JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“โจโก อันวาร์” เจ้าพ่อหนังสยองขวัญอินโดเล่าผ่านปมลับหมู่บ้านกลางป่าใน “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”

“โจโก อันวาร์” เจ้าพ่อหนังสยองขวัญอินโด
มัดรวมความหลอน พิธีกรรม ตำนานท้องถิ่น วัฒนธรรมหนังตะลุง
เล่าผ่านปมลับหมู่บ้านกลางป่าในIMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”


กลับมาสร้างปรากฎการณ์หลอนสุดขั้วอีกครั้ง สำหรับ “โจโก อันวาร์”  ผู้กำกับสายหลอนชาวอินโดเจ้าของผลงานภาพยนตร์ สยองขวัญขึ้นหิ้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Satan's Slaves, A Copy of My Mind และ Ritual โจโกถือเป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ที่สร้างตำนาน ความสยองให้หลอนระดับโลกกับผลงานล่าสุด IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” จากการฉายภาพยนตร์ในเทศกาลหนังซันแดนซ์ และเทศกาลหนังรอตเทอร์ดาม พร้อมกวาดคำชมและคะแนนรีวิวจากนักวิจารณ์ทั่วโลกได้สูงถึง 95 % รวมถึง Impetigore ยังเป็นภาพ ยนตร์ที่ติด 1 ในท็อปลิสต์หนังทำเงินสูงสุดของประเทศอินโดนีเซียอีกด้วย 
IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” เล่าถึงเรื่องราวของ “มายา” และ “ดีนี่” สองเพื่อนซี้ที่ตัดสินใจกลับบ้านเกิดเพื่อหวังเอา มรดกของครอบครัวที่หลงเหลือ แต่เมื่อก้าวเข้าหมู่บ้านพวกเธอเจอกับสายตาอันน่ากลัวของชาวบ้านพฤติกรรมที่ชวนสงสัยรวมไปถึง หลุมฝังศพเด็กที่เรียงราย คุณคิด ว่าอะไรกำลังรอทั้งสองอยู่กันแน่?
 
ในความตั้งใจของคุณ Impetigore เป็นชื่อที่ฟังแล้วสะดุดหูมาก ชื่อนี้จะสื่อความหมายถึงอะไร
Impetigore เป็นคำที่ผมคิดขึ้นมาเพื่อหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ เล่นกับคำว่า Impetigo มันเป็นชื่อโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มันเป็นโรคพบไม่ง่าย อาการของมันคือผิวหนังหลุดร่อน Impetigore คือการเป็นโรค Impetigo ขั้นร้ายแรง บวกกับการถูกสาป


Impetigore เรียกว่าได้ไปปรากฎสู่สายตาคนดูหนังในระดับ worldwide ปฏิกิริยาที่นักวิจารณ์ในเทศกาลหนังต่างๆ ที่คุณได้เห็นกับตาเอง พวกเขาเป็นยังไงกันบ้าง
เกินคาดเลยทีเดียวครับ ตอนที่เราเอา Impetigore ไปฉายที่ซันแดนซ์ ฟิล์ม เฟส เราคิดว่าผู้ชมต่างชาติอาจไม่เข้าใจบางองค์ ประกอบของหนัง เพราะมันเกี่ยวข้องกับประเพณีและวัฒนธรรมของชาวอินโด ไม่ว่าจะเป็นบทพูดระหว่างตัวละครมุมมองต่อผู้อาวุโส วิธีคิดของตัวละคร มันยึดตามประเพณีชวามากๆ แต่พอเราฉายที่ซันแดนซ์ผู้ชมดูและพวกเขาเข้าใจเนื้อเรื่อง ซึ่งหลายองค์ประกอบที่เรา คาดว่ามันแปลกเกินไปสำหรับชาวต่างชาติ แต่กระแสการตอบรับที่ได้กลับมามันเกินกว่าที่เราคาดไว้พวกเรามีความสุขมากที่ได้ คำชมจากผู้ชม
 
คุณคิดว่าการนำ Culture ของท้องถิ่นมาใช้สร้างบรรยากาศในหนังสยองขวัญ มันช่วยยกระดับความน่ากลัวได้อย่างไรบ้าง
ผมแค่คิดว่าหนังควรมีธีมที่เป็นสากลให้ผู้คนทั่วไปเข้าไปใจในส่วนของเนื้อเรื่อง แต่เคลือบไว้ด้วยวิถีและประเพณีพื้นบ้าน เพราะมันจะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้ผู้ชมต่างกับหนังที่มีแก่นหรือเรื่องราวที่คล้ายกันเรื่องอื่นนั่นคือความตั้งใจของผม การทำ หนังสยองขวัญที่มีเรื่องราวที่เราคุ้นเคยกันดีแต่เติมความเป็นอินโดนีเซียลงไป
 
อย่างเรื่องการนำเอา “หนังตะลุง” หรือ  Wayang (วายัง) มาใช้เป็นปริศนาส่วนหนึ่งในหนัง ทำไมคุณถึงเลือกการแสดง หนังตะลุงมาใช้  
ตอนผมอายุสิบขวบ พี่ชายบอกผมว่าหนังตะลุงมันทำมาจากหนังคน ซึ่งหนังตะลุงฮิตมากที่อินโดนีเซียถ้าเปิดทีวีดูคุณจะเห็น มันฉายทางทีวีบ่อยครั้ง ผมอาศัยอยู่ทางเหนือของสุมาตราบนเกาะติดกับชวาที่หมู่บ้านของผมยังมีการแสดงหนังตะลุงอยู่เลย นั่นเป็น เหตุผลว่าทำไมผมถึงใช้หนังตะลุงเป็นส่วนประกอบหลักของเรื่องทุกคนเลยรู้จักหนังตะลุงดี ตอนที่พี่ผมบอกว่าหนังตะลุงทำมาจากหนัง คน ผมนอนฝันร้ายเลยแม้จะโตแล้วก็ตาม
 
Impetigore เป็นหนังสยองขวัญที่มีโปสเตอร์ดึงดูดตามาก คุณได้ไอเดียในการออกแบบมาจากไหน?
 ผมชอบโปสเตอร์ที่เกริ่นเรื่องราวของหนัง ไม่ใช่แค่เอาดารามายืนโพสสวยๆแม้ว่าหนึ่งในโปสเตอร์เราออกแบบโดยใช้หน้าตัว ละครแต่ว่าดวงตาของเธอกลับแปลกออกไปข้างหนึ่งเป็นตัวแทนของชีวิตเธอในปัจจุบัน อีกข้างเป็นตัวแทนของอดีตเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง จากหมู่บ้านของเธอ ทั้งหมดนั่นเพื่อสื่อว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับอดีตและปัจจุบันของตัวละคร ผมคิดว่าหนังมีความเป็นเฟมินิสต์นะเพราะ ตัวเอกเป็นหญิงแกร่งซึ่งแตกต่างจากปกติ ดังนั้นไอเดียที่ผมจับผู้หญิงสามคนห้อยหัวในโปสเตอร์มันแสดงถึงความสำคัญของผู้หญิง ที่จะปรากฏในหนังแต่ไม่ได้เฉลยบทบาทของพวกเธอคุณอาจบอกได้ว่า มายาคือตัวเอกแต่เธอกลับไปยังหมู่บ้านเพราะต้องการเงินเธอ ไม่ได้เป็นคนดีอะไรนี่คือไอเดียหลักของโปสเตอร์รูปผู้หญิงห้อยหัวเพื่อแสดงความสำคัญของผู้หญิงในหนัง แต่ให้ผู้ชมบอกไม่ได้ว่าพวก เธอเป็นตัวเอกหรือตัวร้าย
 
การถ่ายทำเป็นอย่างไรบ้าง ต้องเผชิญกับอุปสรรคขนาดไหน?
            เราถ่าย Impetigoreกันในสามเมือง ห้าเขตพื้นที่ ซึ่งกระจายตัวอยู่รอบจังหวัดชวาตะวันออกในเวลาเพียงแค่ 28 วันการ ถ่ายทำเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะเราต้องถ่ายกันในหมู่บ้านห่างไกลความเจริญและในป่าจริงๆแถมตรงกับฤดูไข้เลือดออกระบาดพอดี แต่โชคดีที่มีทีมงานคนเดียวที่ป่วยนั่นคือผมเอง แต่เราทำงานกันอย่างเป็นระบบก่อนที่เราจะถ่ายกันจริงๆผมถ่ายวิดีโอบอร์ด แล้วตัดต่อทันที ก่อนจะส่งให้ทีมงานทุกคนในกองได้ดูเพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพตรงกันผมใช้ทีมงานเป็นสแตนอินแทนนักแสดงไปก่อน ซึ่งพวกเขาดูสนุกไปกับมันไม่น้อย
 
อยากให้ช่วยฝากถึงคนดูหนังว่า ทำไมถึงควรไปสัมผัส Impetigore ในโรงภาพยนตร์
หนังเรื่องนี้ Impetigore เหมือนเป็นจดหมายรักต่อหนังสยองขวัญทุกเรื่องที่ผมโตขึ้นมากับมัน ผมมีทีมงานชั้นเยี่ยมที่ช่วยกัน ทำหนังเรื่องนี้ให้เป็นจริงได้แถมผมยังมีทีมนักแสดงในอุดมคติที่เต็มไปด้วยยอดฝีมือของวงการภาพยนตร์อินโดนีเซีย ผมยังเชิญชาว บ้านมาร่วมแสดงด้วยทุกครั้งที่เราทำงานในพื้นที่ เรามักเชิญชาวบ้านละแวกนั้นมาร่วมแจม ผมหวังว่าคุณจะสนุกไปกับมันเพราะมัน จะเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่เคยพบที่ไหน และเพื่อให้ได้อรรถรสเต็มที่ต้องดูมันในจอภาพยนตร์เท่านั้น รับรองว่าสนุกจนขวัญกระเจิง แน่นอน
 
ฮาโลวีนนี้ เตรียมพิสูจน์ความหลอนระทึกที่ส่งตรงจากอินโด โดยเจ้าพ่อหนังสยองขวัญ “โจโก อันวาร์” ที่คุณจะต้องผวา
 ถึงขีดสุดใน “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” 29 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
Impetigore บ้านเกิดปีศาจ - Official Trailer [ ตัวอย่างซับไทย ]: 


สัมผัสประสบการณ์สยองแบบที่คุณไม่มีวันลืม :