JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ดร.ชายแฮ็คส์ เดินหน้าผลิตซีรีส์ธรรมะ ส่งนางเอกใหม่ "ฮันนี่-ณภัค" สวมบท “นางวิสาขา” หวังส่งเสริมพระพุทธศาสนา


ดร.ชายแฮ็คส์  เดินหน้าผลิตซีรีส์ธรรมะ ส่งนางเอกใหม่ "ฮันนี่-ณภัค" สวมบท
“นางวิสาขา” หวังส่งเสริมพระพุทธศาสนา 
@@@ ถือเป็นคนบันเทิงที่เดินหน้าทำงานสายบุญอย่างต่อเนื่อง สำหรับ  ดร.ชายแฮ็คส์-วโรดม ศิริสุข ล่าสุดนั่งแท่นผู้จัดซีรีส์ธรรมะเรื่อง “นางวิสาขา” โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริม และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป พร้อมส่งนางเอกใหม่ ฮันนี่-ณภัค มุทธาเสถียร มารับบท นางวิสาขา มหาอุบาสิกา ผู้ถวายผ้าอาบน้ำฝนแก่พระสงฆ์เป็นคนแรกในพุทธประวัติ และจัดพิธีบวงสรวง พร้อมฟิตติ้งในคราวเดียวกัน
@@@โดยจับ วลงกรณ์ จับใจ มารับหน้าที่ผู้กำกับฯ รวมทั้งยังได้รับเกียรติจาก ดร.อำนาจ หมัดสดาย ประธานสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท.) มาเป็นประธานในงาน โดยมี ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการบริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด และรองประธานอนุกรรมการฝ่ายกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา มหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ที่ปรึกษาสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย หน่วยเผยแพร่ศีลธรรม กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม ให้เกียรติเป็น “ที่ปรึกษา” ซีรีส์ธรรมะเรื่องนี้ด้วย
@@@พิธีบวงสรวงเริ่มขึ้นในเวลา 09.15 น. โดยมีนักแสดงเข้าร่วมพิธีบวงสรวงอย่างคับคั่ง อาทิ  บอล-ณัฐพล รัตนิพนธ์, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, ตูมตาม เชิญยิ้ม,  จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ, เรย์-อิสรียาร์ มาลัยศรี หญิง-อภิสรา รักชาติ, ก้อง–กิตติ์ลภัส อิสรการกิตินันท์ , คุ๊กกี้ มณเนตร,  ว่าที่ร้อยตรีธนัท ชัชวาลย์, กันต์ ณัฐชากช  วงค์เทวัญ, สิริภัสร หมวดอ่อน, อรพรรณ รอดเชื้อ, รัชดาภรณ์ เกตุเทศ, ​ธัญ​วลัย  เผ่า​จินดา, ไอซ์-เดชาพัทร ชัยรัตน์, คุ๊กกี้-มณเนตร เกริกชัยวัน, ด.ญ.อนันต์​ญา​ณ์​ เผ่า​จินดา พร้อมด้วยนักเรียนจากสถาบันสอนการแสดงบุญเบิกดาว (BB Star Academy) ได้แก่ เซ้นท์-ปุญยวีร์ สุขประเสริฐ, น้องไบโอ-ด.ญ.ณัฐธิดา แสนจันทร์, น้องเกล-ด.ญ.ณัฐชนน  อินทรทูต และน้องอัญญา-กุลนิภา สุขประเสริฐ โดยจัดงานนี้ ณ วัดเฉลิมพระเกียรติ บางศรีเมือง จ.นนทบุรี โดย ดร.ชายแฮ็คส์ เผยถึงที่มาของซีรีส์เรื่องนี้ว่า   
@@@ “เป็นความตั้งใจของชายที่อยากจะทำซีรีส์ธรรมะ หลังจากได้ร่วมงานกับ ครูมิ้งค์ (เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร) ในละครธรรมะเรื่อง “พระธรรมบทเดอะซีรีส์ ตอน สามาวดีผู้ไม่ตาย แล้วก็ได้การตอบรับที่ดี บวกกับเรื่องราวในพุทธศาสนา หรือพุทธประวัติมีหลายเรื่องที่น่าจะนำมาถ่ายทอดเป็นซีรีส์ให้คนไทยได้ดูกัน เลยหยิบ นางวิสาขา มาทำก่อน ซึ่งก็มีพิธีบวงสรวงใกล้ วันวิสาขบูชา พอดี แล้วเรื่องราวของ นางวิสาขา ก็ดีมากครับ เรื่องราวของหญิงสาวผู้เลี่อมใสในพระพุทธศาสนา และเป็นคนแรกที่ได้ถวายผ้าอาบน้ำฝนแก่พระสงฆ์  อยากให้ได้ชมกันในรูปแบบของซีรีส์ครับ โดยเฉพาะเยาวชนรุ่นใหม่ อยากให้เขาได้ดู และซึมซับเรื่องราวของพุทธประวัติว่ามีความเป็นมาอย่างไร อย่างน้อยๆ ให้เขารู้ว่า ศาสนาพุทธก็สอนให้ทุกคนเป็นคนดี ละเว้นความชั่ว มันก็เป็นเรื่องที่ดีนะครับ ถ้ามีโอกาสชายก็อยากจะผลิตซีรีส์แนวธรรมะแบบนี้ไปเรื่อยๆ ครับ”
@@@ด้านนางเอกสาว ฮันนี่ ก็เผยความรู้สึกในครั้งนี้ว่า "ดีใจค่ะ ที่มีโอกาสได้รับบท นางวิสาขา ก็ตื่นเต้น แล้วก็รู้สึกภูมิใจที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งที่จะได้เผยแพร่พระพุทธศาสนาให้คนทั่วไปได้รับรู้ ก็มีการคุยกับผู้กำกับฯ ว่าจะแสดงออกมาประมาณไหน ทำการบ้านด้วยการอ่านบทเยอะๆ ค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยอ่านพุทธประวัติของ นางวิสาขา มาบ้างแล้ว สัญญาว่าจะตั้งใจทำงานออกมาให้ดีที่สุดค่ะ"
@@@หลังจากพิธีบวงสรวง ดร.ชายแฮ็คส์ ก็จัดองค์ทรงเครื่องให้เหล่านักแสดงได้ถ่ายรูป ฟิตติ้งกันอย่างพร้อมหน้า พร้อมเตรียมเดินกล้องถ่ายทำในเร็ววันนี้  และนำออกอากาศทาง ททบ.5HD ซึ่งรับรองว่าจะไม่ทำให้คนดูผิดหวังแน่นอน!!!