JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

จากประวัติศาสตร์ที่โลกลืม สู่หนังรักที่โลกต้องจำ AMMONITE


จากประวัติศาสตร์ที่โลกลืม
สู่หนังรักที่โลกต้องจำ
AMMONITE
เคต วินสเลต พบ เซอร์ชา โรแนน
เริ่ม 24 ธันวาคมนี้ ที่ House สามย่าน
 
ฤดูกาลแห่งหนังรางวัลเวียนมาถึงแล้ว และปีนี้นักแสดงเจ้าบทบาท 2 คน เคต วินสเลต และ เซอร์ชา โรแนน ก็มีโอกาสได้มาร่วมงานกันในหนังพีเรียดสุดตราตรึง ผลงานของผู้กำกับ ฟรานซิส ลี (God’s Own Country) ที่อาจจะส่งให้ทั้งคู่มีชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงบนเวทีดังๆ ต้นปีหน้า
            Ammonite (แอมโมไนต์) สร้างมาจากชีวิตจริงของ แมรี่ แอนนิ่ง นักบรรพชีวินชาวอังกฤษใน ช่วงต้นศตวรรษที่ 19 และ ชาร์ล็อตต์ เมอร์ชิสัน หญิงสาวคนสนิท แม้ว่าหน้าประวัติศาสตร์จะจงใจหลงลืม เรื่องราวของเธอทั้งสอง แต่ผู้กำกับ ฟรานซิส ลี คิดว่า เรื่องราวชีวิตของพวกเธอนั้นมีคุณค่าให้หยิบมาเล่าให้คน ยุคปัจจุบันได้รับรู้
            “แมรี่ แอนนิ่ง เป็นนักวิทยาศาสตร์ ในยุคที่ความรู้ทุกอย่างถูกควบคุมโดยผู้ชายและผู้หญิง ถูกกีดกันให้ อยู่วงนอก” ผู้กำกับ ฟรานซิส ลี อธิบาย “เธอค้นพบซากสัตว์โบราณสำคัญๆ มากมาย แต่สมาคมภูมิศาสตร์อังกฤษกลับละเลย ไปจนถึงขั้นขโมยผลงานของเธอ”
            ฟรานซิส ลี เป็นคนที่สนใจชีวิตคนตัวเล็กๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาจึงตั้งใจหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแมรี่ แอนนิ่ง “ยิ่งค้นประวัติ ผมก็พบว่าชีวิตของ แมรี่ แอนนิ่ง ช่างน่าทึ่ง เธอไม่ได้แต่งงาน แต่สนิท สนมกับเพื่อนหญิงหลายคน เธอเป็นผู้หญิงแกร่งที่กล้าหาญ และเป็นพวกหัวก้าวหน้าที่ มาก่อน กาล”
            เพราะเหตุนั้นเอง ฟรานซิส ลี จึงทำหนังเรื่อง Ammonite เพื่อเป็นการคารวะให้กับ แมรี่ แอนนิ่ง และเพื่อเชิดชูความเด็ดเดี่ยวของเธอให้โลกได้รับรู้อีกครั้ง
            เคต วินสเลต มารับบท แมรี่ แอนนิ่ง ซึ่งบอกว่าดีใจมากที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ “แมรี่เป็นคนแข็งนอกและข้างในนั้นอ่อนไหว เธอเป็นสาวชาวบ้านแต่ความใฝ่รู้ของเธอนั้นยิ่งใหญ่ มหาศาล”
            ผู้มารับบทคู่รักของ แมรี่ แอนนิ่ง คือ เซอร์ชา โรแนน “ฉันยอมรับเลยว่า ก่อนเลยต้อง โทรหาเพื่อนหลายคนว่า หญิงรักหญิงนั้นมีความรู้สึกอะไรที่ฉันคาดไม่ถึงหรือเปล่า ฉันชอบบทหนัง เรื่องนี้มาก มันละเอียดอ่อนที่สุด พวกเขาทั้งคู่รักกัน ในยุคที่แม้แต่พวกเขาเองก็ยังไม่แน่ใจว่า ควรรักกัน ด้วยวิธีไหน เพราะมันไม่มีใครทำให้เห็นเป็นต้นแบบ”
            Ammonite ถ่ายทอดห้วงรักได้ออกมางดงามหมดจด หนังได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมือง คานส์ปีล่าสุด อีกทั้งยังกวาดคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์ กลายเป็นหนึ่งในหนังเยี่ยมแห่งปี 2020
            คอหนังชาวไทยจะได้ชม Ammonite กันตั้งแต่ 24 ธันวาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่าน (ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์)
            ติดตามรายละเอียดและรอบฉายทาง facebook.com/HouseSamyan หรือ www.housesamyan.com หรือโหลดแอปพลิเคชัน House Cinema มาใช้งาน