JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

เรื่องย่อ " Fallen Angels นักฆ่าตาชั้นเดียว" เข้าฉาย 26 พ.ย.


FALLEN ANGELS
เรื่องย่อ
            ฮ่องกงยามค่ำคืน แม้แต่มือปืนก็ฝืนความเหงาไม่ได้ เมื่อนักฆ่าหนุ่มมาดนิ่ง หวังจื่อหมิง รับบทโดย หลี่หมิง ทำงานตามคำสั่งของ มิเชล รับบทโดย หลี่เจียซิน หญิงสาวลึกลับที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน นานเท่าไหร่ หัวใจของพวกเขาก็ยิ่งผูกพันกัน แต่มันกลายเป็นทั้งความสุขและปัญหา เพราะด้วยอาชีพแบบนี้ หากไม่ระวังหัวใจอาจทำให้เกิดความวุ่นวายตามมาไม่ใกล้ไม่ไกลจากเหตุการณ์นั้น หนุ่มใบ้ รับบทโดย ทาเคชิ คาเนชิโระ ผู้ชอบสวมรอยเป็นเจ้าของร้านอาหารดันไปตกหลุมรักสาวที่ยังคงไม่ลืมแฟนเก่า ชาร์ลี รับบทโดย หยางไฉ่หนี และไม่ว่าจะทำอย่างไร เขาก็เข้าไปแทนที่คนรักเก่าในหัวใจของเธอไม่ได้เสียที เขาจะยึดมั่นในความรักนั้นต่อไหม หรือจะยอมเดินแพ้และเดินจากไป
 
 เกร็ดน่ารู้
- หากสังเกตดีๆ จะพบว่าเหตุการณ์ในหนัง Fallen Angels เกิดขึ้นแต่ตอนกลางคืนอย่างเดียว หว่องกาไว เผยว่าหนังเรื่องนี้และ Chungking Express เปรียบได้กับด้านมืดและด้านสว่างของเมืองฮ่องกง หาก Chungking Express คือด้านที่ฉูดฉาดและเปี่ยมสีสัน Fallen Angels ก็คือด้านมืด 
- หากใน Chungking Express ให้อารมณ์ความรู้สึกว่ายิ่งไกลก็เหมือนยิ่งใกล้ แต่ใน Fallen Angels ยิ่งใกล้ก็เหมือนยิ่งไกล ดังนั้นเวลาถ่ายทำ กล้องจะจับภาพในระยะใกล้มาก แต่ถ่ายออกมาผ่านเลนส์มุมกว้าง ซึ่งมอบสุนทรียศาสตร์ที่แปลกประหลาด
 
- เป็นหนังขนาดยาวของ หว่องกาไว เพียงไม่กี่เรื่องที่ เหลียงเฉาเหว่ย ไม่ได้แสดง
- ใน Fallen Angels มีฉากที่ภาพเป็นสีขาวดำเยอะมาก คริสโตเฟอร์ ดอยล์ ผู้กำกับภาพเล่าว่านั่นไม่ใช่ความตั้งใจแรกของพวกเขา แต่ดันเกิดปัญหาหลายอย่างกับฟิล์มที่ใช้ และไม่มีงบพอจะถ่ายใหม่ เลยต้องใช้ของที่มีอยู่ หาทางสร้างสุนทรียภาพให้เกิดขึ้นเท่าที่ทุกอย่างพอจะอำนวย จนออกมาเป็นแบบนี้ “ใครอยากเอากรณีศึกษานี้ไปทำวิทยานิพนธ์ปริญญาเอกก็ได้นะ ตามสบาย”
- คาเรน ม็อก เจ้าของบทสาวผมทอง ตัวแปรสำคัญของเรื่องเล่าว่า การเล่นหนังเรื่องนี้ของเธอถือว่าไม่ต่างจากการเต้นรำ หว่องกาไว มีภาพในหัวชัดเจนว่าอยากให้ตัวละครของเธอออกมาเป็นยังไง แต่เขาก็ยังเปิดกว้างให้เธอสามารถตีความตัวละครเองได้ด้วย และผลของการแสดงในครั้งนี้ส่งให้เธอได้รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 15
- หว่องกาไว เคยให้สัมภาษณ์ว่าแม้หนังของเขาทุกเรื่องจะให้ความรู้สึกหวานขมปนเศร้าสร้อย แต่มักจะจบลงแบบให้ความหวัง ในกรณีของ Fallen Angels เขาบอกว่าช่วง 15 นาทีสุดท้ายของหนังเป็นตอนจบที่สวยงามที่สุดเท่าที่เขาเคยทำหนังมา