JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์” เปิดตัว “แฮร์ แบงค์ เมเนจเม้นท์ โปรแกรม” (Hair Bank Management Program)


เสริมสร้างสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงอย่างยั่งยืนกับ “ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์”
ที่เปิดตัว “แฮร์ แบงค์ เมเนจเม้นท์ โปรแกรม” (Hair Bank Management Program) นวัตกรรมสุดล้ำที่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาผมร่วงผมบาง สร้างผมหนาแข็งแรง ลดโอกาสการผ่าตัดปลูกผมก่อนวัยอันควรได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 
การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับคนทุกคนได้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา การแต่งกาย ผิวพรรณและทรงผม การจัดแต่งทรงผมพร้อมเส้นผมที่สุขภาพดี มีความแข็งแรงเงางาม ก็นับเป็นปัจจัยสำคัญที่สะท้อนถึงการใส่ใจดูแลตัวเอง มีส่วนช่วยส่งเสริมในด้านบุคลิกภาพและยังช่วยสร้างความมั่นใจของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางสถาบันดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะแบบครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย “ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์” (Dr.Orn Medical Hair Center) ได้จัดงานเวิร์คช็อปเปิดตัวโปรแกรมการวางแผนดูแลเส้นผมระยะยาว “แฮร์ แบงค์ เมเนจเม้นท์ โปรแกรม” (Hair Bank Management Program) ที่จะมาช่วยดูแลรักษาปัญหาเส้นผมในทุกช่วงวัย โดยมีเซเลบริตี้หนุ่มหล่อสาวสวยร่วมทำกิจกรรม พร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะตามแบบฉบับตนเอง อาทิ ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, วสุวัส คูหาเปรมกิจ และ เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษ ที่    ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์ ถนนพหลโยธิน
ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์ (Dr.Orn Medical Hair Center) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ 2554 ภายใต้แนวคิดที่มุ่งมั่นมอบประสบการณ์การให้บริการวางแผนดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ รวมทั้งการป้องกันและการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อีกทั้งการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันทันสมัยที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากลมาประยุกต์ใช้เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการรักษาพร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ตอบโจทย์ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ยังก่อตั้งมูลนิธิเพื่อสังคมที่ตระหนักและมุ่งเน้นถึงปัญหาและความสำคัญของเส้นผม พร้อมให้การช่วยเหลือแก่ผู้ด้อยโอกาสที่ยากต่อการเข้ารับการรักษา

แพทย์หญิงอรอุมา พันธ์อภิวัฒน์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะ ผู้ก่อตั้งสถาบัน เผยถึงความเข้าใจในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะแบบองค์รวมว่า “จากประสบการณ์ในการทำงาน การศึกษาทดทลองที่ได้รับรางวัลด้านงานวิจัยมากมาย พบว่าแท้จริงแล้วคนเรายังขาดความรู้ในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอยู่มาก ประกอบกับสภาพทางอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปทุกๆ วัน อุณหภูมิที่ร้อนขึ้น รวมถึงมลภาวะที่มากขึ้นอย่างเช่น ฝุ่น PM2.5 ปัจจัยเหล่านี้สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้ ยิ่งถ้าต้องเผชิญติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ ก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดปัญหามากขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นปัญหาหนังศีรษะแห้ง ผมขาดหลุดร่วง ภาวะผมบาง รวมถึงหนังศีรษะล้าน ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ได้ตระหนักถึงเท่าที่ควร อาจจะมองข้ามและคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญ แต่แท้จริงแล้วปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นหากไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี จะยิ่งทำให้เกิดการสูญเสียไปเรื่อยๆ ซึ่งการสูญเสียในเรื่องเส้นผมนั้นเป็นการสูญเสียที่ไม่ย้อนกลับคืนมา ดังนั้นหมอจึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการรักษาทรัพยากรบนศีรษะให้อยู่กับเราไปนานๆ ด้วยการคิดค้นออกแบบโปรแกรม แฮร์ แบงค์ เมเนจเม้นท์ ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวช่วยในการดูแลปัญหานี้ ซึ่งโปรแกรมนี้จะเป็นการวางแผนดูแลรักษาเส้นผมในระยาวให้กับทุกเพศ ทุกวัย อย่างเหมาะสม หรือเรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมการรักษาเส้นผมส่วนบุคคล (Personalized Hair Care) มีการออกแบบการรักษา โดยสามารถป้องกันไม่ให้ผมร่วง พร้อมทั้งฟื้นฟูผมเดิมให้แข็งแรงและหนาขึ้นอย่างชัดเจน โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดปลูกผม โดยแพทย์เฉพาะทาง พร้อมทั้งให้คำปรึกษาในด้านต่างๆ อาทิ การป้องกันไม่ให้เกิดภาวะผมร่วงสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยง, การบำรุงกระตุ้นให้ผมหนาโดยไม่ต้องผ่าตัดปลูกผม รวมไปถึงการวางแผนรักษาปลูกผมในกรณีที่เกิดปัญหาอย่างรุนแรงได้อย่างปลอดภัย ซึ่งโปรแกรม แฮร์ แบงค์ เมเนจเม้นท์ นี้เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เราได้คิดค้นขึ้นมาเฉพาะที่ดร.อร เป็นที่แรกและที่เดียว และยังได้รับรางวัลสุดยอดนวตกรรมในโครงการม้านิลมังกร โครงการจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติอีกด้วย อีกทั้งยังมีงานวิจัยรับรองผลลัพธ์และความปลอดภัยจากประเทศฝรั่งเศษ ทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหน เพศไหน ประสบปัญหาในรูปแบบใด ก็มั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอันมีค่าได้อย่างเหมาะสมและดีที่สุด
ซึ่งเราสามารถสังเกตอาการร่วงของเส้นผมได้ง่ายๆ โดยการสังเกตจำนวนเส้นผมที่หลุดระหว่าง และหลังอาบน้ำ, สังเกตจำนวนเส้นผมที่ร่วงในแต่ละครั้ง หรือทดสอบความแข็งแรงของรากผม โดยใช้นิ้วสางผมและออกแรงดึงเล็กน้อย หากมีเส้นผมหลุดร่วงออกมามากกว่า 15-20 เส้น แสดงว่ารากผมไม่ค่อยแข็งแรง อาจเสี่ยงต่อภาวะผมร่วงได้ ปกติแล้วเส้นผมผู้ชายจะหลุดร่วงไม่เกินวันละ 60 เส้น และผู้หญิงจะไม่เกินวันละ 100 เส้น ซึ่งในจำนวนนี้ถือว่ายังเป็นปริมาณที่เส้นผมจะงอกใหม่ขึ้นมาทดแทนเส้นเดิมได้
สำหรับปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะนั้น แท้จริงแล้วสามารถพบได้ในทุกช่วง ทุกเพศ และทุกวัย แต่มักจะพบปัญหาในเพศชายมากกว่าเพศหญิง ซึ่งความรุนแรงของปัญหาที่พบก็มีระดับความรุนแรงที่แตกต่างกัน โดยมี 4 ปัจจัยในการกระตุ้นให้เกิดปัญหา ปัจจัยแรกเกิดจากพันธุกรรมซึ่งสามารถพบได้ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะพบในเพศชาย ที่รากผมจะมีความไวต่อฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย ทำให้เส้นผมมีอายุสั้นกว่าปกติ และเส้นผมที่เกิดใหม่มีขนาดเล็กและบางลง ส่วนมากจะเกิดขึ้นบริเวณกลางศีรษะและหน้าผาก ปัจจัยต่อมาเกิดจากสภาพร่างกายที่บกพร่องและอ่อนแอลง ซึ่งเกิดขึ้นได้เมื่อเรามีอาการเจ็บป่วย ลดน้ำหนัก หรือจากการให้กำเนิดบุตร สาเหตุถัดมานั้นเกิดขึ้นได้จากโรคผิวหนัง เช่น กลากเกลื้อน สะเก็ดเงิน ภูมิแพ้ตนเอง หรือโรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia Areata) และปัจจัยสุดท้ายเกิดได้จากการเกิดอุบัติเหตุ เช่น บาดแผลไฟไหม้ จากปัจจัยเหล่านี้ล้วนส่งผลให้แต่ละคนประสบกับปัญหาด้านเส้นผมและหนังศีรษะที่มีความรุนแรงแตกต่างกัน ทั้งผมขาดหลุดร่วง ผมบาง หนังศีรษะล้าน ซึ่งปัญหาผมเหล่านี้ล้วนมีผลต่อความสวยงาม บุคลิกภาพและความมั่นใจของเรา”
โดยสถาบันดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะแบบครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย “ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์” (Dr.Orn Medical Hair Center) ได้แนะนำโปรแกรมดูแลรักษาเส้นผม หนังศีรษะ “แฮร์ แบงค์ เมเนจเม้นท์ โปรแกรม” (Hair Bank Management Program) โปรแกรมดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะที่จะมาช่วยดูแลรักษาปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศรีษะที่ครอบคลุมทุกด้าน โดยคำนึงถึงปัญหาเฉพาะตัวของบุคคล ผลลัพธ์ที่คาดหวัง ระยะเวลาที่สะดวกในการเข้ารักษา และต้นทุนค่าใช้จ่ายของผู้เข้ารับคำปรึกษาจากสถาบันเป็นหลัก ซึ่ง “แฮร์ แบงค์ เมเนจเม้นท์ โปรแกรม” (Hair Bank Management Program) นี้ ออกแบบมาเพื่อช่วยรักษาสภาพหนังศีรษะและเส้นผมให้ยังคงสภาพเดิมหรือเป็นปกติที่สุด ลดการสูญเสียเส้นผมโดยไม่จำเป็น ซึ่งผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะจะต้องเข้ารับการตรวจสภาพเส้นผมและประเมินการรักษากับทีมแพทย์ พร้อมทั้งวางแผนการรักษาตามอาการของแต่ละบุคคล โดยทางสถาบันได้จำแนกการรักษาออกเป็นสองระดับ เริ่มจากการดูแลระดับพื้นฐาน เป็นการดูแลที่เน้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะของตนเองด้วยผลิตภัณฑ์ ดร.อร คอสเม่ (Dr.Orn Cosmez) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ ควบคุมดูแลโดยทีมแพทย์ พร้อมมีงานวิจัยรองรับว่าปลอดภัย ปราศจากสารเคมีเพื่อลดการระคายเคืองอย่างการเลือกใช้แชมพู คอนดิชันเนอร์ และเซรั่ม ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่รู้สึกมีความเป็นกังวลเกี่ยวกับสุขภาพเส้นผม มีปัญหาไม่มาก มีค่าใช้จ่ายในการรักษาไม่สูง ได้ดูแลเส้นผมเหมือนมีแพทย์ดูแลอยู่ที่บ้าน ถัดมาเป็นการดูแลระดับสูง จะเป็นการรักษาแบบเร่งด่วนด้วย สเต็มเซลล์บำรุงเส้นผม (SVF Hair Cell) เป็นการรักษาสำหรับแก้อาการผมบาง ผมน้อย ผมบางกลางศีรษะ เป็นนวัตกรรมจากประเทศอิตาลี ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการใช้ยา การทำทรีทเม้นท์ โดยบริการที่ได้รับความนิยมได้แก่ ทริปเปิ้ล เอช โซลูชั่น โปรแกรม (Triple H Solution Program) โปรแกรมบำรุงที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับรากผมและฟื้นฟูปัญหาหนังศีรษะให้กลับคืนมาสุขภาพดีภายใน 3 ขั้นตอน เริ่มด้วยการสะกิดตัวยาด้วยวิตามินเข้มข้น ต่อด้วยการผลักวิตามินด้วยเครื่องคลื่นพลังงานไฟฟ้า ปิดท้ายด้วยการฉายแสงกระตุ้นรากผม เหมาะสำหรับแก้อาการผมบาง ผมน้อย ผมบางกลางศีรษะ แต่ยังไม่ถึงกับศีรษะล้าน เห็นผลดีในกรณีที่ยังมีรูขุมขนหรือรากผมอยู่ ผมเส้นเล็กหรืออ่อนแอใกล้ตายเต็มที แต่ในกรณีที่รูขุมขนไม่เหลือรากผมอยู่แล้วก็จำเป็นต้องรักษาด้วยการปลูกผมถาวรเท่านั้น นอกจากนี้สเต็มเซลล์บำรุงเส้นผม (SVF Hair Cell) จะช่วยหยุดการหลุดร่วงของเส้นผมและเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ตามรูขุมขนที่มีเซลล์รากผมเหลืออยู่ โดยขั้นตอนในการรักษานั้นแพทย์จะทำการเก็บและคัดเลือกเซลล์รากผมที่สมบูรณ์และแข็งแรงที่สุด นำกลับไปฉีดยังบริเวณที่มีปัญหาหรือบริเวณที่กังวล ซึ่งการฉีดสเต็มเซลล์บำรุงเส้นผมจะไปช่วยให้เส้นผมและรากผมที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรง อีกทั้งยังเร่งการเจริญเติบโต ช่วยให้ผมกลับมาหนา ดกดำ ดูดีขึ้นกว่าเดิม โดยผมที่งอกขึ้นมาใหม่จะอยู่ไปตลอดอายุการใช้งานของเส้นผม ซึ่งปกติจะอยู่ที่ 5-7ปี การทำสเต็มเซลล์บำรุงเส้นผมนั้นใช้เวลาในการรักษาสั้น ๆ เพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น และแผลที่เกิดจากการนำเซลล์รากผมออกมาก็มีขนาดเล็กมาก จึงไม่ต้องทำการปิดแผลหรือพักฟื้นใดๆ อีกทั้งช่วยให้เรารักษาได้ตรงจุด ไปแก้ต้นเหตุของปัญหาจริงๆ อันจะทำให้ประหยัดเวลาในการรักษา ประหยัดค่าใช้จ่าย

ด้านเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังต่างร่วมเวิร์คช็อปและเข้ารับฟังคำแนะนำ พร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะในแบบฉบับของตนเอง เริ่มต้นจากสาวสวย ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เล่าว่า “เราเป็นผู้หญิงที่ชอบแฟชั่น ชอบทำอะไรตามเทรนด์ โดยเฉพาะทรงผม อย่างในตอนนี้ก็ชอบการทำสีผมมาก ซึ่งทำให้มีปัญหาที่ตามมานั่นก็คือเส้นผมแห้งเสียและขาดร่วงง่าย  ส่วนตัวแล้วก็จะหมั่นดูแลเส้นผมและหนังศีรษะโดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ดร.อร คอสเม่ สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เพื่อทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายสีผม และยังบำรุงด้วยวิตามินสำหรับผม ใช้ออนนาเกน แฮร์ เซรั่ม หรือทำทริปเปิ้ล เอช โซลูชั่น โปรแกรมบำรุงผม 3 ขั้นตอนร่วมด้วย ซึ่งจากวันนี้ที่เข้ารับการเวิร์คช็อปก็ทำให้เห็นว่า ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมเล็กๆ น้อยๆ ที่เราคิดว่าไม่เป็นอะไรนั้น ก็สามารถส่งผลเสียในระยะยาวได้ หลังจากนี้ก็คงจะต้องหันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้มากขึ้น เพื่อลดผลกระทบในระยะยาว”

ถัดมาที่นักธุรกิจหนุ่ม วสุวัส คูหาเปรมกิจ เผยว่า “ผมเป็นคนชอบแต่งตัว ชอบทำกิจกรรมและชอบท่องเที่ยวทะเลอยู่เป็นประจำ ทำให้แต่ละวันต้องไม่พลาดจัดแต่งทรงผมให้ดูดีอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าผมสั้นจะง่ายต่อการดูแลรักษา แต่ถ้าหากเจอแสงแดดและสารเคมีจัดแต่งทรงผมเป็นประจำทุกวันก็อาจจะทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะได้ ยิ่งอายุที่เพิ่มขึ้นก็อาจจะมีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาผมร่วง ผมบางตามมา ทำให้ก็ต้องหมั่นใส่ใจดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ตั้งแต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ดร.อร คอสเม่ ในการรักษาความสะอาด ใช่วิตามินบำรุงออนนาเกน แฮร์ เซรั่ม ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วชอบผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารพาราเบน และอยากแนะนำสำหรับคนที่มีความกังวลหรือมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะว่า การได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้เราได้ทราบถึงปัญหาและวิธีดูแลรักษาได้ดีที่สุด”

ปิดท้ายที่สาวยิ้มหวาน เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษ กล่าวว่า “เราเป็นคนที่ชอบไว้ผมยาวเพราะเป็นทรงที่เหมาะกับเราและทำให้เรามีความมั่นใจ โดยส่วนตัวแล้วผมของเราจะเป็นผมเส้นใหญ่หนา ปริมาณผมเยอะ ทำให้เวลาสระผมทำความสะอาดจะต้องใช้เวลาในการเป่าแห้งค่อนข้างนาน ซึ่งความร้อนจากการเป่าผมที่นานก็ส่งผลทำให้หนังศีรษะแห้งหรือลอกเป็นขุย และผมที่ยาวเวลาหวีผมก็อาจขาดร่วงได้ง่าย ก็จะหลีกเลี่ยงด้วยการเป่าผมแบบลมเย็น หรือไม่หวีผมขณะที่ผมเปียก พร้อมกับบำรุงด้วยวิตามินของ ดร.อร คอสเม่ ที่ช่วยในการบำรุงทั้งปลายผม และรากผม ได้พร้อมๆกัน ใช้ออนนาเกน แฮร์ เซรั่มช่วยบำรุงรากผม และใช้วันเดอร์ ดรอป เคราติน บำรุงปลายผม เพื่อช่วยปิดเกล็ดผมให้ผมแข็งแรง และที่สำคัญควรดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอย่างสม่ำเสมอกับผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งหากเรายังละเลยทำลายสุขภาพเส้นผมโดยที่เราไม่รู้ตัวไปเรื่อยๆ ในอนาคตเราก็อาจจะประสบปัญหาแบบรุนแรงได้   
ร่วมดูแลเส้นผมและหนังศีรษะแบบครบวงจรได้แล้ววันนี้ที่ “ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์” (Dr.Orn Medical Hair Center) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.drornhaircenter.com, Facebook: drornclinic, IG: drornclinic, Line: @drornclinic หรือ   โทร. 087-330-1268 และ 083-554-3322