JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“พัดชา” มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช สวย มีสมอง ซิวตำแหน่ง “มิสแกรนด์ขวัญใจเชียงราย”


 “พัดชา”  มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช สวย มีสมอง
ซิวตำแหน่ง “มิสแกรนด์ขวัญใจเชียงราย”
ครอง “มงกุฎแห่งศิลปิน” มูลค่ากว่า 5 แสนบาท
เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ขวัญใจเชียงราย หลังสาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ทั้ง 77 จังหวัด ได้ร่วมทำกิจกรรมเก็บตัวในจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ โดย นายศรัณย์พัส ศรีสวัสดิ์ ผู้บริหาร บอสโปรเกรซ กรุ๊ป ร่วมกับจังหวัดเชียงราย และผู้สนับสนุนจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ และทัพสื่อมวลชนแน่น ห้องยูโทเปีย โรงแรม เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ผู้ให้การสนับสนุนที่พักระดับ 5 ดาว แก่ผู้เข้าประกวดทั้ง 77 จังหวัด ตลอด 10 วัน
เปิดเวทีด้วยพิธีกร แพม เปรมิกา พาเมล่า มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 และ ซีเกมส์ อาทิตย์ เมฆอากาศ เรียนเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  นายประจญ  ปรัชญ์สกุล ประธานเปิดงาน พร้อมด้วย คุณศรัณย์พัส ศรีสวัสดิ์ ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสแกรนด์ไทยแลนด์ โฮสซิตี้2020 และ คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล กล่าวขอบคุณการต้อนรับอย่างอบอุ่นของชาวเชียงราย ก่อนเปิดเวทีให้ผู้เข้าประกวด ทั้ง 77 จังหวัด โชว์โฉมในชุดพื้นเมืองล้านนา โดยผู้สนับสนุน เอกราช ฉุยฉาย  ร้านตึ่งโนงแอ็คติ้งเฮาส์เชียงราย   ปิดท้ายด้วยโชว์ของ วาเลนติน่า ฟิกเกวียร่า มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 สวมชุดไทยล้านนา “เสื้อกาบคำ”  เครื่องแต่งกายของชนชั้นสูง  นั่งสง่างามอยู่บนเสลียงทอง เรียกเสียงปรบมือดังก้อง ต่อด้วยการประกวดในชุดราตรียาว พร้อมแนะนำตัว เพื่อให้คณะกรรมการลงคะแนนผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย
จากนั้นพิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ มิสแกรนด์ขวัญใจเชียงราย ทั้งสิ้น 11 สาวงาม ได้แก่ มิสแกรนด์ กรุงเทพมหานคร , มิสแกรนด์อุดรธานี , มิสแกรนด์สงขลา , มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช , มิสแกรนด์เชียงราย , มิสแกรนด์ภูเก็ต , มิสแกรนด์สมุทรสงคราม , มิสแกรนด์ชลบุรี , มิสแกรนด์ชัยภูมิ , มิสแกรนด์ปทุมธานี และ มิสแกรนด์ระนอง เพื่อตอบคำถามจากคณะกรรมการที่ว่า “จากการที่คุณได้มาสัมผัสและเยี่ยมชมจังหวัดเชียงราย คุณจะเห็นได้ว่าเชียงราย นอกจากจะเป็น City of Art แล้ว ยังเป็น City of Multicultural and Diversity (เมืองที่มีความหลากหลายทางด้านชาติพันธุ์) คุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของจังหวัดเชียงรายที่นอกเหนือจากทั้ง2สิ่งนี้” โดยผู้เข้ารอบทั้ง 11 ต่างแสดงความคิดเห็นที่หลากหลายตามสไตล์ของตัวเอง
ระหว่างการรวบรวมคะแนนสู่รอบ 3 คนสุดท้าย พิธีกรเปิดตัว มงกุฎแห่งศิลปิน โดย โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 นอกจากสวยสะดุดตา มงกุฎเกียรติยศยังเต็มไปด้วยความหมาย โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเมืองแห่งศิลปิน ดินแดนเหนือสุดในสยาม  ถิ่นกำเนิดของ 2 ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่  อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ผู้สร้างบ้านดำ สถานที่ท่องเที่ยวสายจิตรกรรม  และ ศาสตรเมธี ดร. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  ผู้สร้างวัดร่องขุ่น อันทรงคุณค่าไว้บนแผ่นดินเชียงราย  จึงได้นำเอา ลวดลาย และอัตลักษณ์ของ 2 ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่นี้มาเป็นต้นแบบแห่ง  มงกุฎแห่งศิลปิน  ซึ่งผู้ครอบครองมงกุฎนี้เปรียบเสมือนได้ครอบครองผลงานศิลปกรรมอันล้ำค่าของ 2 ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ ออกแบบและสร้างสรรค์โดย อาจารย์ทรงเดช ทิพย์ทอง  ศิลปินจากขัวศิลปะ ที่สำคัญยังได้รับเกียรติและความเมตตาให้คำแนะนำโดย อาจารย์เฉลิมชัย​ โฆษิตพิพัฒน์ ใส่ลายหม้อน้ำดอกหรือลายหม้อบูรณฆฏะ แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์   ความเจริญงอกงามและความคิดสร้างสรรค์ ลงไปอย่างวิจิตรตระการตา  ล้ำค่าและน่าชื่นชมยิ่ง  
ความตื่นเต้นและลุ้นระทึกเกิดขึ้นอีกครั้ง พิธีกรประกาศชื่อผู้เข้ารอบ  3 คนสุดท้าย ได้แก่ มิสแกรนด์ ปทุมธานี ,มิสแกรนด์สมุทรสงคราม และ มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช   ทั้ง 3 คนต้องเข้าสู่รอบการตอบคำถามจากคณะกรรมการที่ว่า “ปัญหาบางอย่างเกิดจากการกระทำของบุคคลบางคนหรือบางกลุ่ม แต่มีผลกระทบต่อสังคมโดยรวมหากคุณได้สิทธิ์พิเศษในการแก้ปัญหา1 ใน 3ปัญหานี้ คือ ปัญหาการค้ายาเสพติด ปัญหาบ่อนการพนันเถื่อน ปัญหาการลุกล้ำป่าไม้ คุณจะเลือกแก้ปัญหา ด้วยวิธีอะไร?”
มิสแกรนด์ปทุมธานี ตอบว่าทั้งสามปัญหามีผลกระทบต่อสังคมทั้งสิ้น แต่ก่อนจะแก้ปัญหาอะไรนั้น ควรแก้ปัญหาความไม่เท่าเทียม และไม่เที่ยงธรรมเสียก่อน ที่สำคัญเราควรลงโทษผู้กระทำผิดทุกคน ไม่ใช่แค่บางคน , มิสแกรนด์ สมุทรสงคราม ตอบว่า ขอเลือกแก้ไขการรุกล้ำป่าไม้ ถ้าแก้ได้จะไม่รุกล้ำ ไม่เผาป่า สำหรับ มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช เลือกกำจัดยาเสพติด เพราะยาเสพติดเป็นบ่อนทำลายทุกอย่าง แต่ก่อนจะกำจัดสิ่งใดเราควรจะมีเสียงที่ดังเสียก่อน ถ้าได้รับเลือกให้ได้รับตำแหน่ง มิสแกรนด์ขวัญใจเชียงราย ในคืนนี้ก็จะสามารถมีเสียงที่ดังพอจะช่วยเป็นกระบอกเสียงในการกำจัดทุกๆเรื่องได้
นาทีระทึกใจเดินทางมาถึง เมื่อพิธีกรประกาศตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับที่ 2 มิสแกรนด์ขวัญใจเชียงราย   ได้แก่ มิสแกรนด์สมุทรสงคราม “แนน ปาริชาติ บัวเหม”  เหลือผู้เข้าประกวด  2 คนสุดท้าย ยืนจับมือลุ้นนาทีระทึกใจ ซึ่งผู้ที่ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 ได้แก่มิสแกรนด์ปทุมธานี “อินดี้ จอห์นสัน อินดี้”  ทำให้รางวัลชนะเลิศมิสแกรนด์ขวัญใจเชียงราย ตกเป็นของมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช “พัดชา พัดชาพลอย เรือนดาหลวง”  ครอบครองมงกุฎแห่งศิลปิน มูลค่า 5 แสนบาท  เงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท โดย พัดชา เผยว่า “มงลงแล้ว ดีใจมากค่ะ สำหรับการประกวดรอบมิสแกรนด์ขวัญใจเชียงราย บอกเลยว่าพัดชาเตรียมตัวมาอย่างดีมากไม่ว่าจะเป็นการเดิน หรือแม้แต่รอบการตอบคำถาม ยอมรับว่าลุ้นกับรอบตอบคำถามมาก พยายามตั้งสติและตั้งใจทำอย่างเต็มที่ที่สุด แล้วมงก็ลง ถือเป็นของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุด เพราะวันนี้ตรงกับวันเกิดพัดชาพอดี หลังจากนี้คงต้องเตรียมตัวสำหรับการประกวดในรอบตัดสิน พัฒนาตัวเองในทุกๆวันและปล่อยของให้สุดในวันจริงค่ะ”
สำหรับกิจกรรมสำคัญในวันพรุ่งนี้ (9 กันยายน 2563) เป็นการประกวดชุดว่ายน้ำรอบคัดเลือก จัดขึ้นบริเวณสระว่ายน้ำ โรงแรม เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท เวลา 09.00 น. โดยแฟนนางงามสามารถเกาะติดทุกกิจกรรมการประกวด  มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 ได้จากทุกช่องทาง Facebook, Instagram, Twitter, Youtube และ www.missgrandthailand.com  โดยเฉพาะ Star Phone Application *789 สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี กับโทรศัพท์มือถือทุกระบบซึ่ง Star Phone Application *789 สามารถ Vote ให้ มิสแกรนด์ จังหวัดที่ชื่นชอบได้ตลอดเวลา สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ รอบชุดประจำชาติ จะมีขึ้นในวันที่ 16 กันยายน 2563 , รอบพรีลิมินารี โชว์ จัดวันที่ 17 กันยายน 2563 และการประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในค่ำคืน วันที่ 19 กันยายน 2563 ถ่ายทอดสด 100 เปอร์เซ็นต์ เวลา 21.15 น. ทางช่อง One 31 หาซื้อบัตรเข้าชมการประกวดสดๆได้ที่ ฮอลล์ 100 ไบเทคบางนา อย่าพลาดติดตามข่าวสารและจองบัตรก่อนเข้าชมได้ที่ www.missgrandthailand.com หรือที่หน้างาน