JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

PENFOLDS EXTRAORDINARY MOMENT


‘เพนโฟลด์’ ชวนเหล่าเซเลบริตี้สายอาร์ต เผยเดสทิเนชั่นที่คนรักศิลปะต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต!
ในงาน ‘เพนโฟลด์ เอ็กส์ตรอว์ดินารี่  โมเม้นท์’ (PENFOLDS EXTRAORDINARY MOMENT)
พร้อมร่วมเวิร์คช็อปวาดภาพจากศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง ‘ผึ้ง-มธุนาฏ ซอโสตถิกุล’
เติมเต็มความสุขและประทับใจในงานเปิดตัวเครื่องดื่มคอลเลกชั่นใหม่ประจำปี 2020
 
การรับชมงานศิลปะนั้นเปรียบเหมือนการสร้างความสุนทรีย์อย่างหนึ่งของชีวิต เป็นสิ่งที่ช่วยจรรโลงจิตใจ ทำให้ผู้รับชมเกิดความรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียด เอมอิ่ม มีความสุข ซึ่งล่าสุดแบรนด์เครื่องดื่มชั้นเลิศจากประเทศออสเตรเลีย ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS) ได้จัดงานนิทรรศการศิลปะแสดงผลงานจากศิลปินชื่อดัง ‘หนู-อภิชัย ภักดีบุตร' พร้อมร่วมเวิร์คช็อปวาดภาพจากศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง  ‘ผึ้ง-มธุนาฏ ซอโสตถิกุล’ ในงาน ‘เพนโฟลด์ เอ็กส์ตรอว์ดินารี่  โมเม้นท์ (PENFOLDS EXTRAORDINARY MOMENT) พร้อมเปิดตัวเครื่องดื่มคอลเลกชั่นใหม่ประจำปี 2020 ที่วูฟแพค แบงคอก ในค่ำคืนที่ผ่านมา
โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้ามาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ หมูตั้ง-หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล, เอย-ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, จุ๋ย-จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, เพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์, ส้ม-ชนัดดา พิทยศิริ, ปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา, จินนี่-เอมษิกา โชติวิจิตร, นิดา-วนิดา โกลเทน, กีตาร์-ปฏิญญา เกี่ยวข้อง, กิ๊ฟท์-ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์, หมู-จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, จุ้มจิ้ม-วรนันท์ จันทรัศมี, ดาต้า-ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ, มายด์-ณภศศิ สุรวรรณ, พลอยฝน-เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์, ศิตา ชุติภาวรกานต์, กานดา สายทุ้ม, ภัทร จึงกานต์กุล, ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย และอีกมากมาย

งานนิทรรศการศิลปะในครั้งนี้จะมาบอกเล่าเรื่องราวในการผลิตเครื่องดื่มของแบรนด์เพนโฟลด์ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเป็นการเฉลิมฉลองคอลเลกชั่นใหม่ประจำปี 2020 โดยในงานยังมีผลงานมาสเตอร์พีซที่ได้รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ จากศิลปินชื่อดัง ‘หนู-อภิชัย ภักดีบุตร' นักวาดการ์ตูนล้อเลียนที่มีลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ภาพวาดในชื่อผลงาน ‘2020’ ชิ้นนี้ไว้ว่า ‘การสร้างสรรค์ผลงานสักชิ้นนั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะต้องการสื่อให้ผู้รับชมได้รู้สึกถึงอารมณ์ขันตั้งแต่แรกเห็น เราจึงเปรียบเปรยถึงการแปลผลของระดับสายตาที่ค่า 20/20 คือค่าสายตาที่มองเห็นได้อย่างเพอร์เฟคชัดเจน ซึ่งก็เป็นเลขเดียวกับปีคอลเลกชั่น 2020 และยังมีการอ่านตัวเลข 389 ซึ่งต้องการสื่อถึงรุ่นของเครื่องดื่มที่มีความพิเศษในปีนี้ด้วย’
นอกจากนั้นยังมีไฮไลท์เด่น จากศิลปินสาวรุ่นใหม่ไฟแรง ‘ผึ้ง-มธุนาฏ  ซอโสตถิกุล หรือในนาม ‘Matunart Design’ ที่ได้ร่วมออกแบบผลงานงานศิลปะเพื่อจัดแสดงในงานที่ชื่อว่า ‘Sipping the art’ โดยได้เผยถึงแรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานว่า ‘กว่าจะมาเป็นงานศิลปะที่สวยงามสักหนึ่งชิ้นนั้น ต้องผ่านการใช้เวลา ใช้จินตนาการ ในการออกแบบวาดภาพ ลงรายละเอียด แต่งแต้มสีสัน งานศิลปะถึงจะสำเร็จสมบูรณ์แบบ ก็คงไม่ต่างจากการผลิตเครื่องดื่มที่มีรสชาติรสเลิศสักหนึ่งแก้วที่ก็ต้องใช้เวลาในการรังสรรค์วัตถุดิบ ละเมียดละไมในปรุงแต่รสชาติ ผสมผสานสีสันของเครื่องดื่ม เปรียบดังศิลปกรรมชั้นเยี่ยมที่สวยงามเช่นกัน’ นอกจากนี้ภายในงานยังได้เปิดตัวเครื่องดื่มในคอลเลกชั่นประจำปี 2020 จากแบรนด์ ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS) ซึ่งถูกจับคู่มาพร้อมกับอาหารเลิศรสอย่างลงตัว
บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยเหล่าเซเลบริตี้สาวสายอาร์ต ได้ร่วมเผยถึงเดสทิเนชั่นที่คนรักศิลปะควรต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต เริ่มที่เซเลบริตี้สาวสวย แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ เผยว่า ‘ศิลปะและการออกแบบเป็นสิ่งที่เราผูกพันมาตลอดชีวิต เพราะด้วยความที่เรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ทำให้เราได้หัดออกแบบ ได้วาดรูป ได้สเก็ตช์ภาพอยู่เสมอ ซึ่งถ้าให้แนะนำหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ‘พิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งอัมสเตอร์ดัม(Rijksmuseum) ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงสำหรับงานศิลปะ งานหัตถกรรม และประวัติศาสตร์ นอกจากนั้นก็ยังมีงานสะสมจำนวนมากจากยุคทองของเนเธอร์แลนด์และศิลปะเอเชีย ทำให้เราตื่นตาตื่นใจมาก ซึ่งจะแนะนำว่าหากจะไปพิพิธภัณฑ์ที่ต่างประเทศควรจะวางแผนการเดินชมให้ดีค่อยๆเดินชมเก็บรายละเอียด ซึมซับกับความรู้สึกตรงนั้นให้มากที่สุด เพราะเราไม่ได้มีโอกาสไปได้บ่อยๆ
ถัดมาที่เซเลบริตี้สาวเก๋ หมู-จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล เล่าว่า ‘โดยส่วนตัวแล้วไม่ว่าจะไปทริปที่ไหนก็มักจะต้องไปเที่ยวดูงานศิลปะตามพิพิธภัณฑ์ประจำเมืองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ โดยงานศิลปะที่ชอบส่วนใหญ่จะเป็นงานที่ไม่ซับซ้อน ดูแล้วเข้าใจง่ายอย่างงานศิลปะของ ‘นาธาเนียล โกลด์เบิร์ก’ (Nathaniel Goldberg) จะชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นงานศิลปะที่เน้นภาพถ่ายพอร์ตเทรต ดูแล้วให้อารมณ์คล้อยตาม ส่วนพิพิธภัณฑ์ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยคือ ‘เดอะ นิว มิวเซียม’ (The New Museum) ที่นิวยอร์ก ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยที่มีผลงานที่น่าสนใจมาจัดแสดงให้ชมกันตลอดทั้งปี’
ต่อมาที่สาวสวย จินนี่-เอมษิกา โชติวิจิตร เล่าว่า ‘ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ก็เริ่มสนใจไปดูงานนิทรรศการและงานศิลปะ จริงๆแล้วช่วงนี้ที่เรายังเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ จินนี่แนะนำเลยว่าควรไปลองเดินดูงานศิลปะที่ ‘หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ’ สักครั้ง เพราะที่นี่มีการแสดงผลงานที่น่าสนใจหลายด้านไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม,จิตรกรรม และประติมากรรม ซึ่งผลงานแต่ละชิ้นก็มีความหมายความพิเศษแตกต่างกัน ทำให้เราเสพผลงานศิลปะอยู่ที่นั่นได้ทั้งวัน ซึ่งนั่นก็คือเสน่ห์ของงานศิลปะ
สุดท้ายที่ดีไซน์เนอร์สาวสวย กีตาร์-ปฏิญญา เกี่ยวข้อง’ เผยว่า ‘ด้วยความที่ไปเรียนที่ลอนดอนก็มีโอกาสได้ไปชื่นชมงานศิลปะที่พิพิธภัณฑ์อยู่เป็นประจำ ซึ่งที่ประเทศอังกฤษนั้นก็มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง แต่ที่ชื่นชอบมากที่สุดเลยก็คือ ‘เท้ต โมเดิร์น’ (Tate Modern) พิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยที่ทำให้เราได้ชื่นชมศิลปะที่หลากหลายไม่ได้ยึดติดกับศิลปะแบบใดแบบหนึ่ง ซึ่งก็ทำให้เราสามารถนำศิลปะเหล่านี้มาช่วยเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้าแบรนด์ของเราเองได้’
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.penfolds.com, Facebook: Penfolds, Twitter: Penfolds, Instagram: Penfolds และ Youtube: PenfoldsEST1844