JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

MUT 2023 สาวงาม 53 คน สวยสะกดทุกสายตา ประชันรอบชุดประจำชาติ


MUT 2023 สาวงาม 53 คน สวยสะกดทุกสายตา ประชันรอบชุดประจำชาติ
Miss Universe Thailand 2023 ผู้เข้าประกวดสาวงาม 53 คน ประชันความสวย สะกดทุกสายตา พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมผ่านเนื้อผ้า ในรอบชุดประจำชาติ หาชุดที่จะไปเฉิดฉายบนเวที Miss Universe วันที่ 20 สิงหาคม 2566 คืนนี้แล้วที่คนไทยทั้งประเทศจะได้ทราบกันว่าสาวงามคนไหนจะคว้าตำแหน่ง “Miss Universe Thailand 2023” ไปครอง
โดยค่ำคืนของวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา Miss Universe Thailand 2023 ได้มีการประกวดรอบชุดประจำชาติ “National Custom” โหมโรงครั้งใหญ่ก่อนที่รอบไฟนอลจะเริ่มขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในคืนนี้
การประกวดรอบชุดประจำชาติได้ร้อยเรียงเรื่องราว เอกลักษณ์ วัฒนธรรม และรายละเอียดของประเพณีในแต่ละจังหวัดที่ถูกนำมาเล่าผ่านเนื้อผ้า ซึ่งไฮไลท์สำคัญของการประกวดรอบนี้คือ จะมีชุดประจำชาติที่ถูกเลือกให้ไปเฉิดฉายอยู่บนเวที Miss Universe ที่ประเทศ เอลซัลวาดอร์
การประกวดในครั้งนี้ จะมีการแบ่งชุดประจำชาติออกเป็นทั้งหมด 4 กลุ่ม ได้แก่ แรงบันดาลใจพระราชนิยม, แรงบันดาลใจยุคสมัย รัชสมัยของไทย, แรงบันดาลใจชุดไทย ท้องถิ่นนิยม และ แรงบันดาลใจประเพณี ศิลปวัฒนธรรม และการแสดงของไทย โดยคณะกรรมการผู้มีความเชี่ยวชาญจะต้องคัดเลือกชุดประจำชาติทั้งหมด 10 ชุด เพื่อให้ Miss Universe Thailand 2023 สวมใส่

เมื่อถึงเวลาที่สาวงามทั้ง 53 คนปรากฏตัวในชุดประจำชาติของแต่ละจังหวัด ก็เรียกเสียงฮือฮาให้แก่ผู้ชมทั้งจากในฮอลล์และผู้ชมจากทางบ้าน นอกจากความสวยของผ้าที่เมื่อสาวงามสวมใส่จนหยุดมองไม่ได้แล้วนั้น แต่ละชุดยังมีการสอดแทรกเรื่องราว และฝีมือการตัดเย็บที่ละเอียดประณีต เชื่อว่าทุกคนจะสามารถสัมผัสเรื่องราวของแต่ละจังหวัดที่สาวงามทั้ง 53 คนถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี
โดยช่วงท้ายของการประกวด มีการประกาศรางวัลพิเศษ “รางวัลชุดไทย” ทั้งหมด 5 รางวัล โดยมี “นายประกอบ เผ่าพงศ์” อธิบดีกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นผู้มอบรางวัล ประกอบไปด้วย

1. Traditional Textile Award ชุดผ้าไทยโบราณที่ใช้ในงานพระราชพิธีสำคัญต่าง ๆ หรือชุดสำหรับเจ้านายชั้นสูง ได้แก่ MUT 47 พิษณุโลก “กรองทอง จันทรสมโภช” ในชื่อชุดโสกันต์ และออกแบบโดย ชวัญชัย อรชร
2. Cultural Textile Award เป็นชุดผ้าไทยที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมดั้งเดิม สำหรับใส่ในงานประเพณี งานพิธีกรรมของแต่ละท้องถิ่น ได้แก่ MUT 48 มหาสารคาม “เชอร์รี่-จรรยา ต้นงาม” ในชื่อชุด นบเถิงแถน และออกแบบโดย ธีรวัฒน์ เจียงคำ
3. Innovative Textile Award เป็นการนำชุดผ้าไทยพระราชนิยมมาประดิษฐ์ ตกแต่ง ประดับประดาด้วยเทคนิคต่าง ๆ ตลอดจนการประยุกต์ใช้นวัตกรรมที่แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ ได้แก่ MUT 17 กาญจนบุรี “เคซี่-แคทริน่า ลลิตา คอสทรูคอฟฟ์” ในชื่อชุด กาญจนเบญพาด และออกแบบโดย ธีร์ ผาสุก
4. Sustainable Textile Award เป็นการนำเศษขยะที่เกิดจากสิ่งทอหรือกระบวนการทอมาทำเป็นชุดพระราชนิยม เพื่อส่งเสริมการลดของเสียและต่อยอดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ได้แก่ MUT 16 สงขลา “จอย-ศจี คันธยศง” ในชื่อชุด ทอแสงแยงเงา และออกแบบโดย เขม เขมรินทร์ โชติภาเจริญการ
5. Thai royally bestowed Textile Award เป็นชุดไทยพระราชนิยมที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของความเป็นไทย ซึ่งเป็นชุดที่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถทรงทรงฉลองพระองค์ชุดไทยแบบต่าง ๆ ในระหว่างการเสด็จเยือนนานาประเทศเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นชาติไทย ได้แก่ MUT 04 ภูเก็ต “วีนา ปวีนา สิงห์ทักวาล” ในชื่อชุด บุปผาราชินีศรีศิวาลัย ออกแบบโดย ดร.สรรค์ สุดเกตุ (ห้องเสื้อวนัชกูตร์)

Top 10 ชุดประจำชาติ สำหรับ Top 10 ชุดประจำชาติที่ผ่านการคัดเลือกให้เป็นผู้ท้าชิงตัวแทนชุดประจำชาติไทยในการประกวด Miss Universe Thailand 2023 ครั้งที่ 72 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้แก่
MUT 48 เชอร์รี่ จรรยา ต้นงาม จังหวัดมหาสารคาม ชุด “นบเถิงแถน”
MUT 04 วีนา ปวีนา สิงห์ทักวาล จังหวัดภูเก็ต ชุด “บุปผาราชินีศรีศิวาลัย”
MUT 25 น้ำอิง สุทธิดา เอียดปู จังหวัดนครศรีธรรมราช ชุด “นครหัตถศิลป์”
MUT 47 กรองทอง กรองทอง จันทรสมโภช จังหวัดพิษณุโลก ชุด “โสกันต์”
MUT 21 โบอิ้ง ธัญญ์นภัส มงคล จังหวัดสกลนคร ชุด “Kram Silk Sivali”
MUT 31 แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ชุด “อโยธยาอมรานิรมิต”
MUT 17 เคธี่ แคทริน่า ลลิตา คอสทรูคอฟฟ์ จังหวัดกาญจนบุรี ชุด “กาญจนเบญพาด”
MUT 18 พิ้งกี้ กรรณิการ์ เสงี่ยมงาม จังหวัดลพบุรี ชุด “อรุณราชนารี สตรีศรีสยาม”
MUT 20 แจ๊สซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชุด “THE KIRANA”
MUT 27 นลิน ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุด “เทวสตรี ศรีอโยธยา
ทั้งนี้ สามารถรับชมการประกวด Miss Universe Thailand 2023 รอบไฟนอลในค่ำคืนวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ได้ผ่านการถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ Youtube TPNG ร่วมลุ้นว่าสาวงามคนไหนจะได้ครอง “Light of Glory” มงกุฎเพชรประดับด้วย Yellow Beryl ประจำตำแหน่ง และเป็นตัวแทนไปชิงมง Miss Universe ณ ประเทศ เอลซัลวาดอร์