JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“ WORLD COSPLAY SUMMIT 2023 ”


จี-ยู ครีเอทีฟ ร่วมกับ เซ็นทรัลพัฒนา
กับการคัดเลือกตัวแทนคอสเพลย์เยอร์ไทย สู่การประกวดเวทีระดับโลก
ณ ประเทศญี่ปุ่น  “ WORLD COSPLAY SUMMIT 2023 ”
  
ในที่สุดก็ได้ตัวแทนประเทศไทย สำหรับ “World Cosplay Summit Thailand 2023” หลังจากค้นหากันอย่างจริงจัง ซึ่งรอบชิงชนะเลิศ จุดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา ซึ่งเป็นการประกวดคอสเพลย์เพื่อค้นหา Cosplayer ตัวแทนจากประเทศไทยไปชิงชัยสู่ระดับโลกที่เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น กิจกรรมดีดีแบบนี้ จัดการแข่งขันโดยบริษัทเซ็นทรัลพัฒนากรุ๊ป และ Manage งานโดย บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ก่อนประกวดได้มีกิจกรรมการเดินขบวนพาเหรดคอสเพลย์ไปทั่วศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา ซึ่งเป็นสถานที่จัดแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยการชิงชัยในรอบสุดท้ายที่มี 10 ทีมที่หลุดเข้ามาลุ้นแชมป์กันนั้น ตัดสินโดยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านคอสเพลย์ 4 ท่าน ได้แก่ คุณกวิน โรจน์รัตนวาณิชย์ Digital Manager บริษัท ดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์) จำกัด , คุณพิธูร ตีรพัฒนพันธ์ – Editor, Vibulkij Publishing , คุณคม กุญชร ณ อยุธยา เจ้าของเว็บไซต์คอสเพลย์ Props&Ops Cosplay Site และคุณจีระนันท์ จิระบุญยานนท์ แฟนพันธ์พันธุ์แท้การ์ตูนญี่ปุ่น และทีมที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย คือ ทีม โดนัทรสเพลิง มีสมาชิกทีม 2 คนประกอบไปด้วย นายรัตน์พล ขำจิตร์ และ นายกฤตบุญ เสมอวงษ์ มาในการแสดงจากการ์ตูนมังงะชื่อดัง วันพีซ One Piece นั่นเอง ด้วยการแสดงและชุดที่มีความสมจริงและสนุกทำให้กรรมการตัดสินให้เป็นผู้ชนะในครั้งนี้

นอกเหนือจากการประกวดคอสเพลย์ ทางฝ่ายผู้จัดงานยังได้เชิญเหล่าวงไอดอลกว่า 17 วงมาร่วมแสดงโชว์บนเวทีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sora! Sora! , Aliszt  ,The Glass Girls ,HatoBito , Castella  Umeshu, Yami Yami , Miruku , PEACH YOU,  Fuyubi,  DEADKA,T Habita Land , Wisdom ,HAPPYTAIL, REBiRTH และ TerasuDenshi พร้อมทั้งการแสดงจากทีมผู้ชนะ World Cosplay Summit Thailand 2022 กับทีม “โอ๊ย! ไหล่ กู” อีกด้วยซึ่งเป็นทีมที่คว้ารางวัลที่ 3 ระดับโลก มาครอง ทั้งนี้ทีมที่ชนะเลิสจะต้องบินไปร่วมการแข่งขัน “World Cosplay Summit 2023” ที่เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่นในต้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์และเป็นกำลังใจให้คอสเพลย์ไทยคว้าแชมป์กลับมาให้กับคนไทยได้ชื่นใจในการแข่งขันครั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ
ได้ที่Facebook Fanpage World cosplay Summit Thailand , IG Gyucreative หรือที่ www.Gyucreative.com