JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

งานสถาปนิก’63 เลื่อนการจัดงานไปเป็นปี พ.ศ. 2564

งานสถาปนิก’63 เลื่อนการจัดงานไปเป็นปี พ.ศ. 2564 พร้อมเสริมทัพด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลเต็มรูปแบบ ตอบโจทย์สภาวะนิวนอร์มอล นำเสนอประสบการณ์งานจัดแสดงรูปโฉมใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ภายใต้แนวคิด “มองเก่า ให้ใหม่: Refocus Heritage”

เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ส่งผลกระทบต่อการดำเนินการทั้งในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ทางสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) จึงได้ตัดสินใจขอเลื่อนการจัดงานสถาปนิก’63 ที่เคยประกาศไว้เดิม ในวันที่ 7-12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 ออกไปเป็นวันที่ 27 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้ชื่อ งานสถาปนิก’64 ‘มองเก่า ให้ใหม่: Refocus Heritage’ ตามปีที่จัดงาน

นายชนะ สัมพลัง นายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ กล่าวถึงสถานการณ์นี้ว่า “คณะผู้จัดงานได้ ติดตามสถานการณ์ COVID-19 อย่างต่อเนื่องในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และพิจารณาอย่างรอบคอบ หลังจากประเมินสถานการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการระบาดระลอกสอง ทางสมาคมสถาปนิกสยามฯ และคณะผู้จัดงานมีข้อสรุปว่าการเลื่อนการจัดงานในครั้งนี้นั้นเป็นทางออกที่ดีที่สุด โดยการเลื่อนการจัดงานไปเป็นปีหน้าจะช่วยลดความเสี่ยงเรื่องโรคระบาด รวมถึงการเตรียมความพร้อมต้อนรับผู้เข้าร่วมออกงานแสดงสินค้าและผู้เข้าเยี่ยมชมงาน เนื่องจากงานสถาปนิกเป็นงานจัดแสดงนวัตกรรมสินค้าระดับนานาชาติที่ผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างและหลายๆ แบรนด์นั้นมาจากต่างประเทศ เราหวังว่าการตัดสินใจนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจและสบายใจให้แก่ทุกท่านในการมาจัดแสดงสินค้าหรือร่วมชมงานครับ ทั้งนี้ ทางสมาคมสถาปนิกสยามฯ จะแจ้งรายละเอียดและข่าวสารเกี่ยวกับการจัดงานให้ทราบอย่างต่อเนื่องครับ”


ดร. วสุ โปษยะนันทน์ ประธานการจัดงานสถาปนิก’64 กล่าวว่า “สำหรับในงานสถาปนิก’64
เรายังตั้งใจจัดในธีมเดิมที่วางแผนไว้ คือ “มองเก่า ให้ใหม่ : Refocus Heritage” ซึ่งเป็นการปรับมุมมองในการมองและสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิด ‘มรดก’ หรือ ‘Heritage’ ในหลากหลายมิติ เป็นการปรับความคิดให้มองสิ่งเดิมๆ แตกต่างออกไป อย่างที่หลายท่านอาจได้เห็นกรณีรื้อถอนอาคารบอมเบย์เบอร์ม่าที่ จังหวัดแพร่ จนเกิดกระแสสังคมมากมาย แสดงให้เห็นว่าเรื่องราวเกี่ยวกับการอนุรักษ์และมรดกเป็นเรื่องที่ใกล้ชิดกับชีวิตประจำวันและอยู่ในความสนใจของประชาชน ซึ่งทางสมาคมเองก็หวังว่ากรณีนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เห็นคุณค่าและความสำคัญของมรดกมากยิ่งขึ้น และนับเป็นเรื่องน่าสนใจว่าเหตุการณ์นี้จะส่งผลกระทบให้สังคมตื่นตัวกับการอนุรักษ์มรดกมากแค่ไหน ซึ่งหากใครสนใจก็สามารถเข้ามาชมงานได้ครับ
นอกจากนี้ คณะทำงานยังมีมติให้ปรับเปลี่ยนรายละเอียดของงานสถาปนิก’64 ในหลายรูปแบบเพื่อให้มีความปลอดภัยแก่ผู้จัดแสดงสินค้าและผู้ร่วมชมงานมากยิ่งขึ้น โดยทางสมาคมมีแผนที่จะผนวกเทคโนโลยีเข้ามาใช้กับนิทรรศการที่จัดแสดงมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้เข้าชมบางส่วนสามารถชมงานจากที่บ้านได้ แต่ยังได้รับประสบการณ์เหมือนกับมาเดินที่งานจริงๆ ในส่วนของ กิจกรรมสัมมนาระดับนานาชาติ ASA Forum ก็กำลังพิจารณาเรื่องการใช้เทคโนโลยีในการถ่ายทอด เพื่อลดความแออัดและช่วยให้ผู้ที่สนใจได้รับสาระจากที่บ้านได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของงานสถาปนิกเลยก็ได้ครับ

และอีกหนึ่งสิ่งใหม่ที่มีในงานสถาปนิก’64 เป็นครั้งแรกคือการตั้งคณะที่ปรึกษาที่มาจากสมาคมและสภาวิชาชีพด้านสถาปัตยกรรมทั้งหมด ซึ่งได้แก่ สมาคมสถาปนิก​, สภาสถาปนิก, สมาคมมัณฑนากรแห่งประเทศไทย และสมาคมภูมิสถาปนิกประเทศไทย โดยคณะที่ปรึกษานี้จะคอยให้คำแนะนำเพื่อให้งานสถาปนิก’64 ออกมาได้ตอบโจทย์ความต้องการของสถาปนิกและผู้ที่เกี่ยวข้องมากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างมิติใหม่และสร้างความมั่นใจให้แก่คนในแวดวงสถาปัตยกรรมครับ”  

ด้านนายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ผู้บริหารงานสถาปนิก’64 กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 รวมถึงมาตรการต่างๆ ในการจำกัดการเดินทางเพื่อควบคุมการระบาดของโรค ส่งผลให้ผู้เข้าร่วมแสดงงานและผู้เข้าชมงานจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศเกิดความไม่สะดวกในการเดินทางเข้าร่วมงาน ทางคณะผู้จัดงานฯ เชื่อว่าการเลื่อนการจัดงานสถาปนิกไปในปี 2564 จะช่วยให้เราเสริมสร้างความพร้อมในทุกๆ ด้านให้ดียิ่งขึ้น ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับและพัฒนาการจัดงานให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง

โดยหลังจากที่เราได้เดินทางไปพบปะพันธมิตรทั่วอาเซียน และจัดงานแถลงข่าวในประเทศเพื่อนบ้าน ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีจากสมาคมต่างๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน อาทิ CAMBODIA BUSINESS ASSOCIATION (CBA), MALAYSIA HOTEL ASSOCIATION (MHA), MALAYSIAN INSTITUTE OF INTERIOR DESIGNERS (MIID), LAO BUSINESS WOMEN'S ASSOCIATION (LBWA), SINGAPORE FURNITURE INDUSTRIES COUNCIL (STAS), UNION OF MYANMAR FEDERATION OF CHAMBERS OF COMMERCE AND INDUSTRY (UMFCCI), MYANMAR CONSTRUCTION ENTREPRENEURS FEDERATION (MCEF) รวมไปถึงบริษัทชั้นนำที่เกี่ยวข้องกับวงการสถาปนิก  ผู้ประกอบการด้านอาคารและการก่อสร้าง กลุ่มผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จากสมาชิกของกลุ่มประเทศ ASEAN ที่กำลังมีการพัฒนาโครงการก่อสร้างมากมาย ซึ่งหลังจากสถานการณ์ต่างๆ ได้คลี่คลายแล้ว เราเชื่อว่างานสถาปนิกในปีหน้า ยังคงครองความเป็นเวทีอันดับหนึ่งที่รวบรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน และจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยให้ดีขึ้นตามลำดับ

ในส่วนของผู้ประกอบการมีการตอบรับเข้าร่วมจัดแสดงงานในงานสถาปนิก’64 แล้ว อาทิ AT EAST DESIGN CO., LTD., DELTA ELECTRONICS (THAILAND) PUBLIC COMPANY LIMITED, LIGHTING AND EQUIPMENT PUBLIC COMPANY LIMITED, TPI POLENE PUBLIC COMPANY LIMITED, CNP PLASTIC INDUSTRIES CO., LTD., AEROFLEX CO., LTD., SYSTEM FORM CO., LTD., ISHIMOK (THAILAND) CO., LTD. เป็นต้น และเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการให้สามารถฟื้นฟูธุรกิจหลังจากภาวะวิกฤต นีโอได้เตรียมกลยุทธ์ทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการได้แสดงศักยภาพ พร้อมจัดอบรมสัมมนาผ่านช่องทาง Webinar เพิ่มระบบ Live Chat ให้ผู้บรรยายสามารถตอบคำถามและข้อสงสัยได้โดยตรงจากผู้เข้าฟังสัมมนาได้แบบเรียลไทม์ มีการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live และเว็บไซต์ของงาน รวมถึงการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถใช้ช่องทางของงานเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาด และผลักดันให้ธุรกิจกลับมาเติบโตอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง”

สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออแกไนเซอร์ จำกัด ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมออกงาน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้สนับสนุนการจัดงานทุกท่านที่เข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ และมุ่งมั่นที่จะยกระดับ รวมถึงพัฒนาการจัดงานให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ผู้จัดงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากทุกท่านด้วยดีเช่นเคย หากท่านมีคำถามหรือข้อสงสัย สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานและดูแลการจัดงานสถาปนิก’64 ได้ที่ 02-203-4279 หรือที่เว็บไซต์ www.architectexpoasia.com


งานสถาปนิก’64 ‘มองเก่า ให้ใหม่ : Refocus Heritage’ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 เมษายน –
2 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี  เวลา 10.00 - 20.00 น.
#งานสถาปนิก64 #มองเก่าให้ใหม่ #Architect21 #RefocusHeritage