JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

แบรนด์รองเท้าสำหรับเด็ก “เบบี้บอท” (Babybotte) เปิดตัวคอลเลกชั่น “ซัมเมอร์ เนเจอร์” (Summer Nature)


แบรนด์รองเท้าสำหรับเด็ก “เบบี้บอท” (Babybotte) เปิดตัวคอลเลกชั่น “ซัมเมอร์ เนเจอร์” (Summer Nature)
รองเท้าเพื่อสุขภาพสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวน้อย ที่มีแรงบันดาลใจจากความงดงามทางธรรมชาติ
โดยมีเหล่าเซเลบริตี้คุณแม่คนสวยมาร่วมแนะนำเคล็ดลับการเลือกรองเท้าคู่แรกให้ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย
          การเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงอายุของเด็ก นับเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาของกระดูก และรูปเท้าของเด็กได้เป็นอย่างดี เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่มักถูกใช้งานเป็นอันดับต้นๆ โดยเฉพาะในวัยเด็กที่เริ่มหัดเดิน ดังนั้นการเลือกรองเท้าที่ถูกต้องจะมีส่วนช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีอย่างสมวัย โดยล่าสุด “เบบี้บอท” (Babybotte) แบรนด์รองเท้าที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการเดินสำหรับเด็ก ภายใต้การบริหารของ อรนิดา จุลเสน ได้เปิดตัวรองเท้าคอลเลกชั่นใหม่ที่ชื่อว่า “ซัมเมอร์ เนเจอร์” (Summer Nature) นำเสนอแรงบันดาลใจจากความงดงามทางธรรมชาติ โดยมี แพทย์หญิงขวัญเมือง ณ ตะกั่วทุ่ง กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และพัฒนาการเด็ก ร่วมเผยถึงหลักเกณฑ์ในการเลือกรองเท้าสำหรับเด็ก พร้อมเหล่าเซเลบริตี้คุณแม่คนสวย อาทิ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ กับน้องดวิน-น้องดีญ์อา, อรชุมา ดุรงค์เดช กับน้องโคลเอ้-น้องคอลิน, เมลนีย์ อยู่วิทยา กับน้องเฌอลินณ์ และรัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา กับน้องไอออน มาแนะนำเคล็ดลับการเลือกรองเท้าคู่แรกให้ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย

“เบบี้บอท” (Babybotte) แบรนด์รองเท้าที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการเดินสำหรับเด็ก จากประเทศฝรั่งเศส ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 80 ปี โดยมีทีมนักวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตรองเท้าสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งโครงรองเท้าจะต้องสามารถช่วยพยุงข้อเท้า และรองรับส้นเท้า สำหรับเด็กในช่วงหัดเดินได้ ส่วนพื้นรองเท้ายังมีบุเสริมอุ้งเท้า เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างรูปเท้าให้มีส่วนโค้งเว้า และเท้าไม่แบน ผ่านกระบวนการผลิตกว่า 120 ขั้นตอน ด้วยการเลือกใช้หนังแท้จากอิตาลี (Italian Full Grain leather) ในการตัดเย็บทั้งบริเวณด้านนอกและด้านใน ทำให้มีน้ำหนักเบา และรู้สึกนิ่มสบายขณะสวมใส่
            โดยรองเท้า “เบบี้บอท” (Babybotte) มีการออกแบบมาสำหรับเด็กแรกเกิด ไปจนถึงอายุ 15 ปี โดยแบ่งออกเป็น 4 รุ่น เริ่มจากรุ่นออล โฟร์ (All Fours) รองเท้าสำหรับเด็กแรกเกิด หรือช่วงกำลังคลาน โดยรองเท้าจะมีความยืดหยุ่นดี ทำให้เด็กรู้สึกคล่องตัว และคุ้นชินกับการใส่รองเท้า ถัดมาที่รุ่นท็อดเลอร์ (Toddler) เป็นรุ่นสำหรับเด็กเริ่มหัดเดิน-อายุ 2 ปี โดยรองเท้าจะช่วยเรื่องการทรงตัว รองรับการเดินได้ดี สามารถใส่เดินภายในบ้านได้ เพื่อช่วยให้เด็กฝึกการทรงตัว และเดินได้เร็วขึ้น ต่อมาที่รุ่นเฟิร์ส สเต็ป (First Step) รองเท้าสำหรับเด็กช่วงเริ่มเดิน และเริ่มวิ่ง ตั้งแต่อายุ 1-5 ปี โดยการออกแบบรองเท้าจะเน้นให้ผู้สวมใส่มีความคล่องตัวมากขึ้น และรุ่นอินเตอร์พิต (Intrepides) รองเท้าสำหรับเด็กอายุ 4-15 ปี ที่ดีไซน์ให้เหมาะสมกับการสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมในแต่ละวัยมากขึ้น

อรนิดา จุลเสน กล่าวถึงจุดเด่นของแบรนด์ “เบบี้บอท” (Babybotte) ว่า “เบบี้บอทเป็นรองเท้าเด็กที่แพทย์แนะนำว่าคุณสมบัติตรงตามตำราแพทย์  เนื่องจากเป็นรองเท้าที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการเดินสำหรับเด็ก โดยจะมีรองเท้าสำหรับเด็กแรกเกิด ไปจนถึงอายุ 15 ปี แต่ในแง่ของการผลิตเราจะให้ความสำคัญในขั้นตอนการผลิตรองเท้าของเด็กแรกเกิดถึงอายุ 5 ขวบมากเป็นพิเศษ เพราะในช่วงวัยนี้รองเท้าจะมีส่วนช่วยจัดรูปทรงกระดูกของเท้าด้วย และยังช่วยทำให้เท้ามีสรีระที่ดี ซึ่งจะช่วยส่งผลต่อการทรงตัว และทำให้ท่าทางในการเดินถูกต้องเหมาะสม เพราะหากเด็กไม่ได้สวมใส่รองเท้าที่ถูกต้องในช่วงเริ่มต้น จะมีผลต่อการเดินในอนาคตได้  ดังนั้นการหารองเท้าที่เหมาะสมกับสรีระเท้าของลูกจึงเป็นสิ่งสำคัญและมีประโยชน์มากต่อการเริ่มต้นเดินของลูก เพราะรองเท้าที่ดีจะเป็นตัวช่วยในการสร้างความมั่นใจให้ลูกในการหัดเดินแต่ละก้าว  และหากเด็กสวมใส่รองเท้าที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจส่งผลให้เกิดปัญหาด้านการเดินได้ อาทิ เดินแล้วล้มง่าย เดินเขย่งปลายเท้า เท้าบิดเสียรูป ท่าทางการเดินไม่สวย และภาวะเท้าแบน  ซึ่งภาวะเท้าแบนจะส่งผลให้เดินได้ไม่นาน และเมื่อยง่าย โดยที่ผ่านมาเบบี้บอทได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากลูกค้าชาวไทย เราจึงได้เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ด้วยงานดีไซน์ที่สนุกขึ้น และพัฒนาการออกแบบให้เหมาะสมกับสรีระเท้าของเด็กไทยมากยิ่งขึ้น”
ด้านแพทย์หญิงขวัญเมือง ณ ตะกั่วทุ่ง กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและพัฒนาการเด็ก ได้เผยถึงหลักเกณฑ์ในการเลือกรองเท้าสำหรับเด็กและข้อควรรู้ที่อาจเกิดขึ้นหากเด็กไม่ได้สวมใส่รองเท้าที่ดีว่า สรีระของเด็กวัยทารกจนถึงวัยหัดเดินจะมีการพัฒนาขึ้นตามลำดับ โดยกระดูก กล้ามเนื้อมัดใหญ่ และมัดเล็กจะมีขนาดที่ใหญ่ตามวัยที่เติบโตขึ้น ทำให้สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้มากขึ้น จนเริ่มทรงตัว เกาะยืน เกาะเดิน ก้าวเดิน และวิ่งเองได้ แต่ทว่ากระดูกข้อเท้า และเท้าจะยังรับน้ำหนักตัวได้ไม่ดีมากนัก จึงทำให้การเดินจึงยังไม่มั่นคง และมักจะล้มบ่อย  ดังนั้นการใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสมจะส่งผลกระทบต่อท่าทางการเดินของเด็ก อาจจะทำให้เกิดภาวะเท้าแบนถาวร เท้าบิดเสียรูป ท่าทางการเดินที่ไม่สวย  ดังนั้นการหารองเท้าที่เหมาะสมกับสรีระเท้าของลูกจึงมีความสำคัญ และมีประโยชน์มากต่อการเริ่มต้นเดินของลูก เพราะรองเท้าที่ดีจะเป็นตัวช่วยในการให้ลูกมีความมั่นใจในก้าวเดินแต่ละก้าว เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนด้านบุคลิกภาพให้ลูกเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเด็กเริ่มเกาะยืนได้ คุณพ่อหรือคุณแม่จึงควรเริ่มฝึกให้ลูกใส่รองเท้าตั้งแต่แรก เพื่อฝึกการยืนของลูกให้มั่นคง อีกทั้งยังช่วยให้ลูกได้คุ้นเคยกับการใส่รองเท้าในขณะเดินด้วย โดยควรเลือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุน้ำหนักเบา แต่รูปทรงรองเท้ามีความคงตัวได้ดี ซึ่งมักจะทำด้วยหนัง หรือผ้าแคนวาส ไม่ควรทำจากผ้าที่นิ่มเกินไป หรือเป็นฟองน้ำ ควรมีการระบายอากาศที่ดี ไม่อับชื้น และควรเป็นรองเท้าหุ้มข้อเท้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทรงตัวให้เด็ก เพราะข้อเท้าของเด็กยังไม่สามารถรับน้ำหนักตัวเองได้ดี และหากการออกแบบมีส่วนเสริมบริเวณอุ้งเท้าด้านในด้วยก็จะยิ่งดี เพราะสรีระของอุ้งเท้าเด็กยังมีสภาพเป็นเท้าแบนอยู่ การลงน้ำหนักตัวจะยังไม่ถูกต้องตามแนวแกนการรับน้ำหนักของเท้า และขนาดของรองเท้าควรพอดีกับเท้าเด็ก และพื้นรองเท้าด้านในควรมีความแน่นเพียงพอ ไม่นุ่มหรือแข็งจนเกินไป โดยรองเท้าที่ไม่ควรเลือกให้เด็กสวมใส่เลยนั้นคือรองเท้าคับเกินไป เพราะจะบีบนิ้วเท้า และส้นเท้าเด็ก ทำให้เท้าเด็กเสียดสีกับขอบรองเท้า ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองเป็นแผลถลอกช้ำได้ หรือนิ้วงอบิด รวมถึงรองเท้าที่ใหญ่เกินไป จะทำให้เด็กต้องจิกเท้าเดินในรองเท้า เนื่องจากรองเท้าไม่กระชับพอดีเท้า หรือรองเท้าที่มีพื้นอ่อนเกินไป จะทำให้เด็กใช้ปลายเท้าเดิน และจะติดเป็นพฤติกรรมไปจนโต กระทั่งรองเท้าที่แข็งกระด้างเกินไป จะทำให้กระดูก และเนื้อเยื่อเสียดสี เกิดเป็นตาปลา หรือแผลกดทับได้ และอีกหนึ่งข้อควรรู้ที่คุณพ่อคุณแม่ควรระวัง หากเลือกรองเท้าให้ลูกไม่เหมาะสม หรือลูกมีการเคลื่อนไหวที่ผิดวิธี อาจส่งผลให้เป็นโรคข้อหย่อน หรือข้อหลวมได้ ซึ่งเป็นอาการผิดปกติของเอ็น และเนื้อเยื่อหุ้มข้อต่อของร่างกาย ที่มีความหย่อนตัว ไม่กระชับ ทำให้ข้อนั้นๆ ดูเหมือนไม่แข็งแรง รับน้ำหนักได้ไม่ดี จะส่งผลต่อท่าทางการทรงตัว และเคลื่อนไหว โดยสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากพันธุกรรม และบางครั้งเกิดจากพัฒนาการที่ยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ตามอายุ อาการที่สังเกตุได้ง่ายๆ คือ เวลาขยับข้อต่อจะมีความรู้สึกสะดุดกึกๆ โดยทั่วไปมักจะเริ่มสังเกตุเห็นในขณะที่เด็กเริ่มเดินหรือวิ่ง การทรงตัวจะไม่ดี มักจะล้มบ่อยกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ปลายเท้าบิดเข้าด้านใน หรือส้นเท้าเอียง ดังนั้นหากเลือกรองเท้าที่ถูกต้องให้ลูกก็จะสามารถช่วยลดอาการของโรคนี้ลงได้ เพราะรองเท้าที่ดีจะเป็นตัวช่วยในการให้เด็กมีความมั่นใจในก้าวเดินแต่ละก้าว
สำหรับคอลเลกชั่น “ซัมเมอร์ เนเจอร์” (Summer Nature) นี้ “เบบี้บอท” (Babybotte) ยังคงแนวคิดการผลิตรองเท้าเพื่อสุขภาพสำหรับเด็กเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ด้วยวัสดุที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อคงไว้ซึ่งมาตรฐานระดับโลก พร้อมผสานงานดีไซน์ที่หลากหลายสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวน้อย ด้วยแรงบันดาลใจจากความงดงามทางธรรมชาติ ถ่ายทอดผ่านลวดลายที่สะท้อนให้นึกถึงฤดูกาลแห่งซัมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นลายป่าไม้, ลายดาว, ลายผลไม้, ลายกากเพชร และอีกมากมาย ไปจนถึงโทนสีจากธรรมชาติ อาทิ สีชมพูพาสเทล, สีนู้ด, สีเบจ, สีเงิน, สีแพลทินัม, สีแดง, สีช็อกโกแลต, สีเหลือง และสีส้มที่จะทำให้นึกถึงไอติมแท่งเย็นๆ โดยในคอลเลกชั่นนี้ นอกจากรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อแล้ว ยังมีรองเท้าแตะหัวปิดที่เพิ่มความสะดวกสบายในการสวมใส่ด้วยตีนตุ๊กแก ซึ่งเหมาะกับการออกไปทำกิจกรรมในวันหยุดซัมเมอร์สำหรับเด็กโต

ด้านเหล่าเซเลบริตี้คุณแม่คนสวยได้มาร่วมแนะนำเคล็ดลับการเลือกรองเท้าคู่แรกสำหรับลูกน้อยให้ดีที่สุด โดยเริ่มจากคุณแม่ลูกสอง จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ เผยว่า “อันดับแรกเลยต้องเป็นรองเท้าที่ให้ความสำคัญด้านการออกแบบให้เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย มีการใช้วัสดุตัดเย็บที่ทนทาน สวมใส่สบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี เวลาใส่เดินแล้วไม่ลื่น สามารถช่วยส่งเสริมการสร้างพัฒนาการให้ลูก ให้เขารู้จักหัดเดินด้วยตัวเองได้อย่างมั่นใจ รวมถึงดีไซน์ก็ต้องสวยงาม และสามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส อย่างน้องดวิน น้องดีญ์อา เราก็เลือกเบบี้บอทให้เขาใส่มาตลอด จะสังเกตเห็นได้เลยว่าพฤติกรรมการเดินของลูกดีมาก เวลาเดินเขามีบุคลิกภาพที่ดี ทรงตัวได้ดี และทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว”
ถัดมาที่คุณแม่ลูกแฝด อรชุมา ดุรงค์เดช เล่าว่า “ตอนแรกไม่มีความรู้เรื่องการเลือกรองเท้าสำหรับเด็กเลย เมื่อก่อนก็จะเลือกจากดีไซน์อย่างเดียว กระทั่งไปอ่านเจอบทความที่มีคุณหมอมาแนะนำว่าเด็ก 0 ถึง 5 ขวบ กระดูกข้อเท้าของเขาจะยังอ่อนอยู่ ไม่ค่อยแข็งแรง ควรเลือกใส่รองเท้าที่ช่วยพยุงข้อเท้า เพราะจะช่วยให้เด็กเดินไม่ผิดรูป พอมาเจอแบรนด์เบบี้บอทที่มีคุณสมบัติการออกแบบตรงตามที่คุณหมอบอก เราก็ตัดสินใจอย่างไม่ลังเลเลยที่จะเอามาให้ลูกใส่ เพราะเป็นรองเท้าที่ดีไซน์สวยและช่วยดูแลเรื่องพัฒนาการการเดินให้ลูกด้วย ส่วนเรื่องพฤติกรรมการเดินน้องคอลินจะเดินได้ไวกว่า เพราะเขาเป็นเด็กผู้ชาย ด้วยสรีระจะมีความแข็งแรงกว่าอยู่แล้ว ซึ่งเขาก็เดินได้คล่องขึ้น เพราะใส่รองเท้าที่ดี เวลาเดินเท้าก็ไม่สะบัด ไม่ล้มเลย ส่วนน้องโคลเอ้เขาเป็นผู้หญิงก็จะเดินช้ากว่า 2 ถึง 3 เดือน สำหรับเรามองว่าการเลือกรองเท้าที่ดีให้ลูกนั้นสำคัญมาก ขนาดเราเป็นผู้ใหญ่ถ้าโดนรองเท้ากัดยังเจ็บเลย แต่เด็กเขาเป็นวัยเพิ่งเริ่มเดิน กำลังพัฒนา ถ้าเลือกใส่รองเท้าที่ไม่ถูกต้องตามหลัก อาจส่งผลให้เขามีการเดินที่ไม่ถูกต้อง และไม่สามารถทำกิจกรรม หรือเล่นกีฬาได้ในอนาคต”
คนต่อมาคุณแม่ยิ้มสวย เมลนีย์ อยู่วิทยา เผยว่า “ตอนน้องเฌอลินณ์ใกล้หัดเดินเรากังวลมากว่าจะหารองเท้าแบบไหนมาให้ลูกใส่ดี เพราะรู้ว่ารองเท้าที่ดีสำหรับเด็กจะต้องได้รับการตัดเย็บแบบเฉพาะทางเพื่อช่วยส่งเสริมพัฒนาการการเดินเป็นหลัก ซึ่งเราตั้งใจจะหารองเท้าที่ใส่แล้วช่วยพยุงข้อเท้าลูก ใช้วัสดุอย่างดี ใส่สบาย ไม่กัดเท้า และไม่อับ แต่เราก็ยังอยากได้รองเท้าที่ดีไซน์สวยด้วย เพราะลูกเป็นผู้หญิง เราก็อยากให้เขาแต่งตัวน่ารักๆ ตั้งแต่เด็ก กระทั่งมาเจอแบรนด์เบบี้บอท ที่คุณภาพ และดีไซน์ ได้รับการการันตีจากหมอหลายๆ คน เราก็เลยให้น้องเฌอลินณ์ใส่แบรนด์นี้ตลอด ตอนนี้เขาก็กำลังหัดเดินเตาะแตะได้ประมาณ 5 ถึง 8 ก้าว สังเกตุเห็นเลยว่ารองเท้ามีส่วนช่วยให้เขายืนได้อย่างมั่นคง และก้าวเดินอย่างมั่นใจมาก ซึ่งสามารถช่วยลดอุบัติเหตุการล้มระหว่างหัดเดินได้ค่อนข้างดี”
ปิดท้ายที่คุณแม่คนเก่ง รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา เล่าว่า “สำหรับการเลือกรองเท้าให้น้องไอออน โอบอุ้มใส่ใจมากตั้งแต่น้องเริ่มหัดเดิน เพราะเราทราบดีว่าการเลือกรองเท้าในวัยเด็กนั้นสำคัญมาก อย่างหลักในการเลือกให้น้องไอออน จะต้องเป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา บริเวณหน้าเท้าต้องกว้างจะได้ไม่บีบนิ้วเท้าลูก ขนาดต้องพอดีไม่คับหรือหลวมจนเกินไป รัดข้อเท้าพอดี เพื่อให้เขาเดินได้อย่างคล่องแคล่ว รวมถึงดีไซน์ก็ต้องดูดี ไอออนเขาจะชอบแบบรองเท้ารัดส้น เปิดหน้า เพราะใส่สบาย ไม่ร้อน เวลาเลือกรองเท้าเราก็จะถามเขาด้วยว่าชอบแบบไหน เพราะอยากให้เขาใส่บ่อยๆ เนื่องจากรองเท้าที่ดีก็จะช่วยส่งเสริมในเรื่องพัฒนาการการเดินด้วย ตั้งแต่ไอออนใส่เบบี้บอทเขาเดินสวย ขาไม่โก่งงอเลย รองเท้ามีส่วนช่วยในการพยุงข้อเท้ามากๆ ทำให้สรีระ และท่าทางการเดินไม่มีปัญหาอะไรเลย”
พบกับ “เบบี้บอท” (Babybotte) รองเท้าที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการเดินสำหรับเด็กได้แล้ววันนี้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 บริเวณด้านหน้าทางเข้าไอซ์สเก็ต, สยาม พารากอน ชั้น 3 บริเวณแผนกเด็ก, ร้าน QD Little thing ทุกสาขา, ร้าน  Baby gift ทุกสาขา, ร้าน Minikids และโรงเรียนนานาชาติ Regent รวมถึงช่องทางออนไลน์ทาง www.babybotte-th.com, IG: babybotte_thailand, FB: babybotte Thailand และ Line@: @babybotte_thailand