JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

คุยกับ “เดย์ซี ริดลีย์” สลัดลุคเจได มารับบทเป็นสาวแกร่งคนเดียวในแดนดิสโทเปีย ใน “Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก”

คุยกับ เดย์ซี ริดลีย์สลัดลุคเจได มารับบทเป็นสาวแกร่งคนเดียวในแดนดิสโทเปีย
ในมหากาพย์แอ็กชันไซไฟแอดเวนเจอร์แห่งปี 2021 “Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก”
 
ผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ต้อนรับปี 2564 สำหรับโปรเจกต์แอ็กชัน-ไซไฟ บล็อกบัสเตอร์ ที่จะกลับมาสร้างปรากกฎการณ์แฟรนไชส์ นับตั้งแต่ The Hunger Games อย่าง “Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก” เพราะนอกจากจะได้ทีมงานระดับแถวหน้าของโลกภาพยนตร์ อย่าง “ดั๊ก ไลแมน” ผู้กำกับผู้เคยเนรมิตภาพยนตร์เฟรนไชร์อันดับหนึ่งอย่าง The Hunger Games แล้ว ยังได้สองนักแสดงวัยรุ่นระดับโลกที่โคจรมาเจอกันครั้งแรกอย่าง “ทอม ฮอลแลนด์” จาก Spider-Man: Homecoming มารับบท “ท็อดด์ ฮิววิตต์” เด็กหนุ่มผู้เกิดมาพร้อมพลังเสียงแห่งความคิด และ “เดย์ซี่ ริดลีย์” จาก Star Wars กับบท “ไวโอล่า” เด็กสาวปริศนาผู้ที่มาพร้อมกับความลับและความหวัง
การันตีคุณภาพความเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ด้วยทีมนักแสดงแถวหน้าอย่าง แมดส์ มิคเคลเซน นักแสดงมากฝีมือ จาก Hannibal, เดวิด โอเยโลโว นักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบาฟต้าและโกลเด้น โกลฟ จาก Selma, เรย์ แมคคินนอน จาก The Accountant, ซินเธีย เอริโว่ จาก Harriet, และ นิค โจนาส ศิลปินหนุ่มจาก Jonas Brothers ผู้ผันตัวเข้าสู่วงการแสดงโดยมีผลงานอย่าง Jumanji: Welcome to the Jungle

Chaos Walking สร้างมาจาก The Knife of Never Letting Go เล่มเรกของหนังสือไตรภาค Chaos Walking จากผลงานของ แพทริก เนสส์ ซึ่งเป็นทั้งผู้แต่งและผู้ร่วมเขียนบทในภาพยนตร์เรื่องนี้  ซึ่ง “เดย์ซี ริดลีย์” ถือเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของหนังสือชุดนี้ Chaos Walking ซึ่งเธอเพิ่งรับบทเป็น เรย์ เจไดสาวแห่งไตรภาค Star Wars ล่าสุด ก่อนที่จะมารับบทเป็น ไวโอล่า เป็นอะไรที่เธอไม่สามารถปฏิเสธได้
 
ในเรื่องนี้คุณรับบทเป็นใคร ?
เดย์ซี่:    ฉันรับบทเป็นเด็กสาวชื่อไวโอล่าคือ ต้นตอของเรื่องราวทั้งหมดใน CHAOS WALKING ยานลาดตระเวนของไวโอล่าตกลงมาบน นิว เวิลด์  ไวโอล่าเสียทุกคนที่เธอรู้จักไป เธอบังเอิญได้พบกับ ท็อดด์ ฮิววิตต์ เด็กหนุ่มที่เชื่อมาตลอดชีวิตว่าผู้หญิงสูญพันธุ์ไปหมดแล้ว เขายอมทิ้งทุกอย่างเพื่อออกผจญภัยไปกับเธอ เพราะไวโอล่าเป็นกุญแจสำคัญของความอยู่รอดบนดาวนิว เวิล์ด
 
ได้ยินมาว่าคุณเป็นแฟนหนังสือชุด Chaos Walking อยู่แล้วด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณรับบทนี้หรือเปล่า?
เดย์ซี่:    ใช่แล้ว แพทริก (แพทริก เนสส์ ผู้แต่งหนังสือ) ถึงกับงงไปเลยตอนที่ฉันเดินเข้าไปถามเรื่องตัวละครวันที่เขามากอง ด้วยความที่ฉันเป็นแฟนหนังสือชุดนี้อยู่แล้ว โอกาสที่ได้รับบทเป็นไวโอล่าเลยเป็นอะไรที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เช่นเดียวกับหนังสือ ภาพยนตร์ที่เราทำมอบความบันเทิงเต็มไปด้วยแอ็กชันและการผจญภัย แต่ยังวิพากษ์ประเด็นความแตกต่างด้านเพศ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเพศหนึ่งต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่อีกเพศกลับไม่โดนผลกระทบอะไรเลย มันจะส่งผลกับสังคมของเรายังไงบ้าง? ไวโอล่ากับท็อดด์อาจพบกับการผจญภัยแห่งชีวิตพวกเขา แต่จริงๆหนังมีประเด็นลึกซึ้งกว่านั้นให้สำรวจ ฉันชอบไวโอล่าเพราะแม้ว่าเธอต้องเจอกับสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวาน แต่เธอเป็นตัวละครที่ตลกที่สุดในเรื่อง ไม่ใช่เพราะเธอปล่อยมุกรัวๆแต่เป็นเพราะมุมมองของเธอต่อสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย เธอไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรค เธอทรหดแต่อ่อนต่อโลก มันสนุกตรงนี้แหละ
 
มีคนเคยให้กำจำกัดความ Chaos Walking ว่าเป็นวรรณกรรมเยาวชนที่เหมือนกับเป็นกระจกสะท้อนสังคมปัจจุบัน คุณช่วยขยายความมันหน่อยได้ไหม?
เดย์ซี่:    ชายทุกคนที่มาตั้งรกรากบนดาว นิว เวิลด์สัมผัสความคิดกันและกันได้ ในรูปแบบของเสียงอึกทึก มันถูกเรียกว่า “เสียงคิด” ซึ่งก็เหมือนกับเอาวิธีทีคนทุกวันนี้รับมือกับสื่อมาถ่ายทอดผ่านโลกดิสโทเปียสุดระทึก โลกที่ทุกคนถ่ายทอดความคิดตัวเองออกมาตลอดเวลาอย่างไร้การกลั่นกรอง หนังมันสะท้อนว่าทุกวันนี้เราได้รับข้อมูลต่างๆ มากเกินไป และการแชร์อะไรแบบไม่คิดมันส่งผลอย่างไรกับคนเรา
 
ทำงานกับ ทอม ฮอลแลนด์ เป็นอย่างไรบ้าง ได้ยินมาว่ามีฉากจูบด้วย
เดย์ซี่:    สนุกมากเลยล่ะ มันแปลกใหม่ดีเพราะบทของทอมใน Chaos Walking มันต่างกับภาพจำของเขาในบทสไปเดอร์แมนอย่างสิ้นเชิง  ทอมมอบชีวิตให้ตัวละครนี้ เขาต้องเล่นเป็นวัยรุ่นที่กำลังก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ใหญ่ เขาจะทำให้เราเข้าใจว่าทำไมเขาต้องหนีไปพร้อมไวโอล่า ฉันว่าหนังทำสำเร็จในด้านให้ผู้ชมสนุกไปพร้อมกันการเดินทางของสองตัวละครฉากจูบมันตลกเพราะบริบท จูบแรกตามประสาวัยรุ่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายบนดาวที่ทำให้ทุกคนรับรู้ความคิดกันและกัน มันทั้งกุ๊กกิ๊กทั้งตลกไปพร้อมกัน ท็อดด์เพิ่งเคยเจอผู้หญิงเป็นครั้งแรก มันทำให้เสียงคิดเขาดังสนั่น เสียงคิดของท็อดด์แสดงทั้งเสียงและภาพให้เห็นว่าเขาตกหลุมรักไวโอล่าอย่างจัง มันเสียงเสียงอื้ออึงจนทำให้ไวโอล่าต้องแปลกใจ
 
คุณอยากมีความสามารถในการรับรู้ความคิดคนอื่นในชีวิตจริงไหม?
เดย์ซี่:    ตอนแรกก็ฟังดูน่าสนใจนะ แต่พอเอาเข้าจริงฉันว่าไม่ดีกว่า ฉันไม่อยากรู้เรื่องที่คนอื่นไม่อยากให้รู้หรอก เราเลือกพูดในสิ่งที่อยากพูดน่าจะดีกว่า ถ้าฉันมีเสียงคิดแบบในหนัง ฉันคงหนวกหูจนเป็นบ้าแน่ๆ
 
เตรียมตัวให้พร้อมร่วมออกมาผจญภัยและเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของโลกภาพยนตร์ที่จะทำให้โลกนี้ไม่เงียบอีกต่อไป กับ “Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก” 11 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


Chaos walking จิตปฏิวัติโลก Official Trailer [ ตัวอย่างซับไทย ]:


เนรมิตโลกใบใหม่ สู่การผจญภัยครั้งปรากฏการณ์: