JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ช้าง ชวนคนไทยเชียร์ช้างศึก #เล่นไม่เลิกช้าง ชวนคนไทยเชียร์ช้างศึก #เล่นไม่เลิก
 
นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “#เล่นไม่เลิก” ด้วยการขนทัพเหล่านักเตะ โค้ช และตำนานวงการฟุตบอล อาทิ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, “น้าเทิด” เทิดศักดิ์ ใจมั่น, “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราว และความทุ่มเท กว่าจะก้าวสู่เส้นทางของฟุตบอลทีมชาติ นอกจากนี้ ยังมีเหล่าศิลปินดาราดังมากมายที่เป็นแฟนบอลตัวยง อาทิ “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย, “ก้อย” รัชวิน วงศ์วิริยะ, “อาเล็ก” ธีรเดช เมธาวรายุทธ, “เกรท” วรินทร ปัญหกาญจน์, “บอย” ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, “ปั๊บ โปเตโต้” พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข และศิลปินดัง รวมทั้งเกิร์ลกรุ๊ปขวัญใจเหล่าโอตะ BNK48 มาร่วมโชว์พิเศษให้กับแฟนบอลกว่า 5,000 คนที่เข้าร่วมงานด้วย ที่บริเวณหน้าสนามศุภชลาศัย ปทุมวัน เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม
นายฐาปน สิริวัฒนภักดี เปิดเผยว่า ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของฟุตบอลไทยและทีมชาติไทยมากว่า 20 ปี รู้สึกดีใจที่ได้เห็นการรวมพลังกันของทุกฝ่าย และเห็นความสามัคคีในการร่วมแรงร่วมใจกันเชียร์ช้างศึก รวมถึง ได้เห็นความมุ่งมั่น และความพยายามของนักเตะ และทีมโค้ชผู้ช่วยที่ไม่ว่าอย่างไรก็จะทุ่มเทกันสุดตัวแบบไม่เคยย่อท้อ กับคำมั่นว่าจะเล่นไม่เลิก ทั้งนี้ ช้าง สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ด้วยงบประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยแบ่งจ่ายปีละ 100 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 10 ปี (2559-68) เพื่อใช้พัฒนากีฬาฟุตบอลไทยทั้งระบบ รวมทั้งยังสนับสนุนผ่านกองทุน "ช้างศึกไทยไปบอลโลก" 100 ล้านบาท แบ่งการสนับสนุนปีละ 10 ล้าน เป็นระยะเวลา 10 ปีเช่นกัน รวม 1,100 ล้านบาท
พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นทุกฝ่ายมาร่วมมือร่วมใจ เพื่อสนับสนุนช้างศึก ภาพความร่วมมือและเสียงเชียร์ ถือเป็นสัญญาณที่ดี ที่แสดงให้เห็นถึงกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้เหล่านักเตะ โค้ช และทีมงานทุกคน ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย และคนไทยทุกคนที่ยังคงเชื่อใจ และเป็นแรงสนับสนุนให้กับช้างศึกอยู่เสมอ ไม่ว่าสถานการณ์วันข้างหน้า ทีมจะต้องเจอกับศึกหนักแค่ไหน เชื่อว่าช้างศึกจะเล่นไม่เลิก และไม่ย่อท้อ ให้สมกับที่ทุกคนคอยส่งแรงเชียร์เราอยู่เสมอ
“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวว่า การได้รับใช้ชาติในฐานะนักเตะถือเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต แม้จะเป็นความกดดันอันยิ่งใหญ่ แต่ทุกครั้งที่ได้ก้าวลงสนาม คิดเสมอว่าต้องทำให้เต็มที่ เพื่อนำชัยชนะมาให้ทีมและแฟนบอลไทย และถือว่าโชคดีที่ได้รับเกียรติให้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้งในฐานะเฮดโค้ชช้างศึก ดังนั้นจากคนที่เคยลงสนามทั้งนักเตะและเฮดโค้ช จึงรู้ว่าเสียงเชียร์แฟนบอล คือกำลังใจสำคัญ แม้ตอนนี้จะไม่ได้คุมทีมแล้ว แต่ยังติดตามและคอยเชียร์ช้างศึกเสมอ และอยากให้คนไทยทุกคนร่วมกันเชียร์ทีมชาติไทยไปด้วยกัน
ขณะที่ “ตูน บอดี้แสลม” อาทิวราห์ คงมาลัย กล่าวว่า ในฐานะเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของทีมชาติชุดใหญ่ที่ตามเชียร์มาตั้งแต่เด็กๆ อาจจะไม่ได้ไปดูในสนาม แต่ติดตามผลงานตลอด มั่นใจว่าในทุกแมชต์นักเตะทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และเล่นด้วยสปิริตของนักกีฬามืออาชีพ ดังนั้นเราในฐานะกองเชียร์ก็อยากให้ทำหน้าที่เชียร์อย่างเต็มที่เช่นกัน เปิดใจที่จะยอมรับผลการแข่งขัน ขอให้มีศรัทธา และเป็นกำลังใจให้นักเตะและทีมโค้ชทุกคน เพราะเชื่อว่าทุกคนรู้ว่านักเตะทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนัก ทุ่มเทเวลาเพื่อการฝึกฝน และเตรียมตัว เตรียมแผนการเล่นกันมาอย่างดี ดังนั้นอยากให้คนไทยทุกคนทำสิ่งที่ง่ายที่สุดแต่สำคัญที่สุด นั่นคือร่วมกันส่งแรงใจเชียร์นักเตะทีมชาติไทย
“ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย นักเตะที่รับใช้ทีมชาติไทยทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ กล่าวว่า โชคดีที่หาเส้นทางของตัวเองได้เร็ว โดยเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่ 8 ขวบ ก็หมั่นฝึกฝน และมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองตลอด เริ่มต้นก็ได้แข่งขันฟุตบอลระดับโรงเรียน จากนั้นได้ก้าวเป็นทีมเยาวชนของสโมสนคริสตัลพาเลซ และเป็นเด็กรุ่นแรกของโครงการช้างไทยไปเอฟเวอร์ตัน จากนั้นก็เริ่มลงเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แต่สิ่งที่น่าภาคภูมิใจที่สุดคือ การได้รับใช้ช้างศึก เพราะทุ่มเทอย่างหนัก เพื่อให้ได้สวมสีเสื้อทีมชาติไทย“เมื่อผมลงสนามให้กับทีมชาติก็จะใส่ความมุ่งมั่นเกินร้อย พยายามมีสติ ควบคุมเกมให้ได้ และเมื่อจบแต่ละเกมก็ต้องมองหาจุดบกพร่องของตัวเอง เพื่อนำมาแก้ไขให้ดีขึ้น เพราะผมมีความมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่นักเตะให้ดีที่สุด ทำให้แฟนบอลที่คอยเชียร์อยู่มีความสุข และสัญญาว่าจะทุ่มเทยิ่งขึ้น และจะเล่นไม่เลิกเพื่อแฟนบอล” ลีซอ กล่าว
“โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กล่าวว่า แม้เราจะไม่ใช่คนที่ลงเล่นเอง ไม่ใช่คนที่ยิงประตู หรือไม่ได้เป็นคนสกัดบอลฝั่งตรงข้าม แต่โค้ชคือผู้อยู่เบื้องหลังคอยปรุงแต่งทีมให้มีความสมดุล ไม่ว่าจะเป็น การคุมซ้อม การวางแผนการเล่นและแทคติกต่างๆ ต้องประเมินเกมของเราและคู่แข่ง ทั้งก่อนการแข่งขันและระหว่างการแข่งขัน รวมถึงโค้ชจะต้องมีความเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวนักเตะและสต๊าฟทุกคน “เพราะเราต้องเป็นผู้ที่คอยประเมินศักยภาพของนักเตะแต่ละคน เพื่อมาพัฒนาและดึงความสามารถเฉพาะตัวของเขาออกมาให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังต้องคอยกระตุ้นลูกทีมให้มีศรัทธาในตัวเอง ให้พวกเขาเล่นเพื่อทีม เพื่อตัวเอง ที่สำคัญเพื่อแฟนบอลที่คอยเชียร์เราอยู่ ผมในฐานะโค้ชสัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนานักเตะไทยแน่นอน” โค้ชเตี้ย กล่าว
ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดของแคมเปญ #เล่นไม่เลิก เพิ่มเติม ได้ที่ Facebook/ChangWorld