JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“ใบตอง-จรีรัตน์ เพชรโสม” ประเดิมการประกวด "มิสเอิร์ธ" ครั้งที่ 21 เปิดตัว "ชุดรุ่งอรุณ" ชุดประจำชาติสวยอลังการ


“ใบตอง-จรีรัตน์ เพชรโสม” ประเดิมการประกวด "มิสเอิร์ธ" ครั้งที่ 21 เปิดตัว "ชุดรุ่งอรุณ" ชุดประจำชาติสวยอลังการ
"ด็อกเตอร์น้อง" เดินเครื่องดีลเวทีระดับโลกจัดประกวดยิ่งใหญ่ในประเทศไทย
 
วันที่ 5 พ.ย. ที่ สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย ชั้นเพนท์เฮ้าส์ อาคารมณียาเซ็นเตอร์ กองประกวดมิสเอิร์ธ ไทยแลนด์ โดย ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน ผู้ถือลิขสิทธิ์และประธานองค์กรมิสเอิร์ธ ไทยแลนด์ 2021 จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวชุดประชาติ และชุดราตรีรอบพรีลิมมินารี พร้อมชุดราตรีรอบตัดสิน ที่ "ใบตอง" จรีรัตน์ เพชรโสม มิสเอิร์ธ ไทยแลนด์ 2021 ตัวแทนสาวงามประเทศไทยที่เข้าร่วมประกวด "มิสเอิร์ธ 2021" ใช้สวมใส่เข้าร่วมประกวดเวทีประชันความงามระดับโลก
 
พร้อมกันนี้ ดร.สิริกานต์ ประธานองค์กรมิสเอิร์ธ ไทยแลนด์ 2021 ยังได้เปิดเผยถึงแผนการเดินทางไปยังประเทศฟิลิปปินส์เพื่อรับเอกสารข้อตกลงแฟรนไชส์ระยะยาวอย่างเป็นทางการ จากมูลนิธิมิสเอิร์ธ ดร.สิริกานต์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าทางองค์กรมิสเอิร์ธไทยแลนด์จะเข้าทาบทามมิสเอิร์ธโลกเพื่ออาสานำเวทีประกวดนางงามระดับโลกเวทีนี้มาจัดประกวดที่ประเทศไทยอย่างน้อย 1 ปี ให้แฟนนางงามชาวไทยและชาวโลกได้ชมการประกวดนางงามระดับโลกที่มีบริบทที่ชัดเจนกันแบบจุใจ
 
ก่อนที่ ใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม มิสเอิร์ธไทยแลนด์ ปรากฏตัวในชุดราตรีจากพรีเว่ กูตูร์ ออกแบบโดย "เอส" พิษณุพงษ์ จันทวน ให้สื่อมวลชนได้ยลโฉม มีการเปิดตัว "ชุดรุ่งอรุณ" ชุดประจำชาติที่มีความสวยงามอย่างไทย โดยมี ฝน พัชริดา งอนกิ่ง Miss Earth Air Thailand 2021 เป็นนางแบบผู้สวมใส่ โดยผู้ออกแบบ "อาร์ท" อัครัช ภูษณพงษ์ ผู้ชนะเลิศการประกวดชุดรีไซเคิลจากกองประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก วัดอรุณฯ หรือ วัดอรุณราชวราราม นอกจากจะเป็นศาสนสถานที่สำคัญและแลนด์มาร์คที่ทำให้คนทั่วโลกนึกถึงประเทศไทยแล้ว วัดอรุณฯ ยังเป็นแหล่งรวมงานศิลป์ชั้นเอกสมัยต้นรัตนโกสินทร์
 
จุดเด่นของวัดแห่งนี้ไม่ใช่เพียงองค์พระปรางค์ที่สูงสง่าริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแต่บนพระปรางค์ยังประดับด้วยเครื่องกระเบื้องเคลือบและเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ที่นำเข้ามาจากจีน ซึ่งมีลวดลายสีสันต์ที่สวยงาม ผสมผสานงานศิลปะไทยจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจ จากการนำลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของพระปรางค์วัดอรุณ มาดีไซน์ผ่านชุดไทยแฟชั่นร่วมสมัย ที่นำผ้า Upcycle Polyester มาใช้ในการตัดเย็บ ซึ่งเป็นผ้าที่ผลิตจากขวดพลาสติก และประกอบไปด้วยวัสดุจากเศษเหลือใช้กว่า 1,000 ชิ้น
 
ตัวชุดใช้เทคนิคการวาดลวดลายลงบนผ้า โดยใช้เศษขวดพลาสติก มาสร้างลวดลาย ผ่านกระบวนการเขียนลายและการย้อมสี ให้เสมือนลวดลายของเครื่องกระเบื้องเคลือบ ตัวชุดและเครื่องหัวตกแต่งด้วยวัสดุเหลือใช้ที่หลากหลาย อาทิ ฝาขวดน้ำอัดลม กล่องนม  บรรจุภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม ทำให้เกิดสีสันและมิติที่แตกต่างกัน ผสมผสานงานหัตถกรรม จนกลายเป็นชุดที่ทรงคุณค่า  และแสดงออกถึงความเป็นไทย
 
นอกจากนี้ยังมี "อั๋น" นพพล หริวรรณานุวงษ์ ผู้ออกแบบชุดในรอบตัดสินมาพูดคุยถึงการออกแบบ  รวมทั้งมี กิตติยา ภูมิสูง Miss Earth Water Thailand, พัชริดา งอนกิ่ง  Miss Earth Air Thailand ,  ธิดาพร เกตุทอง Miss Earth Fire Thailand และ ศศิปภา ปภณธีร์ธนาภูมิ Miss Earth Land Thailand ร่วมให้กำลังใจกับใบตองชิงมงกุฏมิสเอิร์ธ 2021 ซึ่งจัดประกวดในรูปแบบออนไลน์  เปิดตัวผู้เข้าประกวดจาก 86 ประเทศทั่วโลก ในชุดราตรี โดยเหล่านางงามได้ส่งคลิปวิดีโอให้กองประกวดเผยแพร่ ผ่านการไลฟ์ทาง Facebook และ Youtube Miss Earth ในวันเดียวกันด้วย
 
ใบตอง เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกตื่นเต้นกับการทำหน้าที่เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด มิสเอิร์ธ 2021 ซึ่งจัดประกวดที่ประเทศฟิลิปปินส์ เพราะเป็นการจัดประกวดในรูปแบบออนไลน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในธีมสีสันแห่งโลก เพื่อสะท้อนเอกภาพอันไพศาลของชีวะภาพของประเทศ ธีมนี้จะนำพาให้เห็นภาพรวมอันเจิดจรัสในปี 2021 พ้นจากปี 2020 ที่มีการระบาดของเชื้อโรค”
 
ส่วนแนวคิดการประกวดของ Miss Earth 2021 ในปีนี้คือ “Colors of The Earth” โดยที่ผู้เข้าประกวดแต่ละคน จะต้องเลือกและนำเสนอสีที่ตนเองชอบเพื่อสะท้อนความเป็นตัวเอง และให้ความหมายที่สอดคล้องกับธรรมชาติ โดยใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม Miss Earth Thailand 2021 ได้เลือก “สีขาว” ใบตองได้ให้ความหมายของสีขาวที่เธอเลือกไว้ว่า สีขาวคือธรรมชาติ สีขาวคือความบริสุทธิ์ สีขาวคือสีพื้นฐาน ที่สามารถแต่งเติมกับสีอื่นให้เกิดสีสันที่สวยงาม ในขณะเดียวกันสีขาวนั้น ก็เป็นสีที่สามารถแปดเปื้อนได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเราควรให้ความดูแลธรรมชาติ เหมือนดั่งสีขาว เพราะการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คือสิ่งที่เราต้องควรให้ความใส่ใจด้วยความเข้าใจอย่างแท้จริง สุดท้ายนี้บรรยากาศการแถลงข่าวเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีแฟนนางงามชาวไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทย มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์นางงามมิสเอิร์ธไทยแลนด์และนางงามหลากหลายเวที ให้กำลังใจอย่างเนืองแน่นกับมิสเอิร์ธไทยแลนด์ มิสสิ่งแวดล้อมของโลก
 
เป็นกำลังใจให้ใบตองในการประกวด Miss Earth 2021 รอบตัดสิน ในวันอาทิตย์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 รอบ FINAL COMPETITION ช่องทางการติดตาม Miss Earth  Facebook , YouTube และ IG ชื่อ Miss Earth ช่องทางการติดตาม Miss Earth Thailand Facebook , YouTube และ IG ชื่อ Miss Earth Thailand