JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

‘ลาบูทีคส์’ (La boutique) อวดโฉมคอลเลกชั่นพรี-สปริง 2022 ที่ชื่อว่า ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ (NEW YORK RHYTHM)


แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำ ‘ลาบูทีคส์’ (La boutique) อวดโฉมคอลเลกชั่นพรี-สปริง 2022
ที่ชื่อว่า ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ (NEW YORK RHYTHM) หยิบยกแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการใช้ชีวิต
ของเหล่าบุปผาชนในยุค 1970 จากมหานครนิวยอร์ก ถ่ายทอดสู่เสื้อผ้ากลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้
                สนุกไปกับการเดินทางครั้งใหม่ผ่านเสื้อผ้าดีไซน์ล่าสุดจากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ‘ลา บูทีคส์’ (La boutique) ในคอลเลกชั่นพรี-สปริง 2022 ที่ชื่อว่า ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ (NEW YORK RHYTHM) ซึ่งครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ โต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ได้พาหญิงสาวทุกคนออกเดินทางสู่มหานครนิวยอร์ก โดยการนำเสนอแรงบันดาลใจใหม่ในการดีไซน์เสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ จากวัฒนธรรมในยุค 1970 ยุคที่เหล่าบุปผาชนได้ปลดเปลื้องตนเองอย่างอิสระเสรี ถ่ายทอดสู่เสื้อผ้ากลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้ ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส
‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสตรี ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘นีโอ โรแมนติก’ ที่ถ่ายทอดความงดงามทางแฟชั่นกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะอันน่าจดจำมาผสมผสานด้วยแนวความคิดที่ร่วมสมัย หล่อหลอมผ่านมุมมองการออกแบบอันสร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายดีไซน์ทันสมัย พร้อมการตัดเย็บสุดประณีตตามแบบฉบับของห้องเสื้อชั้นสูงสไตล์ฝรั่งเศส ให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์โดดเด่นเกินกว่าใครทั้งในชีวิตประจำวันจวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน
โต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล กล่าวถึงแนวคิดหลักในการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ว่า คอลเลกชั่นนี้เราอยากให้ผู้หญิงของลาบูทีคส์ทุกคนได้สัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติกันอีกครั้ง จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจใหม่ที่หยิบยกเอาวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของเหล่าบุปผาชนชาวนิวยอร์กในปี 1970 ที่รักในอิสระ และเสรีภาพ รวมถึงมีการดำเนินชีวิตที่เรียบง่ายทั้งแฟชั่นการแต่งกาย การฟังดนตรี ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ กระทั่งถูกเรียกว่า Flower children หรือ Flower generation ที่มีดอกไม้เป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงความอ่อนโยน และความงดงามโดยธรรมชาติ ที่ไม่ได้เกิดจากการปรุงแต่งใดๆ ในคอลเลกชั่นนี้จึงมีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้สี ซึ่งเราตัดสินใจใช้สีจริงของแมททีเรียลแต่ละชิ้นเลย ไม่ได้ผ่านการย้อม หรือปรับแต่งใดๆ ทั้งสิ้น โดยแมททีเรียลหลักที่ใช้จะเป็นลูกไม้โครเชต์ ที่ถูกนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันให้กลายเป็นผ้าผืนใหม่ รวมถึงการใช้ผ้าทวีต เพื่อสื่อถึงยุค 1970 และที่พิเศษยิ่งกว่าคือเราได้ถ่ายทำภาพ Lookbook คอลเลกชั่นนี้ที่มหานครนิวยอร์ก เพราะต้องการถ่ายทอดแนวคิดของคอลเลกชั่นนี้ออกมาให้ชัดเจนที่สุด”
สำหรับคอลเลกชั่น ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ (NEW YORK RHYTHM) ทางทีมดีไซน์ได้นำเอารูปทรงแฟลร์ (Flare) ที่มีความหลวมมาเป็นซิลลูเอทหลักของคอลเลกชั่น โดยมีแมททีเรียลเด่นเป็นลูกไม้โครเชต์ ที่ทีมดีไซน์ใช้เทคนิคการตัดเย็บเพื่อสร้างลวดลาย และรูปทรงขึ้นมาใหม่ ด้วยเทคนิคการตัดเย็บบนตัวหุ่น (Moulage) และการตัดต่อแบบแพทเวิร์ค (Patchwork) เพื่อสร้างลวดลายแบบผ้าเช็ดหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการใช้ผ้าทวีตสร้างสรรค์เป็นไอเทมเด่นอย่างกางเกงขาบาน และเสื้อซาฟารี ที่สะท้อนกลิ่นอายของความมาสคิวลีนได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งยังมีชุดเดรสทรงไขว้คอ ที่มาในเทคนิคการตัดเย็บเนื้อผ้าสองโทนสีเข้าด้วยกัน และเสื้อคลุมแขนกุด (Vest) ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการผูกโบว์บริเวณด้านหน้า รวมถึงมีซิลลูเอทรูปทรงเอไลน์ที่สามารถสร้างวอลลุ่มให้กับชุดได้ ทั้งกระโปรงและเดรสสั้น
 
โดยรูปทรงแบบผ้าเช็ดหน้ายังถูกนำมาสร้างสรรค์ให้เป็นเสื้อครอปผ้าคอตตอน สแปนเด็กซ์ ที่ตัดเย็บเข้ากับผ้าลูกไม้ซึ่งสามารถสร้างลุคแบบฟิตแอนด์แฟลร์ (Fit and Flare) ที่ช่วยขับเน้นรูปร่างของหญิงสาวผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์กับเกงเกงยีนส์ทรงซิกเนเจอร์อย่างเจมส์จีนส์ (James Jeans) ที่ในซีซั่นนี้ยังมีเฉดสีใหม่เป็นสีเทาดำ (Black Ash) อีกด้วย และสำหรับสีประจำซีซั่นนี้ทีมดีไซน์ได้เลือกใช้โทนสีจริงจากแมททีเรียล อาทิ สีขาวจากผ้าดิบ (Calico) และสีดำจากผ้าลูกไม้โครเชต์ (Crochet) โดยเพิ่มความน่าสนใจด้วยเทคนิคการตัดต่อสีสลับกัน พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยสีกรมท่า และสี        เบจจากผ้าทวีตตัดสลับกับสียีนส์อย่างสีฟ้า (Light Blue) สีน้ำเงิน (Mid Blue) และสีเทาดำ (Black Ash)
                นอกจากนี้ พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ยังได้แนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวให้โดดเด่นสำหรับปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปลายปีนี้ว่า “สำหรับการแต่งตัวไปปาร์ตี้เคาท์ดาวน์นั้นอาจจะต้องดูว่าเราไปสถานที่แบบไหน ถ้าเป็นร้านอาหารหรูหรือดินเนอร์บนรูฟท็อป ก็อาจจะใส่เป็นเดรสยาวทรงไขว้คอที่มีลูกเล่นอยู่ที่การตัดเย็บเนื้อผ้าสองโทนสีเข้าด้วยกันแมทช์กับรองเท้าบู๊ท หรือรองเท้าส้นสูง และกระเป๋าคลัชก็จะได้ลุคที่มีความเรียบโก้แบบคลาสสิก หรือถ้าใครอยากเซ็กซี่ขึ้นอาจจะหยิบเป็นเดรสสั้นทรงเอไลน์ที่โชว์แผ่นหลัง แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการมัดโบว์ ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงก็ได้ ส่วนคนที่ไปปาร์ตี้แบบใกล้ชิดธรรมชาติ ขึ้นเขา หรือเป็นสายแคมป์ปิ้ง ก็ต้องเป็นลุคที่มีความคล่องตัวหน่อย แนะนำให้ใส่เป็นเสื้อครอปกับกางเกงขากระบอก หรือขาสั้น แมทช์กับบู๊ทสั้น และมีผ้าโพกผมสักผืนก็ได้ลุคน่ารักๆ ที่มีกลิ่นอายของความมาสคิวลีนอยู่ สำหรับคนที่ไปเคาท์ดาวน์ริมทะเลก็สามารถใส่เป็นเดรสยาวโชว์แผ่นหลังได้ หรือจะเป็นเสื้อทรงไขว้คอตัวสั้นที่ด้านหลังปล่อยชายผ้ายาวลงมาแมทช์กับกางเกงขาสั้นก็จะได้ลุคที่ดูชิลล์ๆเหมาะกับการไปทะเล
พบกับเสื้อผ้าคอลเลกชั่น ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ (NEW YORK RHYTHM) ได้แล้ววันนี้ที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ชั้น 2 โทร.096-884-0825 หรือ 096-884-0295 และศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 โทร. 090-797-2479
@laboutique_official
#LBNewYorkRhythm2022
#la_boutique
#laboutiquesociety