JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

BIFW2019 - Day 4

BIFW2019 - Day 4
1. โชว์/แบรนด์ : The Floating World / NAGARA (นาการา)
ดีไซเนอร์ : นคร สัมพันธารักษ์
NAGARA แบรนด์ไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น Legend of Thai Fashion ร่วมสร้างสรรค์ คอลเลคชั่นใหม่ “The Floating World” ต้อนรับสปริงส์/ซัมเมอร์นี้ โดยได้รับแรงบันดาลใจและอิทธิพลมาจากศิลปินชาวญี่ปุ่น อย่าง Katsushika Hokusai ผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ภาพด้วยบล็อคไม้ในสมัยเอโดะ รวมถึงป๊อปอาร์ตในช่วงค.ศ.1970-1980 และ Kansai Yamamoto ดีไซเนอร์ญี่ปุ่นในยุค ค.ศ. 1980 โดยความพิเศษในคอลเลคชั่นนี้เพิ่มการปักเลื่อมและลูกปัด การลงบนลายของผ้าพิมพ์เพื่อเพิ่มคุณค่าให้ชิ้นและเพิ่มมิติของผลงานให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังประดับตกแต่งรายละเอียดด้วยผ้า Brocade ลงบนชุดและเสื้อคลุมยาวผ้าไหมไทย ทำให้คอลเลคชั่นนี้ดูโดดเด่นและน่าตื่นเต้นกว่าคอลเลคชั่นอื่น ๆ ที่ผ่านมา

Asian Contemporary อัตลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็น NAGARA ได้เป็นอย่างดี ที่ดีไซเนอร์ตั้งใจศึกษาและเลือกใช้เทคนิคต่าง ๆ ทั้งการออกแบบดีไซน์ประกอบกับลายพิมพ์อันโดดเด่น และการตัดเย็บที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ NAGARA

2. โชว์/แบรนด์ : The Golden Hour / PICHITA (พิจิตรา)
ดีไซเนอร์ : พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ และ ธีมา รักษะจิตร

แรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงในอุดมคติที่ต้องการแสดงถึงเป็นความอิสระ ที่มีความแตกต่างจากกรอบแนวคิดเดิม ๆ แต่เป็นการจินตนาการที่หลุดพ้นจากบ่วงความคิดที่ถูกจำกัดไปสู่การมองเห็นซึ่งสิ่งใหม่ จึงเป็นที่มาของ PICHITA ที่มาเผยโฉมครั้งแรกในงาน BIFW 2019 ในคอลเลคชั่นล่าสุดอย่าง “The Golden Hour” บอกเล่าเรื่องราวของช่วงเวลาแห่งความงดงามดั่งทองคำ โดยนำมาจากหนังสือของ Eckhart Toelle’s ที่มีประโยคหนึ่งว่า “Psychological Time” ช่วงเวลาของจิตใจ ดั่งกาลเวลาที่เป็นสิ่งที่มนุษย์อุปโลกน์ขึ้นมาเพื่อให้มีกรอบในการใช้ชีวิตด้วยความตระหนักรู้จากสิ่งเดิมไปสู่หนทางแห่งอิสระ เสมือนการที่เรานึกถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งจนได้รับรู้ถึงสิ่งที่ควรจะเป็นไป เพื่อการดำเนินชีวิตสู่หนทางที่ดีขึ้น

PICHITA คอลเลคชั่นนี้เลือกใช้การออกแบบด้วย Mosaic, Patchwork และกลิ่นอายของความคลาสลิก ทั้งนี้แบรนด์ได้มีการนำแนวคิดและวิธีการของ Atelier Pichita นำมาพัฒนาและต่อยอดผ่านงานฝีมือระดับ Haute couture ด้วยการตัดเย็บอย่างประณีต วัสดุชั้นเยี่ยม ผสมผสานกับลายพิมพ์ที่สื่อถึงเรื่องราวของแรงบันดาลใจ โดยใช้ Mood & Tone ของที่มีกลิ่นอายของทองคำ ออกมาในรูปแบบของ Ready to Wear หยิบนำโครงสร้างเสื้อผ้าของผู้หญิงยุค 50s มาเป็นลูกเล่นสร้างเอกลักษณ์เฉพาะเพื่อการสวมใส่ในแบบฉบับของ PICHITA woman ผู้หญิงทำงานยุคใหม่ ที่มีความรู้สึกรักความสนุกสนานกับการใช้ชีวิตแบบมีอิสระ โดยมีการใช้องค์ประกอบในการสื่อสารความอิสระ เช่น ทราย ดวงตา นกพิราบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของอิสระ

จุดเริ่มต้นมาจากธุรกิจที่สืบทอดจากรุ่นคุณยาย ลำยง บุณยรัตพันธุ์ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนตัดเสื้อ ระพี  และคุณแม่ พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ สู่รุ่นหลาน ฆาทิม และ ธีมา รักษะจิตร ความชำนาญในด้านงานฝีมือการตัดเย็บเสื้อผ้าชั้นสูง(Haute Couture) โดยผู้ที่มีความชำนาญเฉพาะทางและประสบการณ์ทางด้านแฟชั่นกว่าหลายทศวรรษ กลายเป็นผลงานที่มีคุณค่าทั้งด้านจิตใจและมูลค่าตลอดมา ได้สานต่อและมีการปรับเปลี่ยนจนกลายเป็น Iconic Life Style แห่งยุคสมัยใหม่

3. โชว์/แบรนด์ : More is More / Tube Gallery (ทูบว์ แกลเลอรี่)
ดีไซเนอร์ : พิสิฐ จงนรังสิน และ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์

ทูบว์ แกลเลอรี่ แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำสัญชาติไทย ผู้สร้างสีสันและเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์ให้กับแฟชั่นพร้อมอวดโฉมผลงานบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ ในงาน BIFW2019 ผ่านคอลเลคชั่นสปริงส์/ซัมเมอร์ 2019 “More is More” ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้น เป็นพิเศษสำหรับเป็นส่วนหนึ่ง ในการเฉลิมฉลองการครบรอบ 20 ปี Tube Gallery ซึ่งครั้งนี้ได้รวบรวมเหล่านางแบบนายแบบที่เคยร่วมงานกับ Tube Gallery ตลอด 2 ทศวรรษที่ผ่านมา

ครั้งนี้ พิสิฐ จงนรังสิน และศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ เลือกใช้ความถนัดสร้างสรรค์ในแบบฉบับ Maximumlism ร่วมด้วยการสร้างสรรค์โชว์สุดตระการตาที่จะสร้างความประทับใจอย่างไม่ผิดหวังแก่ผู้เข้าชม More is More จะเป็นโชว์ที่จะถูกจดจำอีกโชว์หนึ่ง ของ Tube Gallery จนมิรู้ลืม
ปิดฉากลงอย่างสวยงามสำหรับมหาปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลก “Bangkok International Fashion Week 2019” (BIFW2019) ที่จัดขึ้นโดย “OneSiam” ณ แกรนด์ รันเวย์ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน เพื่อถ่ายทอดผลงานคุณภาพจากแบรนด์ดังระดับอินเตอร์ และ 14 แบรนด์ชั้นนำของไทยด้วยแฟชั่นโชว์สุดตระการตา ไปเมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “We wear Thai Designer” ปลุกกระแสวงการแฟชั่นไทยให้คนไทยและทั่วโลกได้รับรู้ถึงศักยภาพด้านการออกแบบของดีไซเนอร์ไทย โดยมีเหล่าแฟชั่นนิสต้า เซเลบริตี้ และคนในวงการแฟชั่นตบเท้ามาร่วมอัพเดตเทรนด์กันอย่างคับคั่ง ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และยังคงรับชมภาพ 10 แฟชั่นโชว์จากแบรนด์ดังระดับอินเตอร์เนชั่นแนล และ 14แบรนด์ชั้นนำของไทยได้อีกครั้งผ่านทาง Line TV ช่อง OneSiam #BIFW2019 #OneSiam #BangkokInternationalFashionWeek2019 #WeWearThaiDesigner