JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ชวิณ เจียรวนนท์ วางมือจากออร่า กรุ๊ป ขอทุ่มเวลาให้กับ บลูพริ้นต์ ฟอเรสต์


ชวิณ เจียรวนนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนและบริษัทจัดการเงินลงทุนชั้นนำ วางมือจากออร่า กรุ๊ป
ขอทุ่มเวลาให้กับ บลูพริ้นต์ ฟอเรสต์ ลงทุนของธุรกิจ Multi-family office ชั้นนำ
 
นายชวิณ เจียรวนนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการบริหารกลุ่ม บลูพริ้นต์ ฟอเรสต์ (Blueprint Forest Group) วางมือจากตำแหน่งกรรมการของออร่า กรุ๊ป (Aura Group) ในขณะที่การถอนการลงทุนของ family office 2W กรุ๊ป (2W Group) จากออร่า กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติสิงคโปร์ให้บริการที่ปรึกษาองค์กรและผู้จัดการกองทุนทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคใกล้ดำเนินการสำเร็จแล้ว หลังจากที่ได้ลงทุนตลอดสองปีที่ผ่านมา อนึ่ง บลูพริ้นต์ ฟอเรสต์ กรุ๊ป เป็นธุรกิจบริหารจัดการเงินอิสระลงทุนของกลุ่มธุรกิจ Multi-family office
 
นายชวิณ เจียรวนนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการบริหารกลุ่ม บลูพริ้นต์ ฟอเรสต์ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการลงจากตำแหน่งในออร่า กรุ๊ป ว่า “ผมมองไกลไปถึงความท้าทายและอนาคตของบริษัท และรู้สึกยินดีที่จะได้ให้ทุ่มเทเวลาและความสามารถทั้งหมดให้กับบลูพริ้นต์ ฟอเรสต์ ซึ่งเป็นกิจการที่เราช่วยบริหารจัดการเงินทุนระดับโลก และเน้นให้เกิดผลตอบแทนทบต้นระยะยาวกับพันธมิตรที่เลือกสรร ปี 2563 ถือเป็นปีแห่งความสำเร็จของกองทุนในพอร์ตของเรา และเราก็กำลังมุ่งสู่ปี 2564 ด้วยกำลังใจที่ดี และมุ่งมั่นดำเนินการตามหลักการบริหารจัดการกองทุนอย่างมีจรรยาบรรณ”
 
นายชวิณตัดสินใจลงจากตำแหน่งดังกล่าวมาระยะหนึ่ง หลังจากได้หันไปให้ความสำคัญกับการสร้างพอร์ตการลงทุนของกลุ่ม บลูพริ้นต์ ฟอเรสต์ และ ไนน์ เบซิล ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มรองรับการลงทุนที่เปิดตัวไปไม่นาน โดยพอร์ตการลงทุนของกลุ่มบลูพริ้นท์ ฟอเรสต์ เพิ่มขึ้นเป็น 4 กองทุน ได้แก่ ไนน์ เบซิล (9 Basil) ลอสเลสแคปปิตอล (Lossless Capital) โอเพนฟอเรสต์ (Open Forest) และบลูพริ้นต์ ฟอเรสต์ (Blueprint Forest) มูลค่ารวมของสินทรัพย์ภายใต้การบริหารทั้งหมดจึงเพิ่มขึ้นกว่า 650 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ นับตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา ส่วนทิศทางของปีนี้ จะได้เห็นได้ว่าบลูพริ้นต์ ฟอเรสต์ ให้ความสำคัญกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นพิเศษ ในขณะที่ ไนน์ เบซิล มุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามหลักการบริหารจัดการกองทุนอย่างมีจรรยาบรรณ มุ่งสานต่อการนำบริษัทในพอร์ตการลงทุนเข้าสู่ตลาด
 
ออร่า กรุ๊ป ถือเป็นบริษัทแรกๆ ที่นายชวิณเลือกลงทุน และยังเป็นผู้สนับสนุนการขยายธุรกิจเจากออสเตรเลียเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย นับว่านายชวิณเป็นกำลังสำคัญในการก่อตั้งสำนักงานของบริษัททั้งในประเทศไทยและสิงคโปร์ จนกระทั่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นายชวิณหันไปทุ่มเทเวลาและผลักดันกิจการกลุ่มธุรกิจ Multi-family office ที่ได้จัดตั้งขึ้นมาให้เติบโตมากขึ้น
 
โดยภารกิจหลักของบลูพริ้นต์ ฟอเรสต์ คือ การสร้างความแข็งแกร่งของกองทุนกลุ่มธุรกิจ Multi-family office ผ่านการให้ความสำคัญกับงานวิจัยการลงทุนอย่างละเอียด และการสร้างความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับกลุ่มคนที่คัดสรร ซึ่งทางกองทุนชื่นชมและไว้วางใจ เป้าหมายโดยรวมของกลุ่มจึงมุ่งลงทุนระยะยาวในกลุ่มสินทรัพย์หลากหลายระดับโลก เพื่อบรรลุผลตอบแทนทบต้นที่ยั่งยืนและดีที่สุดด้วยวิธีการที่เป็นเลิศ
 
จากประสบการณ์ความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนที่สั่งสมมาหลายปีนายชวิณยังให้คำปรึกษาด้านการลงทุนกับหลากหลายธุรกิจ รวมถึง ‘เงินติดล้อ’ ธุรกิจในพอร์ตการดูแลของไนน์ เบซิลด้วย