JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

งานแรกหลังคว้าออสการ์ “โอลิเวีย โคลแมน” ลงจากบัลลังก์ราชินีมาจัดเต็มดราม่าสุดเข้มข้นใน THE FATHER

งานแรกหลังคว้าออสการ์
“โอลิเวีย โคลแมน” ลงจากบัลลังก์ราชินีมาจัดเต็มดราม่าสุดเข้มข้นใน THE FATHER
12 เมษายนนี้ พิสูจน์พร้อมกันที่ House Samyan
หลังจากคว้าออสการ์จากบน ควีนแอนน์  ใน The Favourite และการมารับบท ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ในซีรีส์ของเน็ตลิฟซ์ ชุด The Crown (ซีซั่น 3-4) “โอลิเวีย โคลแมน” ก็ดูจะกลายเป็นเชื้อพระวงศ์ขึ้นมาจริงๆซะ แล้ว แต่การได้มาเชือดเฉือนบทบาทกับ แอนโธนี ฮอปกินส์ ในหนังดราม่าเรื่องล่าสุด The Father โคลแมน ก็กลับมาเล่นเป็นสามัญชนคนธรรมดาอีกครั้ง
            The Father ดัดแปลงมาจากบทละครภาษาฝรั่งเศสเรื่อง Le Père ของ ฟลอเรียน เซลเลอร์ ซึ่งแปลง บทมาเป็นภาษาอังกฤษ (ทั้งฉบับที่แสดงในเวสต์เอนด์ และฉบับภาพยนตร์) โดย คริสโตเฟอร์ แฮมป์ตัน (มือ เขียนบทออสการ์จาก Dangerous Liaisons) เล่าเรื่องราวของชายชราที่เป็นโรคความจำเสื่อม (ฮอปกินส์) และ ปฏิเสธที่จะได้รับความช่วยเหลือของลูกสาวเพียงคนเดียว แอนน์ (โคลแมน) แต่เรื่องราวจริงๆ ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น รายละเอียดบางอย่างในหนังจำเป็นต้องเก็บไว้เป็นความลับเพื่อให้ผู้ชมไปสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเอง
            ฉันไม่เคยอ่านอะไรที่เล่าผ่านมุมมองของคนเป็นโรคความจำเสื่อมมาก่อน ทุกครั้งที่ฉันดูหนังซึ่งตัวละคร เป็นโรคนี้ ฉันและคนดูก็จะมองจากมุมคนนอก แต่เรื่องนี้คุณจะได้เห็นว่าคนเป็นโรคความจำเสื่อมนั้นต้องทน ทรมานแค่ไหน ฉันว่ามันเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก ตอนอ่านบทก็เป็นบทที่อ่านสนุกจนวางไม่ลง พอฉันรู้ว่า คนที่มา เล่นเป็นพ่อ คือ แอนโธนี ฮอปกินส์ ฉันแทบจะต้องกราบกรานว่า ขอฉันเล่นเถอะนะ ฉันอยากเล่นหนังกับเขา โอลิเวียร์ โคลแมน เล่า
           
โคลแมนบอกว่าเธอไม่เคยร่วมงานกับ แอนโธนี ฮอปกินส์ มาก่อนเลย  "ตอนเจอครั้งแรกฉันแทบจะ ถอนสายบัวทำความเคารพแต่การได้ร่วมงานกับเขาทำให้เธอมีความสุขมาก “แปลกดี พอได้เจอกันจริงๆฉัน เหมือนรู้จักเขามานานแสนนาน เพราะฉันโตมากับการเห็นหน้าเขาในหนัง ทั้งเสียง ทั้งแววตา มันเลยคุ้นเคย ไปหมด แถมเขายังเป็นคนใจดี ตลก และมีเรื่องแปลกๆมาเล่าให้ฉันฟังเสมอๆ เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วมี ความสบาย ใจมาก การต้องจินตนาการว่าเขาคือพ่อของฉันเลยไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไหร่ พอได้เห็นเขาแสดงเป็นคนแก่ที่เริ่ม เลอะเลือน มันก็ยิ่งทำให้ฉันสะเทือนใจ พูดตามตรง มันทำให้งานนี้สำหรับฉันง่ายขึ้นมาก”
            The Father เป็นผลงานกำกับหนังยาวครั้งแรกของ ฟลอเรียน เซลเลอร์ นักเขียนบทหนุ่มวัย 41 ปี ชาวฝรั่งเศส ก่อนหน้านี้เซลเลอร์เคยกำกับละครเวที และหนังสั้น เรามักลืมอยู่บ่อยๆ ว่านี่เป็นหนังเรื่องแรกของ ฟลอเรียน เพราะสำหรับฉันเขาเก่งกว่าผู้กำกับอีกหลายคนที่กำกับหนังมาสิบกว่าเรื่องเสียอีก ที่ฉันพูดแบบนั้น เพราะเขาเข้าอกเข้าใจนักแสดงเป็นอย่างดี เขาปล่อยให้เราเล่น เขาไว้ใจพวกเรา เขาเข้ากับทีมงานได้หมดทุกคน เขานุ่มนวล  รู้จักวิธีพูด และรู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไร เวลาเขาบอกทุกคนจะตั้งใจฟัง ยิ่งไปกว่านั้น เขาเป็นผู้ชาย ตาสวยมาก ฉันมองหน้าเขาได้ไม่เบื่อเลย โคลแมนกล่าว
          วิธีการทำงานของเซลเลอร์ใน The Father นั้นแตกต่างกับตอนที่เขากำกับฉบับละครเวที โคลแมนเล่าต่อ ฟลอเรียนไม่ ยอมให้เราซ้อมบทกันก่อน เขาไม่ต้องการความรู้สึกแบบละครเวที เขาอยากได้สิ่งที่ตรงข้ามกับละครเวทีเลยด้วย พวกเราแค่ท่องบทมาแล้วมาเล่นกันเลย ไม่ต้องซักซ้อม เขาต้องการความสด ทุกๆฉากเราเล่น กันไม่เกิน 2 เทค อารมณ์ที่เกิดขึ้นจึงสด และคาดเดาไม่ได้เลยว่าอีกฝ่ายจะเล่นออกมายังไง ก่อนถ่ายจริง เรามีซ้อม ตำแหน่งการยืนในฉากแค่นั้นเอง ไม่มีอะไรมากกว่านั้น ฉันว่าเป็นวิธีที่สนุกดีเหมือนกัน”
 
          The Father ฉายต้อนรับงานประกาศรางวัลออสการ์ในช่วงสงกรานต์ปี 2564 นี้ 12 เมษายน นี้ ชมพร้อมกันเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House สามย่าน (ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์) เป็นภาพยนตร์ในโครงการ SONY@House
 
 
ตัวอย่างภาพยนตร์: