JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่! อาณาจักรสวนสนุกสำหรับเด็ก “คับส์ บาย เพลย์มอนโด” (CUBS by Playmondo)


เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่! อาณาจักรสวนสนุกสำหรับเด็ก “คับส์ บาย เพลย์มอนโด” (CUBS by Playmondo)
แหล่งการเรียนรู้ใหม่ เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์วัยเด็กให้เต็มไปด้วยความสุขในโลกจินตนาการ
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้คุณแม่คนสวยร่วมแนะนำเคล็ดลับการเลี้ยงลูกตามแบบฉบับคุณแม่ยุคใหม่
          เพราะช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ที่สำคัญที่สุดคือวัยเด็ก ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่หลายคนจึงให้ความสำคัญกับพัฒนาการด้านร่างกาย สมอง และความคิดสร้างสรรค์ของลูกน้อยอยู่เสมอ โดยล่าสุด หรรษา ไกรโกศล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาณาจักรเพลย์มอนโด กรุ๊ป ได้เปิดตัวสวนสนุกสำหรับเด็กเล็กแห่งใหม่ คับส์ บาย เพลย์มอนโด (CUBS by Playmondo) ภายใต้คอนเซ็ปต์ เพลย์ (Play) เพลิน เลิร์น (Learn) รู้ ที่สร้างสรรค์ผ่านแรงบันดาลใจจากความสวยงามของธรรมชาติ เพื่อกระตุ้นความสนใจในการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ โดยมีเหล่าครอบครัวเซเลบริตี้ ได้แก่ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์, วสุ วิรัชศิลป์ ที่จูงมือมากับน้องดวิน และน้องดีญ์อา จิราธิวัฒน์ วิรัชศิลป์ ถัดมาที่ครอบครัว พัทธมน เตชะณรงค์, ณัฐพงศ์ ภัทรธีรานนท์ และน้องโคโม่-พริมา เตชะณรงค์ ภัทรธีรานนท์ ครอบครัวต่อมาวรรณวิไล เตชะสมบูรณ์, สิงขร​ ศรประสิทธิ์ จูงมือมากับน้องภูผา-ไกรสิทธ์ และน้องภูพิง-อชิรัชญ์ ศรประสิทธิ์ ปิดท้ายที่ครอบครัวของ โศภิดา-ไตรนุภาพ จิระไตรธาร ที่พาน้องเจมี่-จักรวาล จิระไตรธาร มาร่วมแนะนำเคล็ดลับการเลี้ยงลูกตามแบบฉบับคุณแม่ยุคใหม่ ที่ คับส์ บาย เพลย์มอนโด (CUBS by Playmondo) สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว เมื่อบ่ายวันก่อน

หรรษา ไกรโกศล กล่าวถึงวัตถุประสงค์การก่อตั้งแบรนด์นี้ว่า “เราอยากสร้างสรรค์แหล่งการเรียนรู้แห่งใหม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคุณพ่อคุณแม่ยุคนี้ที่อยากสร้างพัฒนาการที่ดีในวัยเด็กให้กับลูกๆ ซึ่งที่คับส์เรายังคงคอนเซ็ปต์การออกแบบที่มาจากธรรมชาติรอบตัว เพื่อกระตุ้นให้เด็กๆ เกิดความต้องการที่อยากจะเรียนรู้ แต่ที่นี่เราจะเน้นเรื่องพัฒนาการไปที่การสร้างจินตนาการและการเล่นเพื่อเข้าสังคมให้กับเด็กๆ เป็นหลัก รวมถึงพัฒนาการด้านการรับรู้และความเข้าใจ (Cognitive Development) ซึ่งเราจะมีโซนที่ชื่อว่าจินตนาการ (Imagination Zone) ให้น้องๆ ได้เข้ามาเล่นในบทบาทสมมติใหม่ๆ อย่างจุดที่จำลองว่าอยู่ในครัว ในซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาลสัตว์ ที่นอกจากน้องๆ จะได้เล่นแบบจำลองเหตุการณ์และเสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัวแล้ว โซนนี้ยังสามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็กจากการหยิบจับสิ่งของต่างๆ ที่เราสั่งผลิตพิเศษมาเพื่อที่นี่โดยเฉพาะ รวมถึงเครื่องเล่นเทคโนโลยีใหม่ อย่างเครื่องเมจิก สไลด์ (Magic Slide) หรือการเล่นแบบตอบโต้บนสไลเดอร์ที่แรกในไทย ที่จะมีโปรเจคเตอร์ฉายเกมบนพื้นผิวของสไลเดอร์ จึงทำให้เด็กๆ สามารถเล่นเกมไปด้วยได้ในขณะที่กำลังสไลด์ลงมา”
                คับส์ บาย เพลย์มอนโด (CUBS by Playmondo) สวนสนุกเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กเล็กตั้งแต่อายุ 0-7 ปี ด้วยเครื่องเล่นมาตรฐานระดับสากลที่คัดสรรจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในยุโรปและอเมริกา โดยเด็กๆ สามารถผจญภัยใน 4 โซนเครื่องเล่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากธรรมชาติที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็น โซนป่าไม้ (Jungle Zone), โซนมหาสมุทร (Ocean Zone), โซนภูเขา (Mountain Zone) และโซนจินตนาการ (Imagination Zone) โดยเครื่องเล่นแต่ละชนิดนั้นสามารถเสริมสร้างการเจริญเติบโตในวัยเด็กได้ทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ การเจริญเติบโตทางการรับรู้และเข้าใจ (Cognitive Development) จากเครื่องเล่นแบบตอบโต้ (Interactive), สคาร์ฟ วอล์ (Scarf Wall), เครซี่ แทรมโพลีน (Crazy Trampoline)
 
และเมจิก สไลด์ (Magic Slide) ที่ส่งเสริมให้เด็กๆ ได้พัฒนาความคิดและการวิเคราะห์ที่เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโต ต่อมาที่ การเจริญเติบโตทางด้านร่างกาย (Physical Development) การออกแบบของ คับส์ บาย เพลย์มอนโด (CUBS by Playmondo) ช่วยส่งเสริมให้เด็กๆ ได้เคลื่อนไหวร่างกายในท่าทางที่หลากหลายทั้งการคลาน ปีนป่ายและกระโดดในอิริยาบทต่างๆ เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อและส่งเสริมการเจริญเติบโตทางร่างกายได้อย่างสมวัย และการเจริญเติบโตด้านสังคม (Social Development) ทุกเครื่องเล่นของ คับส์ บาย เพลย์มอนโด (CUBS by Playmondo) ได้ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อแบ่งปันประสบการณ์การเล่นร่วมกัน ที่ไม่เพียงแต่เสริมสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมให้เด็กๆ ได้เสริมสร้างมิตรภาพและทำความรู้จักเพื่อนใหม่ด้วย อีกทั้งยังมี 3 คาแรคเตอร์มาสคอต ที่สร้างสรรค์มาเพื่อให้เด็กๆ ได้มีเพื่อนเล่นร่วมกัน ได้แก่ เจ็ม (Gem) ลูกเสือตัวจิ๋วที่เปี่ยมไปด้วยพลังที่มีความกล้าหาญและขี้เล่น ตัวต่อมา จอช (Josh) ลูกสุนัขจิ้งจอกที่มีความอยากรู้ ขี้สงสัยและมองโลกในแง่ดี และเทีย (Tia / Terra) หมีใหญ่ที่มีความใจดีและเชื่อถือได้ ที่จะมาช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้เด็กๆ ได้เติบโตอย่างสมวัยและฉลาดในการใช้ชีวิต
                สำหรับมาตรการคุมเข้มป้องการโควิด-19 นั้น ทาง คับส์ บาย เพลย์มอนโด (CUBS by Playmondo) มีเงื่อนไขในการเข้าใช้บริการคือผู้ปกครองจะต้องได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จำนวน 2 เข็ม หรือมีผลตรวจ Antigen Test Kit ไม่ต่ำกว่า 72 ชั่วโมงก่อนเข้ารับบริการทุกครั้ง สำหรับพนักงานภายในร้านมีการควบคุมให้ตรวจ Antigen Test Kit เป็นประจำ และหลังเวลาปิดให้บริการ จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญเข้าทำความสะอาดพื้นที่อีกครั้งเป็นประจำทุกวัน

ด้านเหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานต่างร่วมแนะนำเคล็ดลับการเลี้ยงลูกตามแบบฉบับคุณแม่ยุคใหม่ เริ่มจากคุณแม่ยิ้มสวย จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ เผยว่า “น้องดวินกับน้องดีญ์อาเป็นเด็กที่ขี้เล่นทั้งคู่ แต่น้องดีญ์อาจะซนกว่าเพราะอยู่ในวัยที่กำลังโตเลยเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง แต่เขาก็เล่นด้วยกันได้ เพราะทั้งคู่มีความชอบที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป เล่นกีฬา เล่นจิ๊กซอว์   เราพยายามส่งเสริมให้ลูกเล่นกิจกรรมเยอะๆ เพื่อที่เขาจะได้มีการพัฒนาทั้งด้านสมาธิ ระบบสมอง ความคิด และจะได้รู้ว่าตัวเองชอบหรือถนัดอะไร ก็เลยจะพาลูกๆ มาเล่นที่สวนสนุกเป็นประจำ เพราะค่อนข้างมีกิจกรรมการเล่นที่หลากหลายให้เขาได้พัฒนาหลายๆ ด้าน ไปพร้อมกัน อย่างถ้าไปที่สวนสนุกส่วนใหญ่เขาจะชอบเล่นตัวต่อด้วยกัน เพราะว่ามันได้ช่วยกันคิด เราเองก็เล่นกับเขาด้วย แต่ก็จะเลือกไปที่ที่มีมาตรฐาน และมีมาตรการป้องกันความปลอดภัยที่ดี ส่วนตัวเราเองก็จะหมั่นให้ลูกล้างมือบ่อยๆ”

ถัดมาที่คุณแม่นักกิจกรรม พัทธมน เตชะณรงค์ เล่าว่า “โคโม่เป็นเด็กที่ชอบเล่นมาก ชอบเล่นกิจกรรมทุกอย่างเลย โดยเฉพาะพวกกีฬา ถ้ามีวันว่างเราจะพาเขาไปว่ายน้ำ ตีกอล์ฟ ขี่ม้า เล่นสวนสนุก เพราะกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้เด็กมีสมาธิที่ดี มีบุคลิกที่ดี ทั้งยังเป็นการพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กและกล้ามเนื้อมัดใหญ่ของเขาให้แข็งแรงอีกด้วย และการเล่นกิจกรรมเหล่านี้ยังส่งผลให้เขาเป็นใจเย็นและมีความฉลาดทางอารมณ์ เวลาที่เขาอยู่กับสัตว์ก็จะกลายเป็นคนอ่อนโยนมากขึ้นด้วย ส่วนวิธีการเลือกสวนสนุกให้โคโม่นั้น เราจะเลือกจากสถานที่ที่มีโซนการเล่นหลากหลาย มีโซนให้เขาได้เสริมสร้างจินตนาการ ให้เขาได้ฝึกเล่นบทบาทสมมติ ฝึกเล่นเพื่อลองดูว่าตัวเองชอบหรือถนัดอะไร และต้องเป็นสวนสนุกที่ไว้วางใจด้านมาตรการการป้องกันโควิด-19 ได้ เพราะเรามีความกังวลเรื่องความปลอดภัย และความสะอาดมาก ช่วงโควิดที่ผ่านมาก็จะสอนให้เขาล้างมือสม่ำเสมอ จนกลายเป็นเด็กรักสะอาดไปเลย”

ต่อมาที่คุณแม่ยังสวย วรรณวิไล เตชะสมบูรณ์ เผยว่า “การเสริมสร้างพัฒนาการให้เด็กต้องให้ความสำคัญกับการเลือกกิจกรรมให้เหมาะสมกับวัยของเขา และมีพื้นที่ให้เขาได้คิดได้เล่นอย่างเป็นอิสระ สำหรับช่วงนี้น้องภูผาเขาจะชอบเล่นกิจกรรมหรือกีฬาที่เป็นเอาท์ดอร์อย่างการว่ายน้ำเขาจะชอบมาก ส่วนน้องภูพิงเขาจะชอบศิลปะ ชอบวาดรูป ชอบด้านภาษา เขาเป็นคนที่มีพัฒนาการเร็ว แต่นอกจากการปล่อยให้เล่นในสิ่งที่ชอบแล้วเราก็จะพยายามเพิ่มทักษะด้านอื่นๆ ให้เขาด้วย เพื่อให้เขาได้ค้นหาตัวเองเรื่อยๆ อย่างการพาไปเล่นที่สวนสนุกที่มีทั้งกิจกรรมการเล่นที่ได้เคลื่อนไหวร่างกาย และได้ฝึกทักษะทางความคิดควบคู่ไปด้วยกัน โดยเราจะเลือกพาสวนสนุกที่เครื่องเล่นมีมาตรฐานระดับสากลเพื่อความปลอดภัยของลูกๆ รวมถึงมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วย”

ปิดท้ายที่คุณแม่มือใหม่ โศภิดา จิระไตรธาร เล่าว่า “ตอนนี้น้องเจมี่มีพัฒนาการเติบโตสมวัย เริ่มพูดเก่ง เข้าสังคมได้ดี สดใส ร่าเริง ซึ่งเราพยายามหากิจกรรมให้เขาได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง ปล่อยให้เขาได้เล่นตามจินตนาการที่อยากเล่น เราก็จะพามาเล่นที่สวนสนุก เพราะเป็นแหล่งรวมเครื่องเล่นที่หลากหลายอยู่แล้ว พาเขามารู้จักเพื่อนๆ ให้เยอะ เพื่อที่เขาจะได้เขาสังคมเป็นและมีพัฒนาการด้านอารมณ์ที่ดี รวมถึงฝึกเล่นเครื่องเล่นปีนป่าย หรือหยิบจับของเล่นชิ้นเล็กๆ เล่นลูกบอล หรืออะไรที่ผาดโผนหน่อย ซึ่งช่วงนี้เขาจะชอบมากๆ เพื่อให้เขาได้เสริมสร้างพัฒนาทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็กและกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ให้เขาได้ลองจับ ลองเล่นของเล่นที่แปลกใหม่ โดยเราจะเรื่องพามาสถานที่ที่มั่นใจเรื่องความปลอดภัยแล้วก็จะคอยให้เขาล้างมือบ่อยๆ
                พบกับ คับส์ บาย เพลย์มอนโด (CUBS by Playmondo) ได้แล้ววันนี้ที่สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 4 และอีกสาขาเซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น 2 ที่จะเปิดในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ รวมถึงเพลย์มอนโด (Playmondo) เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก (Playsquare Laser Tag) ที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 และเพลย์มอนโด (Playmondo) สาขาเซ็นทรัลอีสต์วิล ชั้น 3