JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“ครูลูกกอล์ฟ” ดีใจได้แบ่งปันประสบการณ์ชีวิต


“ครูลูกกอล์ฟ” ดีใจได้แบ่งปันประสบการณ์ชีวิต!!
แนะพ่อแม่ผู้ปกครองทำอย่างไร เมื่อลูกเปิดใจว่าเป็นเพศทางเลือก
 
รายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข วาไรตี้ทอล์คและพอดแคสต์เรื่องราวสุขภาพจิตที่สนุกและเข้าใจง่าย สัปดาห์นี้เป็นคิวของอิงลิชไอดอล ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษขวัญใจนักเรียน ครูลูกกอล์ฟ – คณาธิป สุนทรรักษ์ ที่จะมาแชร์เรื่องราวชีวิตตั้งแต่เด็กว่าจากเด็กร่าเริงสดใส เพราะอะไรจึงกลายเป็นคนเงียบ เก็บตัวกลายเป็นคนต่อต้านสังคม และปัญหาเมื่ออยากบอกครอบครัวว่าตัวเองเป็นเพศทางเลือกในยุคที่สังคมยังไม่เปิดกว้าง เขาผ่านวิกฤตเหล่านั้นมาได้อย่างไร จนประสบความสำเร็จในแบบที่เป็นตัวเองเป็นได้อย่างทุกวันนี้  ติดตามได้ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายนนี้ เวลา 19.30 น. ที่ JOOX เท่านั้น
 
“ลูกกอล์ฟ – คณาธิป” เปิดเผยว่า “สมัยก่อนตอนเด็ก ๆ ตอนนั้นสังคมยังไม่เปิดกว้างเรื่องเพศทางเลือกอย่างทุกวันนี้   เราถ่ายรูปไม่เคยยิ้มหรือแสดงอารมณ์เลย เพราะเรากลัวคนจะรู้ว่าเราเป็นอะไร เรานิ่งเพราะต้องการปกปิดตัวเอง เห็นรูปตอนนั้นแล้วสงสารตัวเองมาก อยากกลับไปกอดเด็กคนนั้นจัง ตอนป.6 ตัดสินใจบอกคุณแม่ก่อน ว่าลูกเป็นตุ๊ดนะ เราใช้คำนั้นเพราะ ณ วันนั้นเหมือนจะมีคำนี้คำเดียว  จำได้ว่าคุณแม่ร้องไห้ ส่วนคุณพ่อ เขารับไม่ได้เลย เริ่มให้เราทำกิจกรรมผู้ชาย ๆ เช่น ต่อยมวย, เตะบอล ฯลฯ ให้เราห่างจากเพื่อนกลุ่มเดิม เพราะคิดว่าถ้าห่างจากเพื่อนกลุ่มนั้น เราจะหายเราจะเป็นผู้ชายได้ เป็นอย่างนั้นอยู่หลายปี ครอบครัวเริ่มมีปัญหา คุณพ่อคุณแม่เสียงดังกันตลอดเพราะปัญหามาจากเรา จึงตัดสินใจไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เยอรมัน 1 ปี ประสบการณ์ที่นั่นคือเบ้าหลอมในชีวิตและมอบโอกาสให้เราหายใจได้เต็มปอด แม้ว่าช่วงแรก ๆ ที่ไปเราจะปกปิดว่าเป็นอะไร เพราะกลัวจะโดนส่งกลับ ผ่านไป 3 วีคปรากฎว่าเริ่มไม่ไหว อึดอัด ไม่ใช่เรา จึงตัดสินใจสารภาพกับโฮสต์แฟมิลี่  ตอนนั้นกลัวมากกลัวเขาจะรับไม่ได้ แต่คำตอบที่ได้เราเซอร์ไพรส์มาก โฮสต์มัมตอบกลับมาว่า พวกเขารู้ รู้ว่าเราเป็นอะไร เขาบอกว่าอยู่ที่นั่นอยากจะเป็นอะไรเป็นเลย  และทุกคนก็ดูแลเราให้เกียรติเรามาก ๆ  เป็นหนึ่งปีที่มีความสุขมาก ๆ ทุกวัน”
 
“ลูกกอล์ฟ”  เล่าต่อว่า  “จุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตคือ โฮสต์มัมไปจ้างล่ามคนไทย เขียนภาษาไทยส่งกลับมาให้พ่อกับแม่ ใจความในจดหมายคือ เราเป็นเด็กดีนะ เราเป็นเหมือนครอบครัวของเขา หนึ่งปีที่เรามาอยู่ด้วยพวกเขามีความสุขมาก ที่เราเป็นแบบนี้มีปัญหาอะไรไหม ถ้ารู้สึกว่ารับไม่ได้ที่เราเป็นแบบนี้ เขาเลี้ยงเอง ให้เราอยู่ที่นี่ แม่เล่าให้ฟังว่า ตอนพ่อได้อ่านจดหมายเขาล้มลงไปร้องไห้เลย เพราะพ่อคงแน่ใจแล้วว่า ยังไงลูกกอล์ฟก็ไม่เปลี่ยนและเรามีทางไปแล้ว มาจนถึงวันนี้เราภูมิใจนะที่เราเรียนจบ มีงานที่ดีทำ ประสบความสำเร็จในแบบของเรา แม้จะไม่ได้อยู่ในกรอบเดิมที่ครอบครัวคาดหวังไว้ เพราะเอาจริง ๆ แล้วไม่ควรมีเด็กคนไหนต้องพิสูจน์อะไรเลย เพียงเพราะเราเป็นแบบนี้ อยากเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ที่กำลังอยู่ในสภาวะแบบที่พี่เคยเจอ อยากเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังเผชิญปัญหานี้ด้วยเช่นกัน อยากบอกว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับครอบครัวไม่ใช่เรื่องเพศหรือรูปลักษณ์ภายนอก แต่เป็นเรื่องของการรับฟังและการยอมรับซึ่งกันและกันต่างหาก”
 
 ติดตามชมรายการวาไรตี้ทอล์คเรื่องราวของ “ลูกกอล์ฟ – คณาธิป” ในอีกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมแขกรับเชิญคนสำคัญได้ในรายการ  THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายนเวลา 19.30 น. นี้   และติดตามชมรายการย้อนหลัง พร้อมฟังพอดแคสต์ได้ทุกวันเสาร์เวลา 10.00 น. ทาง JOOX เท่านั้น  
#TheSoundofHappiness #UNICEFThailand #กรมสุขภาพจิต #JOOX