JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ทำความรู้จัก “FAUVIS” (โฟวิส) วงดนตรีอินดี้เลือดใหม่ไฟแรง ภายใต้สังกัด “28 Recording Label”


ทำความรู้จัก “FAUVIS” (โฟวิส) วงดนตรีอินดี้เลือดใหม่ไฟแรง ภายใต้สังกัด “28 Recording Label”
ที่ปล่อย 2 ซิงเกิ้ลใหม่ให้ได้เศร้ากันแบบต่อเนื่องกับเพลง “กลับไม่กลับมา” และ “เหมือนไม่เหมือนเดิม”
พร้อมมิวสิกวิดีโอถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่ผิดหวังในคอนเซ็ปต์ ‘ฆาตกรจะกลับมาที่จุดเกิดเหตุเสมอ’
สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการเพลงกับวงดนตรีอินดี้ป็อป/ร็อค กับวง “FAUVIS” (โฟวิส) ที่โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงอินดี้ไทยมานานหลายปี พวกเขาเติบโตมาพร้อมกับการสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่มีทั้งความจัดจ้าน แปลกใหม่ และสร้างสีสันให้กับแวดวงดนตรีของไทยในช่วงที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก โดยประกอบไปด้วย 3 สมาชิก เริ่มจาก ฮาร์ท - ณปราชญ์ สัจจะไทย (ร้องนำ), ฮูฮิ้ว - วิศรุต วงศ์กิจพัฒน์ (กีตาร์) และ โพสตี้ - อัจยุติ สังข์เกษม (กลอง) ที่รู้จักกันจากการเป็นเพื่อนร่วมคณะที่ศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจะรวมตัวมาเป็นสมาชิกวงที่รู้ใจกันถึงทุกวันนี้ โดยเพลงแรกของพวกเขาได้ถูกปล่อยออกมาในปี 2019 นั่นคือ ‘SALMON’ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ต่อด้วย ‘Into the wild’ (ร้ายหรือดี) และ ‘คงทนไหว’     

และล่าสุดพวกเขาได้กลับมาพร้อมความหลากหลายทางดนตรี ที่ผสมผสานระหว่างแนวเพลงอินดี้และป็อป/ร็อค เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ผ่านการถ่ายทอดอันเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบที่เข้าถึงง่าย ไม่ซับซ้อน แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ความฝัน และประสบการณ์ในชีวิตที่ทั้ง 3 คนได้สัมผัสมา ราวกับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแนว ‘Fauvism’ โดยคนดนตรี ที่แต่งแต้มสีสันอันฉูดฉาดลงบนรูปทรงอิสระอย่างไร้กรอบ และไร้ซึ่งทฤษฎีใดๆ ใน 2 ซิงเกิ้ลใหม่ที่ชื่อว่า “กลับไม่กลับมา” และ “เหมือนไม่เหมือนเดิม” พร้อมมิวสิกวิดีโอที่ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง กานต์ จันทร์ธีรสกุล ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวอันลึกซึ้งให้แฟนๆ ที่รอคอยผลงานของพวกเขาได้รับชมกัน ภายใต้การทำงานในบ้านหลังใหม่ “28 Recording Label” ที่สนับสนุนการทำงานตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ จนออกมาเป็นผลงานเพลงคุณภาพในช่วงเวลาที่เหมาะสมลงตัวที่สุด หลังจากที่พวกเขาได้ออกเดินทางเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาอย่างเต็มที่ ก่อนกลับมาเจอกันด้วยมุมมองใหม่ ตกผลึก เติบโต เหมือนที่บทเพลงของ “FAUVIS” (โฟวิส) กำลังจะบอกเล่าให้ทุกคนได้ฟังต่อจากนี้นั่นเอง!
                สำหรับ 2 ซิงเกิ้ลใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมานั้นเป็นเพลงป็อปร็อคร่วมสมัย ที่มาพร้อมไลน์กีตาร์สุดอินดี้ และเนื้อหาที่ขยี้หัวใจคนอกหักให้ได้น้ำตาซึมกันอย่างแน่นอน โดยในเพลง “กลับไม่กลับมา” ได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความเสียใจ ของคนรักที่ต้องเลิกรากันไป แต่ไม่สามารถมูฟออนได้ และยังหวังให้เธอคนนั้นหวนกลับมา โดยคอนเซ็ปต์ของการทำมิวสิกวิดีโอนี้ได้มากจากแนวคิดตามหลักจิตวิทยาของฆาตกรที่ว่าเมื่อฆาตกรได้ทำร้ายเหยื่อแล้ว ‘ฆาตกรจะกลับมาที่จุดเกิดเหตุเสมอ’ มิวสิกวิดีโอเพลงนี้จึงถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของการเปรียบเปรยว่าพระเอกนั้นเป็นเหมือนเหยื่อที่ถูกคนรักทำร้าย และรอคอยให้เธอคนนั้นกลับมาที่จุดเดิมเสมอ แม้ว่าจะจากกันด้วยเรื่องราวที่ไม่ดีนักก็ตาม ซึ่งเรื่องราวบทสรุปของความรู้สึกนี้จะถูกเฉลยในเพลง “เหมือนไม่เหมือนเดิม” มิวสิกวิดีโอภาคต่อที่จะเฉลยว่าเหตุผลที่เรายังอยากให้ใครบางคนกลับมานั้น ก็คือเรายังรัก และคิดถึงเขาคนนั้นอยู่เหมือนเดิม โดยมิวสิกวิดีโอนี้ยังได้นักแสดงสาวสวย จีน่า-ญีนา ซาลาส มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักครั้งนี้อีกด้วย


 
ด้านสมาชิกทั้ง 3 คน ได้เผยถึงแนวคิดในการสร้างสรรค์ 2 ซิงเกิ้ลใหม่นี้ว่า “สำหรับ 2 เพลงใหม่ที่เราปล่อยออกมาครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นตัวตนของพวกเรา ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะก่อนหน้านี้เราจะทำเพลงในสไตล์อินดี้จัดที่แฟนเพลงจะค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม แต่ครั้งนี้เราอยากเพิ่มความสนุก และทำให้เพลงมีมิติมากขึ้น ด้วยการผสมผสานความเป็นป็อป/ร็อคเข้าไปกับตัวตนเดิมของเรา เพื่อให้ดนตรีฟังง่ายขึ้น กลมกล่อมมากขึ้น ประกอบกับเนื้อร้องที่เราหยิบยกเอาเรื่องราวความรักที่คิดว่าน่าจะใกล้เคียงกับชีวิตของใครหลายๆ คน ก็คือความรักที่ต้องเลิกรากันไป และไม่สามารถมูฟออนได้ เพราะเรามองว่าการทำเพลงให้ตรงใจคนฟังในยุคนี้จะต้องเป็นเพลงที่ทำให้คนฟังรู้สึกว่ามันใกล้เคียงกับชีวิตของเขา ฟังแล้วรู้สึกอินไปกับเพลง และอีกความน่าสนใจของโปรเจ็คนี้คือเราทำเพลงและมิวสิกวิดีโอเป็นภาคต่องจะรู้ที่มีจุดเริ่มต้นจากความอกหักมาสู่เหตุผลที่เฉลยว่าทำไมใครบางคนถึงไม่สามารถมูฟออนไปจากความรักครั้งเก่าได้ ก็เลยอยากฝากให้ทุกคนลองฟังผลงานเพลงใหม่และติดตามมิวสิกวิดีโอภาคต่อในเพลงเหมือนไม่เหมือนเดิมของพวกเราด้วยนะครับ พวกเราตั้งใจทำมากๆ ฝากด้วยครับ
สามารถติดตามอัพเดทผลงานเพลงของ “FAUVIS” (โฟวิส) ได้แล้ววันนี้ในเพลง “กลับไม่กลับมา” รับฟังที่ https://ingrv.es/hprqnhxtfh-gnc-7 และรับชมมิวสิกวิดีโอทาง https://youtu.be/jkfKyPk8PY8 พร้อมติดตามบทสรุปในเพลง “เหมือนไม่เหมือนเดิม” ได้ในวันที่ 30 มีนาคมนี้ ทาง “28 Recording Label” ในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter และ Youtube ภายใต้ชื่อ “28recordinglabel” และ www.28recordinglabel.com 
#28RecordingLabel #FAUVIS #กลับไม่กลับมา #ฆาตกรจะกลับมาที่จุดเกิดเหตุเสมอ #FreeFlowPR