JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

รู้จัก 6 ตัวละคร ที่จะทำให้คุณน้ำตาซึมไปกับ “ CODA หัวใจไม่ไร้เสียง “


รู้จัก  6 ตัวละคร  ที่จะทำให้คุณน้ำตาซึมไปกับ
“ CODA หัวใจไม่ไร้เสียง “  ภาพยนตร์ฟิลกู๊ดชนะใจผู้ชมและนักวิจารณ์ทั่วโลกเอมิเลีย โจนส์ รับบท รูบี สาวน้อยเสียงมหัศจรรย์ ผู้ที่ต้องเลือกระหว่างความฝันกับคนที่รัก
เอมิเลีย โจนส์ เคยร้องเพลงมาบ้าง แต่ไม่ถึงขนาดกับที่ต้องเจอใน CODA มาก่อน เธอไม่ได้แค่ต้องร้องเพลง แต่ต้องร้องให้เข้าไปถึงหัวใจของผู้ชม “ฉันไม่กล้าบอกว่าตัวเองเป็นนักร้องที่มีความมั่นใจนักนะคะ ก่อนจะเล่น CODA” โจนส์เผย “ฉันเองตื่นเต้น กังวล แต่สิ่งที่ดึงดูดฉันมากๆ ให้เข้าถึงบท เข้าถึง รูบี้ เพราะว่าเธอแตกต่างจากฉันทุกประการจริงๆ ฉันคิดว่ามันคือความท้าทาย และเป็นสิ่งที่ฉันรักมากๆ ค่ะ”


มาร์ลี แมตลิน  นักแสดงหูหนวกคนแรกของโลกที่ได้รับออสการ์จากภาพยนตร์ Children of a Lesser God
รับบท แจ็คกี้ คุณแม่อารมณ์ดี
แจ็คกี้ เป็นคุณแม่ที่น่ารัก แต่เธอเองก็มีปัญหาในการเข้าถึง รูบี้ แจ็คกี้ คิดภาพตัวเองและครอบครัวเอาตัวรอดไม่ออกหาก รูบี้ จากพวกเธอไปเพื่อไปทำตามความฝันของตัวเอง
“ตลอดชีวิตของ รูบี เธอเป็นล่ามให้กับครอบครัวมาโดยตลอด” แมตลินเผย “ในฐานะของพ่อแม่ พวกเขาไม่ได้สังเกตว่าเธอทำงานหนักแค่ไหน ตอนเธอยังเป็นวัยรุ่น เธอค้นพบชีวิตและค้นพบสิ่งที่เธอรัก ซึ่งก็คือการร้องเพลง ตอนที่เธอรวบรวมความกล้าเพื่อบอกพ่อแม่ ว่า หนูอยากร้องเพลง หนูอยากไปซ้อม ทำให้ทั้งคู่ไม่ทันตั้งตัว”
 

ทรอย คอตเชอร์ รับบท แฟรงค์ คุณพ่อจอมโวยวาย บทที่ได้รับการคาดหมายว่าจะคว้ารางวัลออสการ์ให้เขา
ทรอย คอตเชอร์ เป็นนักแสดงฝีมือดีในคณะละครของคนหูหนวกในลอสแองเจลิส “แฟรงค์ไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไม รูบี ถึงรักในเสียงดนตรี” คอตเซอร์ เผย “เขาพยายามหาคำตอบว่าเพราะเหตุใด แต่เขาใช้เวลานานกว่าจะได้สติและตระหนักว่า เขาลืมไปว่า รูบี ยังเป็นเด็ก และที่ผ่านมาเธอไม่ได้ใช้ชีวิตวัยเด็กเลย เธอรู้สึกแบกรับภาระอันใหญ่หลวงจากพ่อแม่ แต่บางครั้งเธอก็อยากออกไปทำตามความฝันในสิ่งที่เธอค้นพบว่าตัวเองรัก”
คอตเซอร์ ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้ร่วมงานกับ แมตลิน “นานมาแล้วตอนผมอายุ 17 ปี ผมดูหนังเรื่องแรกที่นำแสดงโดยคนหูหนวก หนังเรื่องนั้นชื่อ Children of a Lesser God และคนที่แสดงเป็นตัวละครนั้นคือ มาร์ลี แมตลิน ผมน่าจะเรียนอยู่สักมัธยมต้น เพื่อนผมบอกว่า ในที่สุดก็มีบทที่นักแสดงหูหนวกได้เล่นบทเด่นบ้างซะที” คอตเซอร์ย้อนความหลัง เธอเป็นแรงบันดาลใจให้ผม และทำให้ผมเกิดความหวังว่า สักวันหนึ่งผมจะได้นำแสดงในหนังบ้าง แล้วก็เหมือนพรหมลิขิตครับที่ผมได้ร่วมงานกับ มาร์ลี การเล่นเป็นคู่สามีภรรยากับเธอถือเป็นเกียรติของผมมากๆ”
 

แดเนียล ดูแรนท์ นักแสดงหูหนวกผู้เคยสร้างชื่อจาก Switched at Birth รับบทเป็น ลีโอ  พี่ชายของ รูบี
แดเนียล เคยร่วมงานกับ คอตเซอร์ ในคณะละคร Deaf West และร่วมงานกับ แมตลิน ในซีรี่ส์เรื่อง Switched at Birth มาก่อน “พวกเราต่างมีเคมีที่เข้ากันดีโดยอัตโนมัติครับ ผมรู้สึกเหมือนพวกเขาเป็นพ่อแม่ของผมจริงๆ” ดูแรนท์เล่าอย่างเปิดอก “ทรอยและผมใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยกัน พออยู่นอกกองถ่ายเราก็ยังใช้ชีวิตราวกับตัวละคร ทรอยชอบหยอกล้อคนอื่นไปเรื่อย ชอบทำให้เราหัวเราะ ส่วนมาร์ลีก็มีด้านที่โก๊ะๆ ด้วยเช่นกัน ทั้งคู่เป็นนักแสดงที่วิเศษมากๆ ครับ”  สำหรับบท ลีโอ ของ แดเนียล เขาเป็นชายหนุ่มผู้มีความมุ่งมั่น และอยากประสบความสำเร็จตามแนวทางของตัวเอง และควบคุมชะตาชีวิตตัวเอง แต่เขาก็ผูกพันกับครอบครัวมากๆ ลีโอเชื่อมั่นในตัว รูบี ว่าเธอควรวิ่งตามความฝันของตัวเอง
 

ยูจีนิโอ เดอร์เบซ นักแสดงอารมณ์ดี รับบท ครูสอนวิชาดนตรีของรูบี
ยูจีนิโอ เดอร์เบซ โด่งดังจากหนังฮอลลีวู้ดหลายเรื่อง อาทิ Overboard, Dora and the Lost City of Gold และ The Nutcracker and the Four Realms  “เขาค้นพบว่า รูบี มีศักยภาพซุกซ่อนอยู่ภายใต้ความเขินอายจากเปลือกนอก เขาเลยตัดสินใจจะช่วยขัดเกลา และเจียระไนความสามารถของเธอ” เดอร์เบซ อธิบาย “เขามองเห็นเพชรในตมในตัวของ รูบี้ จึงตัดสินใจเป็นเมนเทอร์ให้เธอ เขาห่วงใยเธอ และมองเห็นความสามารถที่ยากจะหาใครเทียบได้”
 
เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล  จาก Sing Street รับบท ไมลส์  เด็กหนุ่มผู้หลงรักเสียงเพลง
“ ไมลส์ คือ ผู้ชายที่ รูบีแอบชอบและสมัครเข้าชมรมประสานเสียงเพื่อให้ได้ใกล้ชิดเขา ทั้งคู่ต่างคิดว่าตัวเองเป็นพวกเข้ากับใครไม่ได้ ทั้งคู่พัฒนาความสัมพันธ์ผ่านเสียงดนตรีและเยียวยาหัวใจซึ่งกันและกัน” เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล  พูดถึงบท ไมลส์   
เฮเดอร์ ผู้กำกับ เลือก  เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล  มารับบทนี้ เพราะ เคยดู Sing Street เมื่อปี 2016 เมื่อเขารับบทเป็นเด็กในยุค 1980s ที่เริ่มตั้งวงดนตรีก็เพื่อให้สาวหันมามอง “ฉันดู เฟอร์เดีย ใน Sing Street แล้วคิดว่าเขายอดเยี่ยมมากๆ ค่ะ เขาทั้งงุ่มง่ามและน่ารักไปพร้อมๆ กัน ฉันตกหลุมรักเขาในทุกฉากของหนังเรื่องนั้น และคิดว่าคงจะสมบูรณ์แบบมากทีเดียวหากเขามารับบท ไมลส์ ในหนังเรื่องนี้” 
 
CODA หัวใจไม่ไร้เสียง  
30 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์
ตัวอย่างภาพยนตร์
https://youtu.be/csZB1-_cqMk