JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ศิลปินแกรมมี่ แนะ คอมเมนต์อย่างไร ไม่เป็นภัยสังคม ภายใต้ “โครงการนิ้วคม Stop Cyberbullying”


ศิลปินแกรมมี่  “เจเจ – วิว– เอิร์น – เดรก” แนะ คอมเมนต์อย่างไร  ไม่เป็นภัยสังคม  
ภายใต้  “โครงการนิ้วคม  Stop  Cyberbullying” 
ศิลปินแกรมมี่  อาทิ  เจเจ – ชยกร จุฑามาศ,  วิว – เบญญาภา จีนประสม,  เอิร์น – ปรียาภัทย์ หล่อสุวรรณศิริ  และ เดรก – สัตบุตร  แลดิกี  ร่วมถ่ายทอดเรื่องราว  จากเหตุการณ์สมมติที่มักเกิดขึ้นในโลกโซเชียล  ผ่านสปอตรณรงค์หยุดไซเบอร์บูลลี่  ภายใต้  “โครงการนิ้วคม  Stop  Cyberbullying”  โดย  กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์   เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงผลเสียของ  Cyberbullying  และสร้างความเข้าใจแก่สังคมในเรื่องการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ 
เจเจ – ชยกร  จุฑามาศ  เปิดเผยว่า 
“ผมว่าคนส่วนใหญ่อาจจะชอบตัดสินคนที่ภายนอก  แต่สำหรับผม  คือถ้าเราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเขา  เราก็ไม่สามารถไปตัดสินเขาได้ 100%  ควรใช้วิจารณญาณหรือความคิดให้มันถี่ถ้วนก่อนที่จะพิมพ์ลงไป เราต้องคำนึงถึงผลเสียหรือผลที่จะตามมาด้วย” 
วิว – เบญญาภา  จีนประสม  เปิดเผยว่า 
“อยากให้คิดก่อนที่จะพิมพ์ลงไปดีกว่าค่ะ  เข้าใจว่าทุกคนมีสิทธิ์คิด  ทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเอง  ความคิดของแต่ละคนก็ไม่มีใครบอกได้ว่าผิดหรือถูก  สมมติเรารู้ตัวว่าความคิดของเรากำลังคิดกับสิ่งๆนั้นไปในทางลบ  เราก็ควรเก็บไว้อยู่ในส่วนของเราดีกว่า  อย่าทำให้คนอื่นมีแผลในใจเพราะนิ้วที่พิมพ์ไปของเราเลยค่ะ”
เอิร์น – ปรียาภัทย์  หล่อสุวรร  เปิดเผยว่า
“ทุกวันนี้มีคนฆ่าตัวตายเกิดขึ้นเยอะมาก  สาเหตุมาจากการโดนไซเบอร์บูลลี่  การเสพข่าวในโลกโซเชียลซึ่งความจริงเขาอาจจะไม่ได้ทำผิดอะไรเลย  แต่พอทุกอย่างโจมตีเขา  ทำให้เหมือนเป็นการเพิ่มความเครียดให้เขา  จนต้องหนีปัญหาโดยการฆ่าตัวตาย  การบูลลี่มันกลายเป็นเรื่องที่อยู่ในชีวิตประจำวันและส่งผลกระทบไปให้กับหลายๆคน”
เดรก – สัตบุตร  แลดิกี  เปิดเผยว่า
“หากจะแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียล ควรมีขอบเขต  คือไม่ไปว่าร้ายหรือซ้ำเติมคนที่ทำผิดพลาด  เพราะไม่มีใครบนโลกนี้ที่อยากจะทำตัวแย่  ทุกคนอยากเป็นที่ยอมรับในสังคม  หน้าที่ของพวกเราก็คือช่วยเขาแก้ไขปัญหาในตรงนั้นเพื่อให้เขาสามารถปรับแก้ไขตนเองให้ได้ในทางที่ดีขึ้นครับ”
ติดตามสปอตรณรงค์หยุดไซเบอร์บูลลี่  ภายใต้  “โครงการนิ้วคม  Stop  Cyberbullying”  ในวันที่ 
2
3  เมษายน  นี้  ได้ทาง  Facebook, YouTube, Twitter และ Instagram  ของ GMMTV