JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

CIAO VENEZIA! SWATCH ร่วมกับนาวิน ลาวัลย์ชัยกุล สร้างสรรค์นาฬิกา ART SPECIAL

CIAO VENEZIA! SWATCH ร่วมกับนาวิน ลาวัลย์ชัยกุล
สร้างสรรค์นาฬิกา ART SPECIAL

 
นาฬิกาศิลปะสุดพิเศษแบบลิมิเต็ดเอดิชั่น รุ่น CIAO VENEZIA! ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภารกิจของ Swatch ในงาน Biennale di Venezia โดยศิลปินไทย นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล ซึ่งแสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างการการย้ายถิ่นฐานทั่วโลกและชุมชนท้องถิ่นต่างๆ Swatch ในฐานะผู้สนับสนุนศิลปะร่วมสมัยที่มีความมุ่งมั่นและหลงใหล มีภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดงานถึง 6 ครั้งติดต่อกัน สำหรับงานแสดงศิลปะนานาชาติ คร้ังที่ 59 นี้ ผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิตได้ร่วมมือกับคุณนาวินเพื่อสร้างสรรค์ผลงานสุดยิ่งใหญ่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางในตำนานของมาร์โค โปโล 
Swatch ได้พบกับคุณนาวินครั้งแรกในปี 2021 ซึ่งตอนนั้นศิลปินชาวไทยฝีมือเยี่ยมทำงานอยู่ในกรุงโรมกับ MAXXI ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสำหรับศิลปะจากศตวรรษที่ 21 ในโครงการที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวต่างชาติในเมืองหลวงของอิตาลี มุมมองของคุณนาวินที่เข้าใจชาวโลกและชีวิตคนเร่ร่อน (nomadic) ยิ่งทำให้แบรนด์สนใจอยากร่วมงานกับเขามากยิ่งขึ้น เพื่อแสดงผลงานใน La Biennale Arte ครั้งที่ 59 ในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี
การจัดแสดงงานศิลปะเฉพาะที่ (site-specific) โดย Swatch ที่เกียร์ดินี เบียนนาเล่ บอกถึงเรื่องราวเกี่ยวกับชุมชนผู้อพยพที่เรียกเวนิสเป็นบ้าน ซึ่งแสดงถึงประเพณีที่พยกเขารักษาไว้และสิ่งที่รับเข้ามา ชื่อผลงาน THE DESCRIPTION OF THE WORLD (โลกาพรรณนา) เป็นงานมัลติมีเดียที่มีความยาว 14 เมตร แบบสามมิติ ซึ่งมีความหมายลึกซึ้งที่พยายามเชื่อมโยงประวัติศาสตร์โลกนานหลายศตวรรษ ตั้งแต่ยุคเวนิสของมาร์โค โปโล จนถึงยุคปัจจุบัน ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ คุณนาวินได้เขียนจดหมายถึงมาร์โค โปโล เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของตัวเองไปยังเมืองเวนิส จดหมายฉบับนั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงผลงาน ได้ถูกแปลเป็นหลายภาษาที่คุณสามารถทำได้ทั้งอ่านและฟัง โดยจะเน้นถึงจิตวิญญาณของผลงาน และถือเป็นภาพ เสียง และความคิดอย่างแท้จริง
ปัจจุบันผลงานของคุณนาวินในผืนภาพที่มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่เคยมีมา: นาฬิกา Swatch Art Special รุ่น CIAO VENEZIA! นาฬิกาแบบลิมิเต็ดเอดิชั่นที่รำลึกถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเวนิส ตลอดจนความสำคัญของศิลปะที่สื่อความหมายถึงการยอมรับในความต่างและประเพณีท้องถิ่นทั่วโลก เช่นเดียวกับการแสดงผลงานศิลปะที่เป็นพื้นฐาน ละเอียดประณีต ให้ความสำคัญกับมาร์โค โปโล ตลอดจนบุคคลและสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์มากมายข้ามห้วงเวลามา บรรจุภัณฑ์แบบพิเศษที่มาพร้อมกับจดหมายจากนาวินถึงมาร์โค โปโล ความยาว 3.5 เมตร


เกี่ยวกับศิลปิน
นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล เกิดในประเทศไทย ปี 1971 พ่อแม่เป็นชาวอินเดีย บรรพบุรุษของเขามาจากปากีสถาน เขาแบ่งเวลาระหว่างครอบครัวของเขาในฟูกุโอกะประเทศญี่ปุ่น และบ้านเกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ของไทย เขาได้นำศิลปะเข้ามาในชีวิตประจำวันของผู้คนผ่านผลงานหลากสีสันตั้งแต่ประติมากรรมไปจนถึงการวาดภาพ การแสดง การถ่ายภาพ ป้ายโฆษณาและภาพยนตร์ แม้กระทั่งการ์ตูน สินค้า และค็อกเทล ผลงานของเขาผ่านงานแสดงแบบศิลปินเดี่ยวมาแล้วมากมายทั่วโลก รวมถึงการเป็นตัวแทนประเทศไทยในงาน Venice Biennale ครั้งที่ 54 และได้รับรางวัลศิลปาธรจากกระทรวงวัฒนธรรมในปี 2010 งานศิลปะที่เต็มไปด้วยพลังและโดดเด่นอย่างน่าทึ่ง มีแนววิพากษ์สังคมในแบบที่ไม่เหมือนใคร เขามีความใฝ่ฝันที่จะทำผลงานแบบมัลติมีเดียให้มีชีวิต ด้วยความช่วยเหลือจากทีมงานที่มีทักษะสร้างสรรค์จาก Navin Productions ซึ่งเป็นสตูดิโอและกลุ่มศิลปินที่เขาก่อตั้งขึ้นในปี 1994
นาฬิกา CIAO VENEZIA! วางจำหน่ายในราคา 3,850 บาท ที่ Swatch ทุกสาขาและร้านค้าออนไลน์ Swatch.com
 
ติดตามข่าวสารและรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่ Line OA @swatch_th
Facebook: SWATCHTHAILAND (www.facebook.com/swatchthailand )
Instagram: @SWATCH_TH (www.instagram.com/swatch_th )
 
@swatch_th #swatch_th