JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

สองคู่หู “Whal & Dolph” ปล่อยซิงเกิลใหม่ “สบายดีไหม (how r u?)” คำถามที่แฝงไปด้วยความคิดถึง

สองคู่หู “Whal & Dolph” ปล่อยซิงเกิลใหม่ “สบายดีไหม (how r u?)”
คำถามที่แฝงไปด้วยความคิดถึง 

“Whal & Dolph” (วาฬ & ดอล์ฟ) ศิลปินคู่หูขวัญใจวัยรุ่น Gen Z ประกอบด้วย "ปอ" - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ "น้ำวน" - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีตาร์) จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ได้ฝากผลงานเพลงฮิตติดหูไว้มากมายใน EP. อัลบั้มแรก “Rayon” ที่มีเพลงติดหูยกอัลบั้ม อาทิ “หากมันจะสายเกินไป (Goodbye)” , “เก็บเธอเอาไว้ดูก่อน” , “นานนาน”, “ฉันยังเก็บไว้”, และเพลง“ไม่รู้ทำไม” ที่ปล่อยเพียงช่วงข้ามคืนก็สามารถพุ่งทะยานขึ้นสู่เพลงอันดับที่ 1 เพลงที่มีคนฟังสูงสุดบนโลกออนไลน์ และตอกย้ำความสำเร็จด้วยอัลบั้มชุดที่ 2 ใช้ชื่อว่า “วิลิศมาหรา” ประกอบด้วยเพลง “ใจเดียว(jai 1)”,แล้วเธอ, รวมถึงเพลง “ใจสลาย” และอื่น ๆ อีกมากมาย
                 “สบายดีไหม (how r u?)” เพลงป็อป จังหวะสนุกสนาน ฟังสบาย และเป็นซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่สอดแทรกความตลกร้ายไว้ในเนื้อเพลงด้วยคำถามธรรมดาแต่แฝงไปด้วยความคิดถึง “สบายดีไหม” ซึ่งในพาร์ทดนตรี ได้ “น้ำวน” (กีตาร์) มาช่วยทำให้เพลงนี้มีความเป็น “Whal & Dolph” อย่างสมบูรณ์แบบ แรงบันดาลใจของเพลงนี้เกิดจากการตั้งคำถามของ “ปอ”  (ร้องนำ) ว่า ‘ถ้าวันหนึ่ง เราต้องอยู่ไกลกับใครสักคน เขาจะยังนึกถึงเราอยู่ไหม?’  ซึ่งเป็นการพูดถึงมุมมองของคนที่ยังยึดติดอยู่กับคำสัญญา ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเขาจะไม่กลับมา แต่เราเองยังคิดถึงอยู่ และในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ได้มีการนำความวินเทจย้อนยุคของงานเลี้ยงรุ่นมาช่วยเน้นความคิดถึงที่แอบแผงอยู่ในเพลงให้ชัดเจนมากขึ้น
                นอกจากนี้เพลง “สบายดีไหม (how r u?)” ยังสร้างความท้าทายให้กับวงเช่นกัน โดยปอ กล่าวว่า “เพลงนี้ค่อนข้างร้องยากเหมือนกันนะ ผมใช้การร้องเสียงหลบกับเพลงนี้เยอะเลย ซึ่งยังไม่เคยใช้เทคนิคนี้กับเพลงไหนของวงมาก่อนด้วย มันก็เป็นอะไรที่ท้าทายผมเหมือนกัน” สุดท้ายนี้พวกเขาหวังว่าเพลง ““สบายดีไหม (how r u?)”จะเป็นเพลงที่ใครหลายคนสามารถเข้าถึงและอินไปกับมันอย่างแน่นอน
 
                 อย่างไรก็ตาม สามารถฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง “สบายดีไหม (how r u?)” ได้ทางช่อง YouTube : https://youtu.be/x57nndbNEeA และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของศิลปิน “Whal & Dolph” ได้ทาง
www.facebook.com/whattheduckmusic  และ https://www.facebook.com/whalanddolph