JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

Swatch กับความร่วมมืองานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยระดับนานาชาติ La Biennale Arte 2022

Swatch กับความร่วมมืองานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยระดับนานาชาติ
La Biennale Arte 2022 พร้อมกลุ่มศิลปิน Swatch Faces นำทัพโดย
นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล ศิลปินไทยหนึ่งเดียวกับผลงานสุดโดดเด่น ณ เมืองเวนิส

- พบกับการจัดแสดงผลงานสุดสร้างสรรค์จาก Swatch Faces 2022
กลุ่มศิลปินตัวแทนจากทั่วโลก และไฮไลท์ผลงานจัดแสดงที่ Giardini โดยศิลปินไทยหนึ่งเดียว นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล
- พร้อมเผยคอลเลคชั่นสุดพิเศษ BIENNALE SPECIAL ใน 2 สไตล์


ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ Swatch ได้ร่วมเป็นพันธมิตรหลักในการจัดงาน La Biennale Arte 2022 งานจัดแสดงศิลปะร่วมสมัยที่โดดเด่นที่สุดในโลก ที่จัดขึ้นที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี โดยในปีนี้  ธีมของงานได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอนเซ็ปต์ 'Milk of Dreams’ ของศิลปิน Leonora Carrington แบรนด์ Swatch จึงได้เฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้ด้วยนิทรรศการอันโดดเด่น ผ่านการร่วมมือกับกลุ่มศิลปินในนาม Swatch Faces ที่รวมไปถึงศิลปินชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้มาถ่ายทอดผลงานอันแสนโดดเด่นนำเสนอมุมมองของความหลากหลายได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับนาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษ 2 สไตล์และแคนวาสดีไซน์จากผลงานของศิลปิน ให้คุณสามารถออกแบบนาฬิกาเก็บผลงานศิลป์มาไว้บนข้อมือ
 

Swatch (สวอท์ช) กับแนวคิดที่ว่า Time is what you make of it ที่ยึดมั่นว่าชีวิตของคนเราควรต้องมีเวลาให้กับศิลปะและการเสพย์งานศิลป์ ในครั้งนี้ Swatch ได้กลับมาเป็นพันธมิตรหลักของนิทรรศการศิลปะนานาชาติครั้งที่ 59 – La Biennale di Venezia เป็นครั้งที่ 6 ติดต่อกัน โดย Swatch ถือเป็นผู้สนับสนุนศิลปะร่วมสมัยที่เปี่ยมด้วยความหลงใหลและมุ่งมั่น โดยจะจัดแสดงผลงานศิลปะในทั้งสองสถานที่ ณ ประเทศอิตาลี ซึ่งกลุ่มศิลปินในนาม Swatch Faces จะจัดแสดงผลงานของอดีตศิลปินที่เคยแสดงผลงานที่โรงแรม Swatch Art Peace Hotel จำนวน 5 คน รวมถึง Marcelot ชาวบราซิล-สวิส ณ Arsenale’s Sale d’Armi และผลงาน THE DESCRIPTION OF THE WORLD โดยศิลปินชาวไทย นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล จะได้รับการจัดแสดง ณ Giardini

 


 

จากเซี่ยงไฮ้สู่เวนิส: นับตั้งแต่ปี 2011 โรงแรม Swatch Art Peace Hotel นับเป็นบ้านพำนักให้กับศิลปินมาแล้วมากกว่า 450 คนจาก 54 ประเทศ ศิลปินจากหลากหลายสาขาได้รับเชิญให้สมัครเข้าร่วมการรังสรรค์และแลกเปลี่ยนผลงานศิลปะ ณ แลนด์มาร์คใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ Swatch Faces 2022 นำเสนอศิลปินที่ได้รับการคัดเลือกในช่วงสามปีที่ผ่านมา อาทิ Marcelot ชาวบราซิล-สวิส ที่เชี่ยวชาญการใช้สื่อศิลปะที่หลากหลาย ถ่ายทอดมุมองความคิดให้มีชีวิตผ่านงานศิลป์ ซึ่งสามารถเห็นได้ในผลงานของเขาอย่าง NAPOLEON BONAPARTE และ THE LION OF VENICE ผลงานเหล่านี้ได้นำเสนอมุมมองกับเมืองเวนิสได้อย่างแตกต่างและเร้าใจ รวมถึงศิลปินชาวเกาหลี Hoyoon Shin ได้รังสรรค์ผลงานสามมิติโดยใช้วัสดุที่ตัดกันอย่างกระดาษหรือแผ่นเหล็กบาง ศิลปินชาวจีน Xue Fei กับผลงานทัศนศิลป์ที่พาสำรวจตำนานจีนโบราณผ่านผลงานที่ใช้วัสดุภาพวาดที่แปลกตาสร้างลวดลายพื้นผิวที่ไม่เหมือนใคร ในขณะที่ Tang Shu ศิลปินชาวจีนอีกท่านได้วาดภาพวัตถุธรรมชาติโดยใช้การแปรงแบบเรียงซ้อนกันเพื่อปลดปล่อยจินตนาการทั้งสองมิติถ่ายทอดลงภาพวาดของเขา และท้ายสุดศิลปินชาวจีน Landi ได้สรรค์สร้างภาพตัดปะสีสันสดใสที่จุดประกายความพิศวงและความไร้เดียงสาแบบวัยเด็กของเราขึ้นมาอีกครั้ง
 


 

ในส่วนของศิลปินชาวไทยเพียงหนึ่งเดียว นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล กับผลงาน THE DESCRIPTION OF THE WORLD นำเสนอมุมมองของความหลากหลายของผู้คนในเวนิส เขาได้เชื่อมโยงถึงตำนานการเดินทางของมาร์โค โปโล ผ่านเรื่องเล่าสืบต่อกันมา และค้นคว้าผ่านหนังสือมากมาย ผลงานชิ้นนี้นับว่าเป็นงานศิลป์ที่ก้าวข้ามอุปสรรคทางเชื้อชาติ เวลา และวัฒนธรรม นำเสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้อพยพด้วยภาพผลงานขนาดใหญ่อันสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ เมื่อถูกนำมาจัดแสดงที่นี่ยิ่งส่งพลังแห่งการสื่อสารแห่งชีวิตได้อย่างทรงพลัง หากผู้ชมได้ศึกษาผลงานชิ้นนี้อย่างใกล้ชิด จะได้เห็นจดหมายที่นาวินเขียนถึงมาร์โค โปโล โดยเล่าเรื่องการเดินทางจากตะวันออกสู่ตะวันตกในห้วงเวลาห่างกันถึง 700 ปี ผลงานแบบหลายเลเยอร์ที่จัดแสดงนี้จะกระตุ้นประสาทสัมผัสของผู้ชมได้อย่างถึงอรรถรส ทั้งการชมชิ้นงาน ฟังเรื่องราวและอ่านเนื้อความในผลงานสุดโดดเด่นนี้ อีกทั้งตามธรรมเนียมของ Swatch แล้ว นาวินในฐานะศิลปินที่ได้จัดแสดงผลงานที่ Giardini จะเป็นผู้รังสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษให้กับ Swatch ซึ่งจะเปิดตัวภายหลังในปี 2022 ที่ Biennale Arte
 

การร่วมงานระหว่าง Swatch และ La Biennale Arte 2022 ในครั้งนี้ สะท้อนถึงภารกิจสำคัญที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงงานศิลปะผ่านนาฬิกา Swatch และ La Biennale Arte ได้นำศิลปะไปสู่ผู้คน นอกจากนี้ยังมีคอลเลคชั่น BIENNALE SPECIAL ที่มากับนาฬิกา BLACK MILK BY SWATCH ในโมเดล NEW GENT ขนาด 41 มม. ตัวเรือนพลาสติกสีดำด้านและสายรัดแบบซิลิโคนสีดำด้าน อีกทั้งหน้าปัดยังเป็นแบบสะท้อนแสงสีดำพร้อมเข็มแบบ Swatch Glow สีขาว และเรือนนี้ยังมีกิมมิคตรงที่หน้าต่างแสดงวัน/วันที่บริเวณตำแหน่ง 3 นาฬิกาอีกด้วยในราคา 2,950 บาท และนาฬิกา WHITE DREAM BY SWATCH ในโมเดล GENT ขนาด 34 มม. ที่ตัวเรือนพลาสติกสีขาวแวววาวและสายรัดแบบซิลิโคนสีขาวด้าน เหมาะสำหรับธีมงาน Biennale Arte ปีนี้ หน้าปัดสีขาวพร้อมลายพิมพ์สีดำและเข็มแบบ Swatch Glow ในราคา 2,600 บาท
คอลเลคชั่น BIENNALE SPECIAL และคอลเลคชั่น Swatch X You กับผลงานศิลป์อันโดดเด่นทั้ง 6 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ Exclusive เฉพาะที่ Official Online Store “swatch.com” จัดส่งฟรีทั่วประเทศ พร้อมบริการเปลี่ยนถ่านฟรีตลอดอายุการใช้งาน
 
ติดตามข่าวสารและรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่ Line OA @swatch_th
Facebook: SWATCHTHAILAND (www.facebook.com/swatchthailand)
Instagram: @SWATCH_TH (www.instagram.com/swatch_th)
 
#Swatch_TH #SwatchLovesArt #LaBiennaleDiVenezia