JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ติช่า-ครูลูกกอล์ฟ-ซูซี่ ร่วมแชร์ประสบการณ์โดน Cyberbully


“ติช่า-ครูลูกกอล์ฟ-ซูซี่” ร่วมแชร์ประสบการณ์โดน Cyberbully!!
สอนเด็กรุ่นใหม่หยุด Cyberbully!! เริ่มที่ตัวเอง

ยิ่งเป็นคนดังก็ยิ่งเป็นที่สนใจ โดยล่าสุด ติช่า-กันติชา ชุมมะ นักแสดงและนางแบบสาวมั่นครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์ ติวเตอร์สอนภาษาชื่อดัง และ ซูซี่-ณัฐวดี ไวกาโล อินฟลูเอ็นเซอร์ลูกครึ่งไทยแอฟริกัน ล้วนเคยโดน Cyberbully แบบเจ็บจี๊ดถึงหัวใจ เอไอเอส จึงร่วมกับ The STANDARD POP ชวนเหล่าคนดังจัดกิจกรรม Live Social Sharing ในหัวข้อ Empathy is the key ใจเขา ใจเรา คิดถึงความรู้สึกคนอื่น และไม่ด่วนตัดสินใคร” เพื่อมาถ่ายทอดเรื่องจริงที่เกิดขึ้น แชร์ประสบการณ์ชีวิตที่โดน Cyberbully และสร้างภูมิคุ้มกันที่ทำได้ด้วยทักษะความฉลาดทางดิจิทัล หรือ DQ (Digital​ Intelligence Quotient)

Cyberbully คือการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย หรือการโพสต์ภาพหรือวีดิโอเพื่อสร้างผลในแง่ลบ โดย ติช่า ได้พูดถึงวิวัฒนาการการ Bully ว่า “เมื่อก่อน Bully ทำได้เมื่อเจอตัว แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่ เพราะ Cyberbully พิมพ์ที่ไหนก็ได้” ซึ่ง ครูลูกกอล์ฟ ก็ผ่านประสบการณ์โดน Cyberbully มาเช่นกัน “โลกโซเชียลเป็นโลกที่ใครๆก็เข้าถึงเราได้ บางทีอาจเป็นคนรู้จักที่ใช้แอคเคาท์หลุม  ที่หมายถึงแอคเคาท์ปลอมมา Bully เรา” ครูลูกกอล์ฟ กล่าว
ทั้งนี้เหล่าคนดังยังร่วมแชร์วิธีการรับมือการ Cyberbully ที่เกิดขึ้น อย่าง ซูซี่ ที่ใช้ “ใจ” ในการสร้างเกราะให้ตัวเอง “แม่สอนว่าให้ซูซี่อยู่กับมัน ซูซี่จึงไม่เคยใส่ใจกับเรื่องพวกนี้” โดย ครูลูกกอล์ฟ ก็ได้เสริมเทคนิคการจัดการความคิดของตัวเองว่า “เจอ Cyberbully ก็เหมือนเจออุจจาระ เราต้องไม่เดินไปแตะ เราต้องปล่อย” หรือแม้แต่ ติช่า ที่โดน Cyberbully มามาก แต่ประสบการณ์นี้กลับไม่ได้ทำให้ติช่ารู้สึกแย่ลง “สมัยก่อนถ้าติช่าโดน Bully มาก็ Bully กลับ แต่พอเรามานั่งคิด จึงมารู้ว่าติช่าลืม Empathy เพราะ Empathy is a key มันคือการเอาใจเขามาใส่ใจเรา มันคือการเห็นใจกัน และเมื่อเราไม่โต้ตอบ คนที่ Cyberbully จะไม่ได้อะไรกลับมา และจะหยุดไปเองแต่ทั้งนี้เราก็ต้องจัดการอารมณ์ของเราให้ดี” แต่การจัดการอารมณ์นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เอไอเอสจึงพัฒนาหลักสูตรแบบเรียนรู้ด้วยตนเองเพื่อให้เด็กไทย และคนไทยสร้างความฉลาดทางดิจิทัลหรือ DQ (Digital​ Intelligence Quotient) เสริมสร้างทักษะทางดิจิทัลที่จำเป็นทั้ง 8 ทักษะ ให้คนไทยทุกคน เรียนรู้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เว็บไซต์  www.ais.co.th/dq เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันให้เด็กรู้จักแยกแยะ และจัดการปัญหา อารมณ์ และทัศนคติ ในการรับมือกับการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ได้อย่างเหมาะสม