JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

เรื่องย่อ Minari

Minari

ประเภท                         ดราม่า
กำหนดฉาย                    1  เมษายน 2021
บริษัทจัดจำหน่าย            มงคลซีเนม่า
โปรดิวเซอร์                    ดีดี้ การ์ดเนอร์ (Moon Light, 12 Years a Slave)
                                    แบรด พิตต์ (Ad Astra, Okja)
กำกับ                            อี ไอแซค จอง (Lucky Life, Abigail Harm) (Lucky Life, Abigail Harm)
เขียนบท                        อี ไอแซค จอง (Lucky Life, Abigail Harm) (Lucky Life, Abigail Harm)
แสดงนำ                        สตีเว่น ยอน (The Walking Dead, Burning)
                                    ฮานเยริ (Secret Zoo)
 
เรื่องย่อ
Minari เป็นผลงานของผู้กำกับลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีใต้ อย่าง อี ไอแซค จอง เล่าเรื่องราวชีวิตของชาวเกาหลีครอบครัวหนึ่ง ที่อพยพมาอยู่ตั้งรากฐานอยู่ในรัฐอาร์คันซอ สหรัฐอเมริกา ช่วงยุค 80 พวกเขาตั้งต้นเป็นชาวสวนชาวไร่ในดินแดนที่ยังไม่คุ้นเคย พร้อมกับแวดล้อมสังคมที่ยังต้องปรับตัวและเรียนรู้ โดยเป็นผลงานเขียนบทของผู้กำกับฯ ที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากชีวิตวัยเด็กของตัวเองกับครอบครัว
ทีมนักแสดงของหนังเรื่องนี้ต่างเป็นคนเชื้อสายเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น สตีเว่น ยอน (จากซีรีส์ The Walking Dead) ฮานเยริ (จากละคร Nokdu Flower), ยูนยอจอง (นักแสดงอาวุโสจากเกาหลี), วิล แพตตัน, อลัน คิม และ สก็อตต์ เฮซ
 
เกร็ดภาพยนตร์
  • โดนใจนักวิจารณ์ทั่วโลก ได้คะแนนจากเว็บ Rotten Tomatoes ที่ได้สูงถึง 100% ด้วยคะแนนเฉลี่ย 9.08/10 จากนักวิจารณ์ 27 คน สามารถคว้า 2 รางวัลใหญ่ในเทศกาลหนังซันแดนซ์ครั้งล่าสุดมาครอง ประกอบด้วย U.S. Dramatic Competition Grand Jury Prize ที่มาจากตัดสินของคณะกรรมการ และ U.S. Dramatic Competition Audience Award จากการลงคะแนนของผู้ชม ซึ่งภาพยนตร์ก่อนหน้าที่สามารถคว้าสองรางวัลนี้ได้คือ Whiplash ทำให้ Minari กลายเป็นม้ามืดในการคว้าออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนี้
  • ลี ไอแซก ชอง เป็นลูกหลานชาวเกาหลีที่อพยพมาเติบโตในรัฐอาร์คันซอ สหรัฐอเมริกา เขาจบจากมหาวิทยาลัยเยล ก่อนที่จะเลิกเรียนหมอหลังจากนั้น หนังเรื่องแรกของชอง Munyurangabo ได้ไปฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก และเขาจะรับหน้าที่ผู้กำกับให้กับ Your Name เวอร์ชันภาพยนตร์ที่กำลังอยู่ในช่วงเตรียมการสร้าง
  • มินาริเป็นชื่อผักพื้นบ้านของเกาหลี คล้ายผักชี มีกลิ่นแรง ซึ่งมีลักษณะเด่นคือหลังว่านเมล็ดครั้งแรกมักจะไม่ค่อยเติบโต แต่จะเจริญงอกงามกว่าเดิมหลังจากที่ผลัดใบครั้งแรกตาย ซึ่งผกกต้องการให้มันสะท้อนกับครอบครัวตัวเอก