|
|
|
|
อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO EVO 3อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO EVO 3
รองเท้าวิ่งสำหรับการแข่งขันทำความเร็วรุ่นแรกที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 100 กรัม ![]()
อาดิดาส เปิดตัว Adizero Adios Pro Evo 3 รองเท้าวิ่งสำหรับการแข่งขันทำความเร็วที่มีน้ำหนักเบาที่สุดและเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยนักกีฬาของอาดิดาสจะสวมใส่รองเท้าวิ่งรุ่นนี้ เพื่อเริ่มต้นยุคใหม่ของ “Supershoes” ในการแข่งขันลอนดอน มาราธอน ที่จะจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้
รองเท้าวิ่ง Adizero Adios Pro Evo 3 ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสานต่อการสร้างสถิติใหม่ ซึ่งมีการพัฒนาในระดับก้าวกระโดดจากการสร้างรองเท้าวิ่งสำหรับแข่งขันที่มีน้ำหนักเบากว่า 100 กรัม จึงถือเป็นนิยามใหม่ของจุดสูงสุดของการวิ่งระยะไกลที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง Stephan Scholten รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของอาดิดาส กล่าวว่า "เป้าหมายของเราคือ การทำให้น้ำหนักของรองเท้าอยู่ในเลขสองหลัก และจะต้องมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีกว่ารุ่นเดิมที่เราเคยทำมา” รองเท้าวิ่ง Adizero Adios Pro Evo 3 ถือเป็นรองเท้าวิ่งในระดับสูงสุดของตระกูล Adizero ซึ่งสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันในระดับโลกได้อย่างต่อเนื่อง โดยรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ถูกพัฒนาด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยที่จะช่วยดึงศักยภาพสูงสุดของนักกีฬาเพื่อสามารถทำความเร็วที่สุดได้ในการแข่งขัน
ส่วนการออกแบบก็มีการพัฒนามาจาก Adizero Adios Pro Evo 2 รองเท้าวิ่งรุ่นก่อนซึ่งสามารถสร้างสถิติมาหลายครั้ง โดยเน้นที่สีขาวแบบมินิมอล ตัดด้วยแถบสามเส้นสีดำ และพื้นส้นรองเท้าที่เผยให้เห็นวัสดุคล้ายกระจก เผยให้เห็นถึงเทคโนโลยี Energy Rim ได้อย่างชัดเจน
Patrick Nava ผู้จัดการทั่วไปของอาดิดาส รันนิง กล่าวว่า "การสร้างรองเท้าวิ่ง Adizero Adios Pro Evo 3 ต้องใช้ความคิดที่แตกต่างตั้งแต่จุดเริ่มต้นกันเลยทีเดียว เพราะมันไม่ใช่แค่การพัฒนาสิ่งที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ แต่เราต้องการที่จะคิดต่อว่าเราสามารถทำได้มากแค่ไหน ซึ่งเราได้ทดลองพัฒนาออกมากว่าสิบแบบ โดยมีการทำงานร่วมกับนักกีฬาอย่างใกล้ชิด ผ่านการทดสอบทั้งในห้องแล็บที่เฮอร์โซเกเนาราค ประเทศเยอรมนี และแคมป์ฝึกซ้อมบนที่สูงในประเทศเคนยาและเอธิโอเปีย ซึ่งการพัฒนาในระดับนี้ต้องให้ความสำคัญในทุกรายละเอียด เราจึงต้องใช้การวัดในระดับนาโนกรัม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด แม้ว่ากระบวนการจะใช้เวลาที่ยาวนาน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ รองเท้าที่พร้อมเปลี่ยนประสบการณ์ของวันแข่งขันไปอย่างสิ้นเชิง” รองเท้าวิ่ง Adizero Adios Pro Evo 3 วางจำหน่ายในจำนวนจำกัด ราคา 20,000 บาท โดยจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2569 ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์, อาดิดาส แอปพลิเคชัน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th และช่องทาง LINE: @adidasthailand และวางจำหน่ายอีกครั้งในวันที่ 1 พฤษภาคม 2569 ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์, อาดิดาส แอปพลิเคชัน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th ช่องทาง LINE: @adidasthailand และร้านอาริ รันนิง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุค www.facebook.com/adidasTH อินสตาแกรม @adidasthailand @adidasrunning และ ติ๊กต็อก @adidasperformance_th หรือที่แฮชแท็ก #Adizero Adios Pro Evo 3 #adidasrunning |
|