JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“ไม่รู้ว่านานเท่าไร (Hippocampus)” ซิงเกิลบาดความรู้สึก แบบกรีดลึก จาก “ไอย์ลา’ส์” AYLA’s


“ไม่รู้ว่านานเท่าไร (Hippocampus)” ซิงเกิลบาดความรู้สึก แบบกรีดลึก
จาก “ไอย์ลา’ส์” AYLA’s
เมื่อความทรงจำระยะยาว ทำให้เจ็บปวดแบบไม่มีกำหนด
 
            ไอย์ลา’ส์ (AYLA’s) เปิดตัวกับ เวย์เฟอร์ เรคอร์ด (Wayfer Records) ค่ายเพลงคุณภาพที่นำเสนองานดนตรีรูปแบบใหม่ ๆ ให้กับวงการเพลงไทยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้วอร์นเนอร์ มิวสิค (ไทยแลนด์) ด้วยเพลง “อยากให้ท้องฟ้ากลับมาเหมือนเดิม” บทเพลงที่นำดนตรีอัลเทอร์ทีฟ มาผสมผสานกับเมโลดี้เพราะ ๆ ในแบบพ็อป ที่มีซาวนด์เฉพาะตัวได้อย่างลงตัว และสร้างบรรยากาศพิเศษให้กับเพลง ที่กลมกลืนกับเรื่องราว และเป็นเสน่ห์ในเสียงดนตรีของ “ไอย์ลา’ส์”
            จากการเปรียบเทียบเปรียบเปรยที่แสนโรแมนติกและนุ่มนวล ใน “อยากให้ท้องฟ้ากลับมาเหมือนเดิม” ไอย์ลา’ส์ จะพาไปพบใครบางคนที่พยายามจะลบลืมเรื่องราวเก่า ๆ แต่ทำเท่าไหร่ก็ไม่สามารถทำให้เลือนไปจากความทรงจำได้เลย ใน “ไม่รู้ว่านานเท่าไร (Hippocampus)” ซิงเกิลใหม่ ที่มาพร้อมบรรยากาศ ซาวนด์ดนตรี และเนื้อหาที่เฉพาะตัวของพวกเขา   
            “เพิ่งจะรู้และเข้าใจที่ผ่านมา กว่าจะลืมภาพเธอไปมันต้องใช้เวลา” และ “ก็หวังว่าในวันพรุ่งนี้จะได้ลืมเธอสักที ต่อจากนี้ให้เป็นเพียงความทรงจำ”
          คำว่า Hippocampus คือชื่อเรียกอวัยวะส่วนหนึ่งในสมองทำหน้าที่ในการควบคุมเรื่อง “ความทรงจำระยะยาว” ที่มีรูปร่างคล้าย “ม้าน้ำ” และนั่นคือที่มาของเพลง ไม่รู้ว่านานเท่าไร (Hippocampus) ความทรงจำระยะยาวมักสร้างความเจ็บปวดแบบยาวนานเสมอ
            และเมื่อถูกบอกเล่าด้วยท่วงทำนองสวย ๆ ดนตรีที่สร้างบรรยากาศโอบอุ้มความรู้สึกได้เต็ม ๆ “ไม่รู้ว่านานเท่าไร (Hippocampus)” เป็นอีกเพลงหนึ่งที่จะทำให้จมอยู่กับความทรงจำที่อยากลืม ได้อย่างมีความสุข
            มิวสิควิดีโอของ “ไม่รู้ว่านานเท่าไร (Hippocampus)” ก็ยิ่งตอกย้ำความเจ็บปวดที่สวยงามของความรักให้เพิ่มขึ้นไปอีก กับงานด้านภาพในสไตล์หนังอินดี เน้นแสง เงา และสี โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘Chungking Express’ หนังคลาสสิกของหว่องการ์ไว (Waon Kar Wai) ที่ “เวลาผิดหวังกับความรัก ผมจะวิ่งให้เหงื่อมันไหลออกมา ร่างกายจะได้ไม่เหลือน้ำไว้เป็นน้ำตา” วลีโดนใจของหนัง ก็ถูกนำมาใช้เปิดเรื่องราวของมิวสิควิดีโอ ที่ทำได้ถึงอารมณ์ สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของทั้งตัวละคร และจากบทเพลง
            ชมมิวสิควิดีโอของเพลงเศร้า ที่สวย มีเสน่ห์ “ไม่รู้ว่านานเท่าไร (Hippocampus)” และเพลงอื่น ๆ ของ “ไอย์ลา’ส์” ได้ที่ Youtube: AYLA’s Official แล้วฟังเพลงที่มีบรรยากาศเฉพาะตัว ซาวนด์ที่ไม่เหมือนใครของพวกเขาจากทุกบริการสตรีมมิง AYLAs.lnk.to/hippocampus