JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ส่องนิยามนางสาวไทย ยุค ‘กำเนิดใหม่’ ในมุมมองรุ่นพี่ ‘เมย์’ ก่อนรู้ผลคนมง 6 ก.พ.นี้


ส่องนิยามนางสาวไทย ยุค ‘กำเนิดใหม่’ ในมุมมองรุ่นพี่ ‘เมย์’ ก่อนรู้ผลคนมง 6 ก.พ.นี้
ผ่านมาครึ่งทางแล้วสำหรับเวทีการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2565 ที่หลังจากยกกองไปทำกิจกรรมเก็บตัวถึง จ.อำนาจเจริญ สาวๆ ผู้เข้าประกวดทั้ง 24 คนสุดท้ายก็ได้กลับถึงกรุงเทพมหานครกันแล้วเพื่อเข้าคอร์สเวิร์กชอปกับกองประกวดต่อไป
ล่าสุด กองประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2565 ได้เผยแพร่ภาพ เมย์-ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ นางสาวไทย ประจำปี 2563 ซึ่งนับเป็นนางสาวไทยคนที่ 52 ในลุคที่สวยสง่า บนกราฟิกที่ทันสมัย ถ่ายทอดนิยาม “Revival of the Original” หรือ “กำเนิดใหม่ไปด้วยกัน” ธีมหลักการประชันความงามของนางสาวไทยปีนี้ ที่พร้อมก้าวเข้าสู่มิติใหม่ของการเฟ้นหาสาวงามที่มีคุณค่าทรงพลัง และเฉลียวฉลาด (Sweet Strong Smart) สมบูรณ์แบบทุกองศาในสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่
ในปีนี้ การประกวดนางสาวไทย อยู่ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN GLOBAL) ร่วมกับ สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งได้เตรียมแผนการพลิกโฉมเวที “นางสาวไทย” สู่ยุคสมัยใหม่อย่างเข้มข้น เพื่อเฟ้นหาสาวไทยคนที่ 53 ที่จะเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว รวมถึงเป็นกระบอกเสียงด้านการศึกษา สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยได้วางคอนเซปต์เวทีการประกวด “การกําเนิดใหม่อีกครั้ง” (Revival of the Original) การรวมจักรวาลของนางสาวไทย จากยุคอดีตที่ได้รับความนิยมและถูกล่าวขานมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นความฝันสูงสุดของสตรีที่จะตั้งได้ลองประกวดสักครั้งในชีวิต
กระทั่งเวลาผ่านยุคสมัยเปลี่ยนความนิยมกลับลดลงและถูกลืมไปทีละน้อย TPN GLOBAL จึงได้มองย้อนกลับไป และตั้งใจจะนําความยิ่งใหญ่ของความเป็นผู้หญิงไทยให้กลับมาถูกกล่าวขานอีกครั้ง ด้วยการผสมผสานสองยุคเข้าด้วยกัน ระหว่างความคลาสสิคในอดีตและเทคโนโลยีปัจจุบัน และ SOCIAL MEDIA ผ่านมุมมองการเสนอแบบ MULTIVERSE ที่จะหยิบความคลาดสิคในอดีตมาเล่าใหม่ในแบบฉบับปัจจุบันให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง
โดยภาพชุดของ เมย์ เป็นการเล่าเรื่องการรวมจักรวาลนางสาวไทยในอดีตและปัจจุบัน โดยสะท้อนเอกลักษณ์ในแต่ละยุคแบบ MULTIVERSE โลกคู่ขนานที่สามารถทะลุผ่านกันได้ ภาพเล่าถึง MULTIVERSE นางสาวไทยยุคอดีตและปัจจุบัน ด้วยการโฟกัส LOOKS อดีต เพื่อถ่ายทอดให้เห็นถึงกลิ่นอายความจำเรื่องในอดีต ด้วยความเก่าผสานความใหม่ ล้วนแล้วแต่มีความสวยในตัวเอง
ณัฐพัชร กล่าวว่า การเป็นนางสาวไทยต้องประกอบด้วยหลายอย่างที่หล่อหลอมจนเกิดเป็นผู้หญิงที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ใครสักคนได้ ตั้งแต่การมีวินัยในตัวเอง การรู้จักวางแผน การรับผิดชอบ และการตรงต่อเวลา ไปจนถึงการมีทัศนคติที่ดีและเชิงบวก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการตั้งผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นมาเป็นแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ คน อย่างไรก็ดี นางสาวไทยคนที่ 53 จะต้องสวยเก๋ มีเสน่ห์ (ไม่จำกัดส่วนสูง) มีเชาว์ปัญญา มีความมั่นใจ รักนวัตกรรม และความเป็นไทย สามารถเป็นตัวแทนหญิงไทยแห่งยุคสมัยใหม่ในฐานะภูมิปัญญาแห่งอนาคต เป็นกระบอกเสียงให้กับสังคม ส่งเสริม และยกระดับการศึกษาให้คนไทยทุกคนได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ผ่านการมุ่งเน้นการทำสาธารณะกุศลต่าง ๆ สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ด้อยโอกาสทางศึกษา รวมถึงเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว
ติดตามชมการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2565 ถ่ายทอดสดรอบพรีลิมมินารี ในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.00 น. และรอบตัดสิน ในวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เว็บไซต์ รวมถึงทางดิจิทัลแพลตฟอร์มของทางกองประกวดฯ ได้แก่ Facebook: @officialmissTH และ Instagram: @official_missthailand https://true4u.com/live และแอปพลิเคชันทรูไอดี

เครดิตภาพ: Miss Thailand Organization