JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

แถลงข่าวฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74


จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ประกาศความพร้อม
เตรียมงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่
74
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกาศความพร้อมในการจัดงาน ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” เพื่อปลุกกระแสสังคม ให้ตระหนักรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ในปีนี้จุฬาฯ เป็นเจ้าภาพจัดงานในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามศุภชลาศัย

นายสราวุธ ทรงศิวิไล ประธานคณะกรรมการดำเนินงาน ฝ่ายจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “การแข่งขันฟุตบอลประเพณีระหว่างจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ นับว่าเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งของทั้งสองสถาบันที่ดำเนินสืบต่อมาอย่างยาวนาน โดยในการจัดงานแต่ละครั้ง ทั้งนิสิตนักศึกษา ศิษย์เก่า รวมทั้งคณาจารย์ บุคลากร ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหลายจากทั้งสองสถาบันได้แสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ผ่านกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล ขบวนพาเหรด การเชียร์ และกิจกรรมเพื่อสังคมอื่น ๆ ตลอดมา การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ในครั้งนี้ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ชาวจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ จะได้ร่วมแรงร่วมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอีกครั้ง โดยแสดงพลังในการเรียกร้องและปรับเปลี่ยนสังคมไทยตามแนวคิด Make a CHANGE ของปีนี้ ผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพลังอันแข็งแกร่งจากพวกเราชาวจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ จะเป็นแรงผลักดันสำคัญที่เปลี่ยนแปลง ปรับปรุง พร้อมทั้งทำให้เกิดการขับเคลื่อนที่มีความหมายให้กับสังคม และร่วมกันพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าต่อไป”

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงาน ฝ่ายมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “แนวคิดหลักในการจัดงานในปีนี้ คือ Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม นำเสนอโดยน้อง ๆ นิสิตนักศึกษาทั้งสองสถาบัน ซึ่งเป็นแนวคิดที่ทันสมัย ทันสถานการณ์โลก แสดงถึงความพร้อมและศักยภาพของคนรุ่นใหม่ในการมีส่วนร่วมเปลี่ยนแปลงสังคม โดยเริ่มจากจุดเล็ก ๆ อย่างตัวเองก่อน เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงแล้ว ย่อมส่งผลให้สังคมไทยขยับไปในทางที่ดีขึ้น งานฟุตบอลประเพณีฯ ก็เช่นเดียวกัน เป็นการสร้างความรัก ความสามัคคี ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน โดยความรักสามัคคีที่แน่นแฟ้นเหล่านี้จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังสำคัญในการร่วมแรงร่วมใจพัฒนาชาติบ้านเมืองต่อไปในอนาคต”
นอกจากนี้ รูปแบบการจัดงานในครั้งนี้ ยังยึดตามหลักการ “ลด เปลี่ยน แยก” โดยร่วมกัน “ลด” การสร้างขยะโดยใช้ภาชนะที่สามารถย่อยสลายได้ทั้งหมด และยังรณรงค์ให้นำแก้วหรือขวดน้ำส่วนตัวมาเติมน้ำดื่มตามจุดต่าง ๆ ในงานได้ฟรี เพื่อลดขยะพลาสติก “เปลี่ยน” โดยหันมาใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น เช่น ภาชนะที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ นำวัสดุที่ใช้แล้วมาตกแต่งในขบวนพาเหรด  หรือสามารถนำวัสดุเหล่านั้นไปใช้ประโยชน์ต่อได้ เป็นต้น และ “แยก” ภายในงานจะมีการแยกขยะทุกประเภท เพื่อนำไปทำลายทิ้ง หรือสามารถนำไปใช้ซ้ำและรีไซเคิลได้

สำหรับใครที่สนใจเข้ามาเป็นส่วนร่วมในการปลุกและเปลี่ยนสังคมให้ดีขึ้น สามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ได้ที่ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 300 บาท และ 200 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 (หรือจนกว่าบัตรจะหมด)