JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 2563 เยี่ยมชมวัง-วัดพระแก้ว-วัดอรุณฯ


ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 2563 เยี่ยมชมวัง-วัดพระแก้ว-วัดอรุณฯ
28 พ.ย. 2563 สาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทยได้ทำกิจกรรมเยี่ยมชมวัด-วัง เพื่อเรียนสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร โดยมี นายอดิศร สุดดี ผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวไทย น.ส.สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ประจำปี 2562 และมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019-2020 พร้อมด้วย นายอนันต์ จันทรานุกูล อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คนที่ 3 และนายรดิศทัต ประภานนท์ รองประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย 

ช่วงเช้าเหล่า 30 ผู้เข้าประกวดประชันความสวยสง่าในชุดไทยจิตรลดาหลากสีสันเดินทางไปสักการะขอพรพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมความงดงามของประติมากรรมและสถาปัตยกรรมภายในวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวัง อาทิ พระศรีรัตนเจดีย์, ปราสาทพระเทพบิดร, พระอุโบสถวัดพระแก้ว และพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท เป็นต้น โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังต้อนรับและให้ความรู้ จากนั้นข้ามฝั่งไปถวายเครื่องสักการะและกราบไหว้ขอพรศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร อีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ได้เก็บรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ โบราณคดี และงานประณีตศิลป์ของไทย

ส่วนช่วงบ่ายสาวงามผู้เข้าประกวดเดินทางยังพิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ พิพิธภัณฑ์เฉพาะทางเกี่ยวกับเงินตราแหล่งเรียนรู้วิวัฒนาการเงินตราไทย 
ก่อนปิดท้ายกิจกรรมด้วยการเยี่ยมชมความงดงามของวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร โดยเข้ารับของที่ระลึกและรับพรเพื่อความเป็นสิริมงคล จากพระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม รักษาการเจ้าคณะภาค 9 เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม  จากนั้นได้มอบให้กองงานเลขานุการ นำผู้เข้าประกวดนางสาวไทยทั้ง 30 คน พร้อมเจ้าหน้าที่กองประกวด สื่อมวลชน ทำกิจกรรม เข้าชมสิ่งสำคัญในวัดอรุณฯ
ทั้งนี้สาว ๆ ต่างร่วมเก็บภาพความสวยงามกับพระปรางค์วัดอรุณ สถาปัตยกรรมไทยอันโดดเด่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยความตื่นตาตื่นใจ ทั้งนี้ เหล่าสาวงามจะทำกิจกรรมพัฒนาบุคลิกภาพและทักษะต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครจนถึงวันที่ 30 ธ.ค. จากนั้นจะเดินทางไปทำกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดทางภาคเหนือ ได้แก่ จ.เชียงใหม่ จ.ลำพูน และจ.ลำปาง ระหว่างวันที่ 3-11 ธ.ค. ก่อนร่วมการประกวดรอบพรีลิมมินารีวันที่ 12 ธ.ค. และรอบตัดสินวันที่ 13 ธ.ค. ซึ่งจัดขึ้นที่จ.เชียงใหม่ เป็นครั้งแรก