JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ใบตอง มิสเอิร์ธ ดีใจได้ร่วมงาน ไอดอล อเล็กซ์ เรนเดล ตะลุยงานโลกสีเขียว ยันไม่ทิ้งงานบันเทิง


ใบตอง มิสเอิร์ธ ดีใจได้ร่วมงาน ไอดอล อเล็กซ์ เรนเดล
ตะลุยงานโลกสีเขียว ยันไม่ทิ้งงานบันเทิง
          เรียกได้ว่าเป็นนางงามรักษ์โลกตัวจริงเสียงจริง สำหรับ “ใบตอง-จรีรัตน์ เพชรโสม” เจ้าของตำแหน่ง Miss Earth fire 2021 และ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของมูลนิธิโลกสีเขียว ยังคงไม่หยุดทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ศึกษาชีวิต zoo keeper พร้อมค้นหาคำตอบทำไมต้องมีสวนสัตว์ ควบคู่กับการเทรนเนอร์สอนนักศึกษาตัวแทนนานาชาติในอาเซียนทำสื่อสร้างสรรค์  พร้อมลุยร่วมโปรเจ็คใหม่คู่ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” เร็วๆนี้  ยันยังรับงานบันเทิงเหมือนเดิม
 

          “หลายคนคงทราบอยู่บ้างว่าก่อนเข้าประกวด Miss Earth 2021 ตองเป็นทูตสิ่งแวดล้อมของมูลโลกสีเขียวอยู่แล้ว ระหว่างการประกวดทำให้ต้องแบ่งเวลาการทำงานด้านสิ่งแวดล้อมมาโฟกัสที่การประกวดระยะนึง หลังจากได้รางวัล Miss Earth Fire 2021 ทำให้ผู้คนเห็นตัวตนของตองชัดเจนมากขึ้น และทำให้เสียงที่ตองอยากพูดแทนสิ่งแวดล้อมมีพลังมากขึ้น การทำงานของตอง เวทีมิสเอิร์ธ และมูลนิธิโลกสีเขียว เป็นการทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อมเหมือนกัน  ทำให้ตองแฮ้ปปี้กับการลุยงานช่วงนี้มาก แบ่งเวลาว่างจากงานของกองฯ มิสเอิร์ธ  ตองก็จะมาลุยงากับมูลนิธิโลกสีเขียวควบคู่ไปเลยค่ะ เพียงแต่สถานการณ์ด้านโรคติดต่อโควิด ทำให้ต้องมีการปรับรูปแบบและวิธีการไปตามความเหมาะสมกับชิ้นงานนั้นๆค่ะ  ก่อนหน้านี้ตองก็ไปลุยถ่ายรายการศึกษาชีวิตของคนดูแลสัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์ และศึกษาถึงความสำคัญของการมีสวนสัตว์ ว่าทำไมเราจึงจำเป็นต้องมีมัน ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ตองก็เคยสงสัยว่าทำไมต้องเอาสัตว์มากักขังไว้ในกรง รู้สึกสงสารมัน แต่พอได้มาคลุกคลีไปเป็นคนเลี้ยงสัตว์อยู่ในนั้น จึงได้เข้าใจในความสำคัญของสวนสัตว์ว่า อ๋อ..มันควรมีไว้เพื่อการอนุรักษ์และช่วยขยายพันธ์สัตว์ที่กำลังจะสูญพันธ์นะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องทำเป็นสวนสัตว์ที่ได้มาตราฐานโลกนะคะ เพื่อให้สัตว์ได้อยู่อาศัยใกล้เคียงกับธรรมชาติของมันให้มากที่สุด ไม่ใช่เอามาใส่กรงกักขังกันเรื่อยเปื่อย
 
          อีกโปรเจ็คหนึ่งที่ตองเพิ่งทำเสร็จไป คือโครงการสื่อสร้างสรรค์บนโลกออนไลน์ เป็นโครงการให้ความรู้แก่ตัวแทนเยาวชนในอาเซียน 10 ประเทศ ซึ่งมีวิทยากรหลายท่านแบ่งกันสอนหลายๆด้าน ตามความถนัดของแต่ละท่าน ตองใช้ความรู้ที่เรียนมาด้านนิเทศน์ศาสตร์บวกประสบการณ์ภาคสนามที่เคยทำมา สอนน้องๆด้านการทำ vlog ค่ะ โปรเจ็คนี้เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และในวันเดียวกันก็เป็นการแถลงข่าวเปิดโปรเจ็คใหม่ที่ตองได้มีโอกาสร่วมงานกับหนึ่งในไอดอลด้านสิ่งแวดล้อมของตอง คือพี่อเล็กซ์ เรนเดลล์ นั่นคืองาน กิจกรรมส่งเสริมสักยภาพและขับเคลื่อนผู้นำเยาวชนพลเมืองคาร์บอนต่ำ ACE Youth Camp 2022 ที่จัดเป็นแคมป์การศึกษาออนไลน์ ให้กับเยาวชนที่เข้ามาเรียนรู้ โดยมีวิทยากรหลายๆท่าน รวมทั้งพี่อเล็กซ์และตองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่จะนำประสบการณ์ด้านการทำงานสิ่งแวดล้อมมาเล่าให้น้องๆ ฟังกันค่ะ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมโปรเจ็คเดียวกันกับพี่อเล็กซ์ ถึงแม้วิธีการทำงานจะเป็นรูปแบบออนไลน์ แต่แค่นี้ก็รู้สึกดีใจมากๆแล้วค่ะ ส่วนใครที่สนใจสามารถเข้ามาชมได้ทางไลฟ์ของเพจ ACE และเพจมูลนิธิโลกสีเขียวนะคะ
 
          ส่วนด้านงานบันเทิง ตองไม่ทิ้งแน่นอนค่ะ ยังรับงานเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออยากรายการด้านสิ่งแวดล้อม(หัวเราะ)  ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการวางแผนงานกับเพื่อนๆ และกำลังหาผู้สนับสนุนอยู่ค่ะ ผู้ใหญ่ใจดีท่านใดสนใจให้การสนับสนุนการทำงานด้านสิ่งแวดล้อมติดต่อหาตองได้เลยค่ะที่ https://www.facebook.com/baitongwithjourney และติดตามความเคลื่อนไหวของตองได้ที่เพจนี้เช่นกันค่ะ”