JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

เจ็ตสกีเวิลด์คัพลุยตีตลาดโลก! รมต.พิพัฒน์ชี้งานเข้าเป้า ต้นแบบลิขสิทธิ์กีฬา สร้างเกมส์ขึ้นที่ 1 โลก

เจ็ตสกีเวิลด์คัพลุยตีตลาดโลก! รมต.พิพัฒน์ชี้งานเข้าเป้า ต้นแบบลิขสิทธิ์กีฬา สร้างเกมส์ขึ้นที่ 1 โลก
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก WGP#1 WORLD CUP 2021-2022 พร้อมด้วย นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย, นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร, นางสาวฐาปนีย์เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการ ททท. ด้านตลาดในประเทศ และผู้บริหารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.
จากการแถลงข่าวร่วมกันของ ฯพณฯ พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ประธานอนุ-กรรมาธิการกีฬาอาชีพและอุตสาหกรรมกีฬา ในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขันฯ นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ร่วมกันเปิดเผยว่า
ทัวร์นาเม้นท์ WGP#1 เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2021-2022 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2565 ณ เมืองพัทยา ประเทศไทย รายการนี้คือแกรนด์สแลมรายการเดี่ยว ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่างชัดเจนแล้ว จากการที่นักกีฬาทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดตั้งแต่ปี 2018 นอกจากนั้น ก็จะมีความสำคัญเป็นสนามชิงชนะเลิศ “การแข่งขันเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก” หรือ WGP#1 เวิลด์ซีรีส์ 2021-2022 ด้วย ที่แข่งเก็บคะแนนบน 3 ทวีปสำคัญของโลก ได้แก่ สนาม 1 ทวีปยุโรป ที่โปแลนด์, สนามที่ 2 ทวีปอเมริกา ที่อริโซน่า สหรัฐฯ และสนาม 3 ทวีปเอเชีย ที่ประเทศไทย โดยกลุ่มนักกีฬามือหนึ่งของโลกทั้งหมดต้องเข้ามาชิงแชมป์ที่เมืองไทย พร้อมเผยแพร่ออกอากาศไปกว่า 90 ประเทศทั่วโลก
รมต.พิพัฒน์ กล่าวว่า “การพัฒนางานกีฬา ด้านทรัพย์สินทางปัญญา และการสร้าง Soft Power เป็นนโยบายที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ให้ความสำคัญขณะนี้ WGP#1 เริ่มมีแฟนกีฬาเกิดขึ้นทั่วโลก โดยเฉพาะในยุโรป มีผู้ชมเติบโตสูงมาก สิ่งนี้เป็นตัวอย่างที่ชัดเจน แสดงให้เห็นว่า งานทรัพย์สินทางปัญญาฯ สามารถพลิกกีฬาเล็กๆ เป็นกีฬาใหญ่ ส่งออกตลาดโลก ที่มีประชากรกว่า 7,000 ล้านคนได้ โดยวางเป้าหมายแฟนกีฬาเพียง 5% กับ World Class Content ที่ไทยเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ เท่ากับจะมีแฟนกว่า 350 ล้านคน ภายในปี 2567 ซึ่งจะสร้างประโยชน์ให้ประเทศไทยหลากหลายมิติเป็นอย่างยิ่ง”
พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขันฯ กล่าวเสริมว่า “คณะกรรมาธิการ การกีฬา และคณะอนุกรรมาธิการกีฬาอาชีพและอุตสาหกรรมกีฬา วุฒิสภา เล็งเห็นและกำลังให้ความสำคัญอย่างยิ่ง กับเรื่องการพัฒนากีฬาด้านทรัพย์สินทางปัญญา จากแนวคิดของคุณปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ฯ ที่ต่อสู้ทำแบรนด์กีฬาไทยไปสู่เวทีโลกสำเร็จ ได้รับความเชื่อถือ ทำให้ประเทศไทยอยู่ในฐานะผู้นำกีฬาเจ็ตสกีโลก 
  
ในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขันฯ ไทยกำลังเห็นผลสำเร็จของการทำงานด้าน Soft Power ก็คือการสร้างความเชื่อถือคนไทย ในผลงานระดับโลก เหนือสิ่งอื่นใด วันนี้ “ถ้วยเกียรติยศคิงส์คัพ เป็นถ้วยรางวัลโลก” ทั้งงานยังสนับสนุนการผลิตอุปกรณ์และเจ็ตสกีแบรนด์ไทยทั้งลำ ส่งออกขายตลาดโลก รวมถึงการสร้างนวัตกรรมกีฬาล่าสุดซึ่งไทยนำเปิดแข่งขันเยาวชนจับเวลาชิงแชมป์เป็นครั้งแรกของโลกด้วย ซึ่งทราบว่า “ออก้า” ลูกพ่อเปิ้ลประกาศขอสู้เต็มที่ ต้องขอขอคุณความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ที่ร่วมกันสร้างความสำเร็จให้กับประเทศไทย ส่วนมาตรการป้องกันโควิด-19 ได้เตรียมดำเนินการอย่างเข้มงวดสูงสุดตามภาครัฐกำหนด เช่นเดียวกับในปีที่ผ่านมา”