JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

พบกับงาน Christmas on A Great Street ณ สิงคโปร์ ที่เชิญชวนทุกคนมาฉลองคืนคริสต์มาสอีฟ

พบกับงาน Christmas on A Great Street ณ สิงคโปร์ ที่เชิญชวนทุกคนมาฉลองคืนคริสต์มาสอีฟ
อย่างยิ่งใหญ่บนถนนออร์ชาร์ดร่วมกันเป็นครั้งแรก

พร้อมขนทัพความสนุกแบบจัดเต็มตั้งแต่หกโมงเย็นเป็นต้นไป


 
การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการค้าบนถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road Business Association หรือ ORBA) จัดงาน Christmas on A Great Street (คริสต์มาสออนอะเกรทสตรีท) งานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีอันเป็นเอกลักษณ์ของถนนออร์ชาร์ด หรือ Orchard Road ในประเทศสิงคโปร์ โดยถนนสายช้อปปิ้งกลางเมืองนี้จะถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นดินแดนสุดมหัศจรรย์ในบรรยากาศฤดูหนาว พร้อมประดับประดาไปด้วยแสงไฟตระการตาต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส โดยงาน คริสต์มาสออนอะเกรทสตรีท ถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 40 อัดแน่นด้วยกิจกรรมแสนสนุกมากมายสำหรับทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากนายธาร์มัน ชันมูการัตนัม ประธานาธิบดีสิงคโปร์ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ณ Shaw House Urban Plaza เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
 
ทั้งนี้ กิจกรรมไฮไลต์ของงาน ได้แก่ การเฉลิมฉลองบนถนนออร์ชาร์ดในวันที่ 24 ธันวาคม 2566 และ Great Christmas Village ทั้งสามแห่งที่ตั้งอยู่ทุกช่วงของถนน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่น และร้านค้างานฝืมือคนท้องถิ่น ตลอดจนร้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมเฉลิมฉลองค่ำคืนคริสต์มาสอีฟกับงานปาร์ตี้บนถนนเป็นครั้งแรกร่วมกัน ณ ถนนออร์ชาร์ด ตั้งแต่แยก Paterson ไปจนถึงแยก Bideford โดยจะปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป เพื่อเนรมิตถนนออร์ชาร์ดให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขและปาร์ตี้แบบจัดเต็มตั้งแต่เวลา 20:00 น. ถึง 00:30 น.
 
สำหรับแนวคิดของการตกแต่งถนนและประดับประดาไฟในปีนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากจินตนาการในวัยเยาว์ ผ่านการผจญภัยไปบนปุยเมฆสายไหมสีหวานจากไฟ LED ที่ล่อยลอยอยู่บนอากาศ ทั้งสีขาว เหลือง ชมพู และฟ้าน้ำทะเล พร้อมต้นคริสต์มาสที่ประดับด้วยระฆัง ตุ๊กตาหมี กวางเรนเดียร์ และทอฟฟี่รูปไม้เท้าลายขาวแดง (Candy Canes) เพื่อสร้างบรรยากาศนุ่มนวลชวนฝัน โดยงาน ‘คริสต์มาสออนอะเกรทสตรีทนี้ยังมีจุดมุ่งหมาย ในการระดมทุนเพื่อสนับสนุนองค์กรเพื่อสังคมกว่า 100 แห่งที่ดำเนินกิจการด้านพัฒนาสังคมกว่า 200 โครงการ
 
ยิ่งไปกว่านั้น งานเฉลิมฉลองในปีนี้ยังถือเป็นโอกาสสำคัญ ทั้งการครบรอบ 40 ปีของงานคริสต์มาส ออน อะ เกรท สตรีท และการครบรอบ 25 ปีของ ORBA ซึ่งเป็นผู้ดูแลสถานที่ ทั้งกิจกรรมและกิจการต่าง ๆ บนถนนออร์ชาร์ด โดย ORBA ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสบรรยากาศชวนฝัน เคลิบเคลิ้มไปกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดของถนนออร์ชาร์ด และร่วมเฉลิมฉลองสี่ทศวรรษแห่งการเติบโตและเปลี่ยนผ่านของย่านธุรกิจใจกลางเมืองนี้ไปด้วยกัน
 
นายมาร์ค ชอว์ (Mr. Mark Shaw) ประธานสมาคมผู้ประกอบการค้าบนถนนออร์ชาร์ด กล่าวว่า “เราหวังว่าชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวทุกคน จะตื่นเต้นกับงาน ‘คริสต์มาสออนอะเกรทสตรีทเช่นเดียวกับเหล่าผู้จัดงาน ซึ่งในปีนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ทุกคนจะได้สนุกสนานไปกับการเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุข สันติ รวมถึงความปรารถนาดีต่อกัน และจากความร่วมมือกับพันธมิตรในครั้งนี้ เรามั่นใจว่าทุกคนจะได้พบกับกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมาย ในการเฉลิมฉลองบนถนนในวันคริสต์มาสอีฟ และ Great Christmas Village อย่างแน่นอน”
 
“โดยในปีนี้ เราได้เดินหน้าลดคาร์บอนฟุตพรินต์อย่างเต็มกำลังในการส่งมอบความสุขแห่งเทศกาลคริสต์มาสไปสู่ทุกคน โดยเรานำหลอดไฟ LED และการตกแต่งในปีก่อนกลับมาใช้ซ้ำ พร้อมติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อสร้างพลังงานหมุนเวียนสำหรับต้นคริสต์มาสสองชุด นอกจากนี้ เราจะทำงานกับพันธมิตรในโครงการต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด เช่น การปลูกต้นไม้ทดแทนเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกที่สำคัญต่อสิ่งแวดล้อม” นายมาร์ค กล่าวเสริม
 
นางสาวเทอี เกา (Ms. Guo Teyi) ผู้อำนวยการฝ่ายค้าปลีกและอาหารประจำการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า “งานคริสต์มาสออนอะเกรท สตรีทเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่พวกเราเฝ้ารอต้อนรับชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวทุกช่วงวัยมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขไปพร้อมกันที่ถนนออร์ชาร์ด พร้อมสัมผัสประสบการณ์การเฉลิมฉลองคริสต์มาสอีฟบนถนนเป็นครั้งแรก และ Christmas Village ที่เพิ่มความสนุกสดใสให้บริเวณโดยรอบ ด้วยการแปลงโฉมย่านการค้าให้กลายเป็นจุดหมายแห่งไลฟ์สไตล์ส่งท้ายปีที่พลาดไม่ได้ โดยผู้ร่วมงานยังสามารถแวะชมและช้อปร้านค้าแฟลกชิป พร้อมเพลิดเพลินไปกับไฟตกแต่งประดับประดามากมาย”
 
ยกระดับความยั่งยืนและความมุ่งมั่นเพื่อสังคม
งานคริสต์มาสออนอะเกรทสตรีท 2023 ยึดหลักการดำเนินการที่ยั่งยืนในกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของสมาคมผู้ประกอบการค้าบนถนนออร์ชาร์ด (ORBA) ในการลดขยะและการใช้พลังงาน โดยมีการการนำหลอดไฟและอุปกรณ์เสริม LED ที่ประหยัดพลังงานมาใช้ซ้ำ การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อจ่ายไฟให้กับชุดอุปกรณ์สองชุดที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของ Mandarin Gallery และ Plaza Singapura นอกจากนี้ สมาคมผู้ประกอบการค้าบนถนนออร์ชาร์ดยังร่วมมือกับโครงการ Plant-A-Tree ของ National Parks Board’s Garden City Fund เพื่อปลูกต้นไม้ใหม่ 100 ต้นบนถนนออร์ชาร์ด และทั่วประเทศสิงคโปร์
 
ยิ่งไปกว่านั้น การประดับไฟเทศกาลคริสต์มาสในปีนี้ยังคงนำของตกแต่งที่ใช้แล้วและวัสดุรีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์สนับสนุนอื่น ๆ เพื่อลดคาร์บอนฟุตพรินต์ นอกจากนี้ ของตกแต่งและหลอดไฟบางส่วนจะถูกบริจาคให้กับองค์กรการกุศลเช่น EQUAL ซึ่งทำงานช่วยเหลือและคุ้มครองสัตว์และม้า เพื่อประโยชน์ทางสุขภาวะและสุขภาพจิต รวมทั้งด้านอื่น ๆ  ตลอดจนการซื้อเครดิตพลังงานหมุนเวียนจาก SP Group เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการใช้พลังงานหมุนเวียนสำหรับงาน ‘คริสต์มาสออนอะเกรทสตรีท
 
นายโคจิน นาคาคิตะ (Mr. Kojin Nakakita) ประธานบริษัท ฮิตาชิ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “ฮิตาชิรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้สนับสนุนหลักของงาน ‘คริสต์มาสออนอะเกรทสตรีทอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 33 และเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อความสุขและความรื่นเริงให้กับทุกคน ทั้งชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยว โดยเรามุ่งมั่นที่จะสร้างความยั่งยืนให้กับโลกใบนี้มากยิ่งขึ้นผ่านการพัฒนาทางดิจิทัลและโซลูชันนวัตกรรมสีเขียว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถเสริมสร้างการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบนี้ต่อสิงคโปร์และชุมชนอาเซียนต่อไป”
 
ด้าน Mastercard® ซึ่งเป็นบัตรเครดิตผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการสำหรับงาน ‘คริสต์มาสออนอะเกรทสตรีทต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ได้ให้คำมั่นว่าจะฟื้นฟูต้นไม้หนึ่งต้นต่อการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิต Mastercard ที่สำเร็จหนึ่งครั้ง ณ ห้างสรรพสินค้า 15 แห่งบนถนนออร์ชาร์ด ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2567 ผ่านโครงการ Priceless Planet Coalition กับมูลนิธิ Conservation International
 
นางสาวเดโบราห์ เฮง (Deborah Heng) ผู้จัดการมาสเตอร์การ์ดประจำประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า “มาสเตอร์การ์ดรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลแห่งความสุขของชาวสิงคโปร์และเหล่านักท่องเที่ยว ทั้งนี้ จากความพยายามของ ORBA ในการลดคาร์บอนฟุตพรินต์ที่สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของมาสเตอร์การ์ดในการสนับสนุนอนาคตที่ยั่งยืน เราจึงร่วมมือกันผ่านโครงการ Priceless Planet Coalition ซึ่งมีเป้าหมายที่จะฟื้นฟูต้นไม้ 100 ล้านต้น ภายในปี 2568 และเรามุ่งมั่นที่สามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสภาพอากาศ ชุมชน ตลอดจนความหลากหลายทางชีวภาพต่อไป”
 
ร่วมเฉลิมฉลองค่ำคืนคริสต์มาสอีฟบนถนนออร์ชาร์ด พร้อมปาร์ตี้แบบจัดเต็ม
ผู้ร่วมงานจะได้พบกับการแสดงพิเศษโดย NCC Command Band จากโรงเรียนมัธยมศึกษา Swiss Cottage การแสดงโชว์เต้น ร้องประสานเสียงเพลงคริสต์มาสแครอล กิจกรรมพบปะถ่ายภาพกับซานต้า สุดเหวี่ยงไปกับเสียงเพลงจากดีเจ Andrew T, Vii, PIN, และ Housewrk ตลาดสินค้าคริสต์มาสและร้านอาหารฟู้ดทรัค ปิดท้ายด้วยการนับถอยหลังสู่วันคริสต์มาส รวมถึงกิจกรรมแสนสนุกอีกมากมาย
 
Great Christmas Village ทั้งสามแห่ง
อีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว คือการแวะเยี่ยมชม Great Christmas Village ทั้งสามแห่ง ซึ่งเพิ่มจากปีที่แล้วถึงสองแห่ง นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความสนุกจากกิจกรรมและเครื่องเล่น ร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย โดย Great Christmas Village ทั้งสามแห่งตั้งอยู่บริเวณด้านนอกของห้าง Shaw House Urban Plaza, Ngee Ann City (ห้างหงี่ อาน ซิตี้), และ Plaza Singapura ซึ่งเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานเป็นครั้งแรก
 
ทั้งนี้ Christmas Village ที่ Shaw House Urban Plaza จะเปิดให้เข้าชมได้เป็นที่แรก โดยมีม้าหมุนสองชั้นและชิงช้าสวรรค์เป็นแลนด์มาร์ค รายล้อมไปด้วยกิจกรรมและเกมต่าง ๆ ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย ตามมาด้วย Christmas Village อีกสองแห่งที่ Plaza Singapura และ Ngee Ann City (ห้างหงี่ อาน ซิตี้) เปิดให้เข้าชมได้ในวันที่ 1 ธันวาคม และ 8 ธันวาคม ตามลำดับ โดยบริเวณ Plaza Singapura ทุกคนจะได้พบกับต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ที่ตกแต่งตามตีมของงาน คริสต์มาสออนอะเกรทสตรีท ประกอบด้วยปราสาท สไลด์เดอร์ โดมบอลลูน และยังมีกิจกรรม Meet-and-Greet พบปะกับตัวละคร และกิจกรรมเวิร์กช็อปจาก Kiztopia สนามเด็กเล่นส่งเสริมความรู้คู่ความสนุกที่ชาวสิงคโปร์ชื่นชอบ
 
ส่วนกิจกรรมที่ Ngee Ann City (ห้างหงี่ อาน ซิตี้) จะประกอบไปด้วยเครื่องเล่นและเกมคาร์นิวัลอย่าง ชิงช้า Euro Swing เกมอาเขต อีกทั้งอาหารและเครื่องดื่มมากมาย พร้อมโชว์และการแสดงสดจากศิลปินต่าง ๆ อาทิ Daniel Sid, LAYYI, The Cold Cut Duo และ Waymakers ในช่วงเย็นของวันศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่เวลา 19:15 น. ถึง 21:15 น. และพิเศษสำหรับคืนคริสต์มาสอีฟและคืนสิ้นปี Christmas Village ที่ Ngee Ann City (ห้างหงี่ อาน ซิตี้) จะเปิดยาวไปจนถึงเวลา 00:30 น. ซึ่งให้ทุกคนได้เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมเหล่านี้ได้ทั้งคืน
 
ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นมา นักท่องเที่ยวที่แวะมาเยี่ยมชมถนนออร์ชาร์ด จะพบกับบูธป็อปอัพจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณทางเดินจากห้าง ION Orchard (ไอออน ออร์ชาร์ด) ถึง Mandarin Gallery เช่น Geneco และ Yellow Ribbon Bakery ซึ่งร่วมมือกันส่งเสริมอาชีพให้กับนักโทษในเรือนจำผ่านการอบคุ้กกี้แบบพิเศษ โดยผู้ร่วมงานที่โหวตให้กับคำคมแห่งความหวัง (Inspirational Quotes of Hope) ที่ชื่นชอบ ณ ร้านป็อปอัพสโตร์ของ Geneco จะได้รับคุ้กกี้เรดเวลเวท (Red Velvet) และคุ้กกี้อัลมอนด์ ในวันที่ 9, 10, 16 และ 17 ธันวาคม 2566
 
การฉายภาพ AR ภายนอกอาคาร
การฉายภาพเสมือน (Augmented Reality หรือ AR) ในปีนี้มีการร่วมมือกับ OUE Limited เพื่อฉายภาพเคลื่อนไหวบนอาคาร Hilton Singapore Orchard โดยการฉายภาพสามมิติในครั้งนี้ใช้เทคโนโลยีสร้างภาพสามมิติเสมือนจริง พร้อมกับฟีเจอร์จากเครื่อง Rube Goldberg ที่จะสร้างเอฟเฟกต์พิเศษ โดยผู้ชมยังสามารถสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษแบบสามมิติผ่านทางแอปพลิเคชัน PopAR ได้อีกด้วย
 
นอกจากนี้ยังมีจุดแสดง AR ต่าง ๆ อีก 25 จุดตลอดทางเดินจากห้าง ION Orchard (ไอออน ออร์ชาร์ด) ถึง Mandarin Gallery โดยการฉายภาพภายนอกอาคารเริ่มตั้งแต่วันที่ 1พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2567 พร้อมทั้งกิจกรรมดนตรี Music in the Air ที่เล่นประกอบภาพสามมิติ ด้วยลำโพงกว่า 44 จุดตลอดสองฝั่งถนนออร์ชาร์ด ช่วยเพิ่มบรรยากาศความรื่นรมย์ในวันคริสต์มาสอีฟและวันสิ้นปี พร้อมด้วยเสียงนับถอยหลังเคาท์ดาวน์สู่การเริ่มต้นใหม่
 
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน คริสต์มาสออนอะเกรทสตรีท สามารถเยี่ยมชมเว็ปไซต์ https://christmas.orchardroad.org/