JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

งานแถลงข่าว “Low Season สุขสันต์วันโสด”


โสดแล้ว ต้องไปต่อ...” รวมพลผู้ประสบภัยหัวใจ เมาท์รอบกองไฟ เปิดตัวหนังรัก “Low Season สุขสันต์วันโสด”
“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” รวมพลผู้ประสบภัยหัวใจ โสดแล้วไง! ในงานแถลงข่าว “Low Season สุขสันต์วันโสด” ภาพยนตร์รักโรแมนติก-คอเมดี้แห่งปีเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ ลาน Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นของเหล่าสื่อมวลชนและกลุ่มแฟนคลับที่มากันอย่างคับคั่ง

เปิดงานเมาท์รอบกองไฟสุขสันต์วันโสดกับทีมนักแสดงนำของเรื่องอย่างหนุ่มหล่อมากความสามารถ “มาริโอ้ เมาเร่อ” และนางเอกใหม่แกะกล่อง “พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร” พร้อมด้วยผู้กำกับมือเก๋าของวงการ “เป้-นฤบดี เวชกรรม” ถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังการทำงานสุดหรรษา และไฮไลต์เด็ดจากหนุ่มอารมณ์ดี “นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์” ที่โดดร่วมวงเมาท์เผาทีมนักแสดงทั้งต่อหน้า และลับหลังกันอย่างโสดมันส์ฮาชนิดที่ว่าเมาท์ที่นี่แต่อาจไปจบที่อื่น

ผู้กำกับได้บอกเหตุผลที่ใช้ชื่อ Low Season ก็เพราะว่า "พอเราคิดเรื่องนี้ขึ้นมาว่าเราจะเล่าเรื่องคนอกหัก เราก็เริ่มหาข้อมูล ซึ่งแรงบันดาลใจที่ได้เรื่องนี้ขึ้นมาคือปกติเราเป็นคนชอบเดินทางในหน้าที่เขาไม่เที่ยวกัน ก็คือหน้า Low Season ซึ่งเราก็มองว่าเป็นช่วงเวลาที่สวย มีความโรแมนติกอยู่ในหน้าฝน เราก็เกิดไอเดียขึ้นมาว่า จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามาเที่ยวหน้า Low Season เราก็เลยหาข้อมูลจากคนที่มาเที่ยวในหน้านี้ ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวมันจะมีอะไรที่เป็นเบื้องหลังอยู่เล็กๆ ซ่อนไว้ คนมักจะชอบไปแบบคนไม่เยอะแสดงว่าเขาต้องเหงาแน่นอน ต้องแบบชอบไปเหงา ไปเจ็บปวดคนเดียว แล้วอีกอย่างหนึ่งต้องเป็นคนที่ไม่คาดหวังว่าทุกสิ่งจะต้องสวยงามแบบถ่ายรูปสวย เพราะว่าบางทีโผล่มาเราต้องการวิวแบบว่าไกลๆ สวยๆ ก็อาจจะมีหมอกก็ได้ หรือว่าเราไม่ได้เตรียมตัวที่จะเจอฝน เราก็เจอก็ได้อะไรแบบนี้ในหน้า Low Season ซึ่งมันเป็นอะไรที่คาดหวังไม่ได้ มันก็สนุกดีนะ ในแง่ของคนที่ไม่ชอบความสมบูรณ์แบบอยู่แล้วด้วย มันก็น่าสนใจก็เลยคิดว่าเรื่องนี้น่าจะเอามาทำบท เราก็ไปหาข้อมูลในช่วงนั้น แล้วเราก็ไปเจอสถานที่แห่งหนึ่ง มันเหมือนเป็นโฮมสเตย์เหมือนเป็นสถานที่ที่ดึงดูดให้คนพังทั้งหลายมาอยู่รวมกันโดยมิได้นัดหมาย ซึ่งอันนี้เราไปรู้โดยบังเอิญ คนพังในความหมายของเราคือคนอกหัก อกหักจากงาน อกหักจากแฟน ทั้งหลายแหล่ก็จะมารวมตัวกัน เพื่อปลดปล่อย หรือว่าเยียวยา เหมือนรักษาอาการพังของเขา ซึ่งเราอยากเล่าเรื่องของคนอกหักที่ไม่ซ้ำกับคนอื่น..."

หนังเรื่องนี้ขึ้นชื่อได้ว่า "หนังรักเวลาดู หนังบู๊เวลาถ่าย" เพราะแต่ละโลเคชั่นที่เลือกมาล้วนไม่ธรรมดา ที่จังหวัดเชียงใหม่ อาทิ ป่าดิบชื้นแหล่งต้นน้ำของชาวปกาเกอะญอ, นาขั้นบันไดพื้นที่ปลูกข้าวของชาวแผ่าปกาเกอะญอ ที่ทั้งบุกป่าฝ่าดง ย่ำดิน คลุกโคลน เปียกฝน เพื่อเข้าไปถ่ายทำในสถานที่นั้นๆ "จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้มันเขียนบทจากโลเคชั่นด้วย คือไม่ใช่ว่าเรานั่งเขียนแล้วก็ไปดูโลเคชั่นว่าที่ไหนมันจะเหมาะกับบท มันไม่ใช่แบบว่าทีมเขียนที่ออฟฟิศแล้วจินตนาการว่า ณ จุดนี้ต้องมีในประเทศไทย แต่หนังเรื่องนี้มันเกิดจากการที่เราเดินทางไปแล้วคนเขียนบทไปกับเรา เพื่อไปเจอตัวละครจริง แล้วก็นั่งคุยกันในสถานที่จริง ซีนนี้มันต้องเล่าอะไร ซีนนั้นต้องเล่าอะไร เพราะฉะนั้นบทมันต้องเขียนมาจากสถานที่จริง มันเลยถูกบังคับว่าเราจะไม่เปลี่ยน เราก็ลืมทุกสิ่งไปเลยว่าจะต้องไปถ่ายในที่แบบนั้น พอมาคุยกับทีมงานและโปรดิวซ์เขาบอกว่าไปไม่ได้ เพราะไม่มีรถไปให้ ไม่มีทางที่รถจะเข้าไป แล้วเช็คแล้วด้วยไม่มีรถเข้าไปจริงๆ แต่เราก็บอกว่าบทหนังมันเขียนมาจากตรงนี้ มันเปลี่ยนเป็นที่อื่นไม่ได้หรอก จนโปรดิวซ์เซอร์ต้องยอมให้เข้าไปในที่เหล่านั้น ทั้งๆ ที่รถโฟร์วีลก็เข้าไปได้แค่คันเดียว จนถูกกองขนานนามว่า หนังรักเวลาดู หนังบู๊เวลาถ่าย..."
นอกจาก มาริโอ้ เมาเร่อ และ พลอย-พลอยไพลินแล้ว ยังมีทีมนักแสดงแก๊งคน(เพิ่ง)โสดตัวพ่อตัวแม่ที่มาร่วมกันปล่อยมุก สร้างสีสันความฮา ไม่ว่าจะเป็น "โฟร์-ศกรรัตน์ วรอุไร", "นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์", "โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ" และ "อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์"
พร้อมย้ำความโสดสุขสันต์กับ “ตัวอย่างภาพยนตร์” ที่ชมร่วมกันเป็นครั้งแรกของทีมภาพยนตร์และผู้ร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับในทางบวกถึงความน่าสนใจของเนื้อเรื่อง, เคมีที่เข้ากันของทีมนักแสดง, โลเคชั่นสวยงามจนน่าไปเยือน และอารมณ์ขันที่แสนจะเหมาะกับการพักใจ โสดแล้วไง ก็ต้องไปต่อ... การันตีความน่าดูของภาพยนตร์รักโรแมนติกคอเมดี้เปิดศักราชเรื่องนี้ที่ทั้งคนโสดและไม่โสดก็ไม่ควรพลาดชมกัน

ปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพร่วมกันของทีมผู้บริหาร นำโดย “คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ” รองประธานกรรมการ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, “คุณจาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ” รองประธานกรรมการฝ่ายสื่อสารการตลาดบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, “คุณปิยนุช มีมุข” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮุค ดิจิตอล (ประเทศไทย) จำกัด, “คุณพิมสิริ ทองร่มโพธิ์” ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้กำกับและทีมนักแสดง

####

Low Season สุขสันต์วันโสด เป็นเรื่องราวของคนโสด หลิน (พลอย-พลอยไพลิน) เธอโสดเพราะ เห็นผี และหัวใจก็โดนเทเลยจัดทริปรักษาแผลใจ ณ กิ่วแมวปาน จนได้ไปเจอกับ พุธ (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียนบทหนังที่รักคุดที่ต้องการหาแรงบันดาลใจด้วยการทำโปรเจกต์หนังผี การผจญภัยของทั้งสองจึงเริ่มต้นขึ้น พร้อมๆ กับพลพรรคคนโสด นุ่น (โฟร์-ศกลรัตน์), วิทยา (นิกกี้-ณฉัตร), พี่อ้อม (อ้น-ศรีพรรณ) และ พี่โอม (โจ๊ก-อัครินทร์) ที่พวกเขาจะมาเปลี่ยนความเศร้าให้กลายมาเป็นความรัก