JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

BNK48 6th Single Senbatsu General Election


BNK48 6th Single Senbatsu General Election

ปิดฉากโหวตเลือกตั้ง BNK48 “เฌอปราง” ได้ที่ 1 ตามคาด ขอบคุณแฟนคลับทำฝันได้แล้ว เผย จะเป็นกำแพงในอีกสักระยะนึง ถามสมาชิกจะมีใครยินดีกับเรามั้ย ด้าน “เจนนิษฐ์” แซงพุ่งขึ้นที่ 2 “เจน” ยังแรงได้ที่ 5 “ซัทจัง” คว้าเซ็นเตอร์เพลงรอง พบแฟนคลับหมดเงินโหวตรวมร่วม 200 ล้าน
 
ต้องเรียกว่าทำเอาน้ำตาท่วมอิมแพ็ค อารีน่า กันเลยทีเดียว สำหรับงานประกาศผลการคัดเลือกสมาชิกของวงไอดอลสาว BNK48 ให้ได้ร่วมร้องเพลงในซิงเกิลที่ 6 BNK48 6th Single Senbatsu General Election ที่เปิดโอกาสให้แฟนคลับทุ่มลงคะแนนเพื่อดันสมาชิกคนที่ชอบให้ได้ติดอันดับเป็นครั้งแรกของวง ณ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยมี “น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” และ “ไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ” ทำหน้าที่เป็นพิธีกร พร้อมเปิดตัวสมาชิกทั้ง 51 คน ด้วยการออกมาร้องเพลงวันแรก (Shonichi) ในเวอร์ชันออเคสต้า ก่อนจะเข้าสู่พิธีการ
โดยเริ่มจากการประกาศผลโหวตในลำดับที่ 17-32 ซึ่งอันดับท้ายสุดตกเป็นของ “จิ๊บ-สุชญา แสนโคต” สมาชิกรุ่นที่ 1 ด้วยคะแนน 5,472 ตามมาด้วย “จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน” สมาชิกรุ่นที่ 2, “น้ำใส-พิชญาภา นาถา”, “นิ้ง-มนัญญา เกาะจู”, “ก่อน-วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ” สมาชิกรุ่นที่ 1, “อุ้ม-ณัชชา กฤษฎาสิมะ”, “ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา”, “ผักโขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ” สมาชิกรุ่นที่ 2, “จ๋า-ณปภัช วรพฤทธานนท์” สมาชิกรุ่นที่ 1, “มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล”, “ขมิ้น-มณิภา รู้ปัญญา” สมาชิกรุ่นที่ 2, “ รินะ อิซึตะ”, “มิโอริ โอคุโบะ” สมาชิกชาวญี่ปุ่น, “มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์”, “แบมบู-จณิสตา ตันศิริ” สมาชิกรุ่นที่ 2 และ “ซัทจัง-สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์” สมาชิกรุ่นที่ 1 ในอันดับที่ 17 ด้วยคะแนน 13,183 โหวต ซึ่งจะได้เป็นเซ็นเตอร์ของเพลงรองในซิงเกิลต่อไป
จากนั้นได้เข้าสู่การประกาศลำดับที่ 1-16 โดยยังคงเป็นกลุ่มเดิมจากที่ประกาศผลด่วนครั้งล่าสุด ซึ่ง “มายด์-ปณิศา ศรีละเลิง” สมาชิกรุ่นที่ 1 ได้ลำดับที่ 16 ด้วยคะแนน 13,594 โหวต ตามมาด้วย “ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ” สมาชิกรุ่นที่ 1, “แนทเธอรีน-ดุสิตา กิติสาระกุลชัย”, “วี-วีรยา จาง” สมาชิกรุ่นที่ 2 “ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร”, “ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี” “น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน” “ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร” “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” สมาชิกรุ่นที่ 1 ขณะที่ผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็น 7 ตัวท็อปของวง ได้แก่ “เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล” อยู่ในอันดับ 7 ที่ 44,769 คะแนน “อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ” ได้อันดับ 6 ที่ 46,126 คะแนน, “เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์” ขึ้นมาจากอันดับที่ 9 ได้ 47,369 คะแนน, “โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค” ได้ลำดับ 4 ที่ 56,028 คะแนน, “มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์” ได้ลำดับ 3 ที่ 57,987 คะแนน “เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ” ขึ้นมาจากลำดับ 6 ที่ 58,362 คะแนน และ “เฌอปราง อารีย์กุล” ได้อันดับที่ 1 ด้วยคะแนน 84,195 โหวต ห่างจากที่ 2 มากกว่า 20,000 โหวต
โดย “เฌอปราง” ได้กล่าวบนเวทีทั้งน้ำตา ว่า ขอบคุณมาก จริงๆ ตนก็มีความรู้สึกหลากหลายรวมกัน ตอนที่เจนนิษฐ์เห็นเพื่อนตัวเองและทุกๆ คน และค่อยๆ ประกาศชื่อ และไม่คิดว่าตนเองจะได้ขึ้นมาสูงขนาดนี้ จึงรู้สึกผิด นั่นคือ สิ่งที่เกิดขึ้นกับตนตลอดเวลากับสมาชิกทุกๆ คน ทำไมคนถึงชอบเรา ทั้งๆ ที่ความสามารถของตนถ้าเทียบกับทุกๆ คนในสายงานนี้แล้วมันทำให้ตนรู้สึกทำไมถึงเป็นเรา เพราะฉะนั้น กับสมาชิกทุกๆ คนหลังจากนี้ ตนอยากพยายามให้มากที่สุด และพิสูจน์ตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ สำหรับแฟนๆ ไม่ว่าเรื่องไหนก็ตาม เป็นคำถามที่ถามตัวเองเสมอว่า ตนมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง ความฝันของเด็กคนนึงที่เห็น 48 กรุ๊ป อยู่ไกลๆ มาโดยตลอด ได้มีโอกาสไปถึงเอเคบี 48 เวิร์ล เซมบัทสึ ลำดับที่ 39 ครั้งนี้ยังจะมาลงเลือกตั้งในเวลายังไม่ถึงปี แฟนๆ ทุกคนสุดยอดมาก ขอบคุณที่มอบโอกาสนี้ให้ตน ตนจะก้าวผ่านเรื่องอื่นๆ พยายามให้เต็มที่ต่อไป กับในวงเอง ตนก็ขอบคุณทุกคน ที่ยังคงฟังและก็อยู่ข้างกันมาโดยตลอด สิ่งหนึ่งที่แฟนๆ มอบให้กับพวกเราคือโอกาส โอกาสที่เด็กจากที่ไหนไม่รู้จริงๆ ได้มาอยู่รวมกัน ได้มีแรงสนับสนุนที่มากมาย มันมากเกินกว่าเด็กคนนึงจะคิดได้ ขอบคุณที่สนับสนุนพวกเรามาโดยตลอด ไม่ว่าจะอันดับที่ไหนก็ตาม

“ขอบคุณที่สนับสนุนเฌอ ทุกคนอาจจะมองเฌอเป็นเหมือนกำแพงที่ทุกคนอยากก้าวผ่าน แต่เฌอทำตามความฝันของเฌอได้แล้ว เฌอขอบพระคุณทุกคนที่ส่งเฌอมาตรงนี้จริงๆ ต่อไปเฌอจะเป็นกำแพงในอีกสักระยะหนึ่ง หนูไม่รู้ว่าเพื่อใครแต่หนูไม่อยากเป็นกำแพงให้ใครก้าวข้ามแต่อยากเป็นกำแพงที่คอยดูแลและก็อยู่ข้างๆ มากกว่า”

ก่อนที่ “เฌอปราง” จะหันไปหาสมาชิกวงแล้วกล่าวว่า “สมาชิกทุกคน เราไม่รู้ว่า ถ้าเราได้ที่ 1 แล้วจะมีใครยินดีกับเรามั้ย” ซึ่งก็ได้เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนคลับทั้งฮอลล์ ก่อนที่ “ซัทจัง” น้องเล็กสุดในรุ่นที่ 1 จะวิ่งเข้ามากอดเป็นคนแรก ตามมาด้วย “มิโอริ” และสมาชิกคนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

อย่างไรก็ตาม “แนทเธอรีน” จะได้ติดเป็นสมาชิกในเพลงหลักครั้งแรก ส่วน “ขมิ้น” จะได้มีผลงานกับวงเป็นครั้งแรกกับเพลงรอง โดย “เคท-กรภัทร์ นิลประภา” และ “เปี่ยม-รินรดา อินทร์ไธสง” เป็น 2 สมาชิกรุ่นที่ 1 ที่ไม่ติด 1 ใน 32 ลำดับ ขณะที่เมื่อรวมคะแนนทั้งหมดแล้วมีทั้งสิ้น 763,107 โหวต หากคำนวณยอดเงินคร่าวๆ จากการจำหน่ายซีดีซิงเกิลที่ 5 ที่มีโค้ดสำหรับการเลือกตั้งในราคา 350 บาท จำนวน 300,000 แผ่น และจากการขายมิวสิกการ์ดในราคา 200 บาท จำนวน 463,107 ใบ จะได้ยอดเงินทั้งสิ้น 197,621,400 บาท ซึ่งหากรวมยอดโหวตจากสมาชิกอีก 19 คน ที่ไม่ติดลำดับใดแล้ว การเลือกตั้งครั้งนี้ก็น่าจะทำรายได้สูงเกือบ 200 ล้านบาทเลยทีเดียว