้สามารถมองเห็นคุณในขณะที่ฝนตกได้ คุณจึงควรตรวจสอบไฟภายนอกทั้งหมดอย่างสม่ำเสมอ ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเบรกและไฟเลี้ยว รวมถึงเปลี่ยนหลอดไฟที่สลัวหรือหลอดไฟขาดเพื่อเพิ่มการมองเห็นบนท้องถนน
 
 
 
 
ตรวจสอบเบรกและระบบกันสะเทือน:
ยิ่งช่วงถนนเปียก ยิ่งต้องสามารถควบคุมรถได้ดี จึงจำเป็นต้องมีการตรวจสอบให้แน่ใจว่าเบรกของคุณยังทํางานได้ดีหรือไม่ เนื่องจากระบบเบรกที่มีปัญหาจะเพิ่มระยะหยุดบนพื้นผิวเปียกอย่างมากและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ ควรตรวจสอบระบบกันสะเทือนของรถเช่นกันเพื่อรักษาเสถียรภาพและการทำงานที่เหมาะสมในช่วงสภาพอากาศเปียกชื้น
 
ลงทุนซื้อประกันรถยนต์:
แม้ว่าคุณจะปฏิบัติตามข้อควรระวังทั้งหมด แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่
การมีแผนความคุ้มครองประกันรถยนต์ที่เชื่อถือได้จะช่วยปกป้องคุณเวลาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน โดยประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือ "พ.ร.บ." มีความคุ้มครองจํากัด เราจึงสนับสนุนให้ผู้ขับขี่ซื้อแผนประกันรถยนต์ภาคสมัครใจเพิ่มเติมเพื่อความคุ้มครองสูงสุดสําหรับทั้งรถยนต์และผู้ขับขี่
 
รู้ใจ มีแผนประกันรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย ทั้งประกันภาคสมัครใจชั้น 1, 2, 2+, 3 หรือ 3+ ที่ให้ความคุ้มครองตามความต้องการในการขับขี่สําหรับรถยนต์ที่จดทะเบียนในประเทศไทย ซึ่งแผนประกันทั้งหมดของรู้ใจสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ และผู้ขับขี่สามารถเลือกเพิ่มความคุ้มครองหรือเลือกบริการเสริมเพิ่มเติมได้ เช่น บริการเสริมช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงหรือบริการเสริมรถทดแทนระหว่างซ่อม
 
อย่าปล่อยให้หน้าฝนทําให้ประสบการณ์การขับขี่ของคุณแย่ลง ด้วยการปฏิบัติตามเคล็ดลับการดูแลรถยนต์ข้างต้น คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่ารถของคุณยังคงปลอดภัย ไว้วางใจได้และพร้อมที่จะรับมือกับความท้าทายของสภาพอากาศเปียกชื้น ตั้งแต่การตรวจสอบยางและใบปัดน้ำฝน ไปจนถึงการดูแลรักษาระบบแสงไฟและเบรก การบํารุงรักษาเชิงรุกและกลยุทธ์ที่พร้อมรับสภาพอากาศจะช่วยให้ทุกอย่างอยู่ในการควบคุมและทําให้การขับขี่ทุกครั้งปลอดภัยและอุ่นใจยิ่งขึ้น
 
ประกันรถยนต์ของรู้ใจ จะช่วยยกระดับความคุ้มครองไปอีกขั้น รวมถึงประโยชน์เพิ่มเติมจากบริการเสริมต่าง ๆ เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง การเคลมผ่านแอปมือถือได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงรู้ใจยังมีอู่และศูนย์ซ่อมในเครือกว่า 1,800 แห่งทั่วประเทศ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่: https://www.roojai.com/car-insurance/