JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“Trust Again” เพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ของดิสนีย์ “Raya And the Last Dragon”

“Trust Again” เพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ของดิสนีย์ “Raya And the Last Dragon”
การร่วมงานของ 4 ชาติอาเซียน พร้อมแรปเปอร์หนุ่มน้อยชาวไทย “SPRITE”
เพื่อเป็นการฉลองการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของแอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของดิสนีย์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผู้คนและวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรื่อง Raya and The Last Dragon – รายากับมังกรตัวสุดท้าย” ดิสนีย์เตรียมเปิดตัวเพลงเพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ที่เป็นการร่วมงานกันระหว่าง 4 ศิลปินจาก 4 ประเทศได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และมาเลเซีย ในชื่อเพลงว่า “Trust Again” บทเพลงสามภาษาที่พูดถึงธีมหลักของหนังเรื่องความเชื่อใจและมิตรภาพ ในดินแดนแฟนตาซีที่มีชื่อว่าคูมันตรา และการผจญภัยของ รายา เจ้าหญิงดิสนีย์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรก ที่จะแสดงให้เราเห็นถึงจิตวิญญาณของชาติต่างๆในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างชัดเจน การร่วมงานนี้ถือเป็นการร่วมงานกันทางดนตรีครั้งแรกของภูมิภาคนี้ และเป็นก้าวสำคัญในความมุ่งมั่นของดิสนีย์ที่จะได้ทำงานร่วมกับผู้มีความสามารถจากแต่ละท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด เพื่อนำเสนอเนื้อหาที่มีคุณภาพสู่กลุ่มผู้ชมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ใจความสำคัญของเพลง ‘Trust Again’ คือการเชิดชูความหลากหลายทางวัฒนธรรมต่างๆที่หลอมรวมเป็นภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านน้ำเสียงอันน่าหลงใหลของ ‘Raisa Andriana’ นักร้องสาวจากประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงคอรัสที่มีเนื้อเพลงพูดถึงวัฒนธรรมต่างๆของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้- ‘Yonnyboii’ แรปเปอร์จากประเทศมาเลเซีย ได้ใส่เรื่องราวของอาหารอย่าง สะเต๊ะและนาซีเลอมัก เข้าไปในท่อนแรกได้อย่างมีชั้นเชิง ส่วนท่อนที่เป็นภาษาตากาล็อกของ ‘Matthaios’ศิลปินฮิปฮอปจากประเทศฟิลิปปินส์ที่ร้องว่า ”ฉันอยู่ข้างเธอเหมือนดังอานิส” อาวุธเก่าแก่ของฟิลิปปินส์ที่รายาใช้ ส่วนในท่อนท้ายที่เปลี่ยนอารมณ์โดย ‘Sprite (สไปร์ท)’ นักร้องแรปเปอร์วัย 15 ปี จากประเทศไทยที่กำลังโด่งดังอย่างมากในขณะนี้ จากรายการ Show Me The Money SS2 เขาได้กล่าวถึงตุ๊กตุ๊ก พาหนะยอดนิยมของประเทศไทยรวมถึงตัวละครในหนังเรื่องนี้อีกด้วย
นอกจากนี้ “Trust Again” ยังสร้างความแปลกใหม่ด้วยการสอดแทรกเครื่องดนตรีหลากหลายชนิดเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นขลุ่ย เครื่องกระทบ จอว์ฮาร์ป หรือฮาร์ปขากรรไกร อังกะลุง ออกมาในทำนองมโหรีแบบวงดนตรีไทย รวมไปถึงการนำเอาขลุ่ยไม้ไผ่มีปาก เครื่องดนตรีประจำชาติอินโดนีเซียเข้ามาร่วมด้วย
โดยแฟนเพลงสามารถเตรียมชม Lyric Video เพลง “Trust Again” ได้ในวันที่ 12 มีนาคม 2564 และสามารถชมมิวสิควิดีโอที่มีศิลปินทั้ง 4 สัญชาติในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2564
Raya and The Last Dragon – รายากับมังกรตัวสุดท้าย” เข้าฉายแล้ววันนี้และเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำเงินอันดับหนึ่งในประเทศไทย ณ เวลานี้ เรื่องราวการผจญภัยของเรายากับการตามหามังกรตัวสุดท้ายเพื่อนำสันติสุขกลับมาสู่ดินแดนคูมันตราอีกครั้ง
 
R A I S A

 
“Raisa Andriana” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Raisa” นักร้อง และนักแต่งเพลงชาวอินโดนีเซียวัย 30 ปี เธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากซิงเกิล “Serba Salah” ก่อนหน้าที่เธอจะเป็นศิลปินเดี่ยว เธอเคยเป็นนักร้องนำในวง ‘Kevin Aprilio’ อัลบั้มที่สามของเธอ ‘Handmade’ ได้ปล่อยออกมาเมื่อปี 2016 และเพลง ‘Kali Kedua’ เพลงลำดับที่หนึ่งในอัลบั้มก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้เธอสามารถกวาดรางวัลเบอร์ใหญ่ระดับประเทศมากมาย เช่น Best Pop Album, Best Pop Female Solo Artist และสามรถคว้ารางวัลจาก AMI Awards 2016 ซึ่งเป็นงานประกาศรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุดเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา Raisa ได้ปล่อยซิงเกิล ‘Bahasa Kalbu’ พร้อมมิวสิควีดีโอ ซึ่งสามารถทำยอดวิวได้ถึง 3.3 ล้านวิวหลังจากปล่อยซิงเกิลออกมาได้สองสัปดาห์
 
M A T T H A I O S

 
เพียงอายุได้ 15 ปี “Jun Matthew Brecio” หรือ AKA “Matthaios” แรปเปอร์ชาวฟิลิปปินส์ เขาทำผลงานเพลงด้วยความตั้งใจ และความมุ่งมั่นด้วยแพชชั่นที่เขามี ทำให้เขาได้เข้าร่วมในค่ายเพลง MIDA$ Records จากการที่ค่ายเห็นถึงศักยภาพของ ‘Matthaios’ ในปัจจุบันเขาอายุ 21 ปี เขาได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายจากการทำเพลงที่เข้าถึงหัวใจของผู้ฟังที่ได้ฟังเพลงของเขา และเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินรุ่นใหม่ ‘Matthaios’ ติดท็อป 5 ศิลปินที่มียอดการสตรีมมิ่งสูงสุดในประเทศฟิลิปปินส์ และมากยอดการสตรีมมากกว่า 131 ล้านครั้ง

S P R I T E

 
“SPRITE” หนึ่งในแรปเปอร์ที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทยกับแนวดนตรีฮิปฮอป ปัจจุบันอยู่สังกัด HYPETRAIN ของ NINO หรือ เกริก ชาญกว้าง แม้ “SPRITE” มีอายุเพียง 15 ปี แต่เขาสามารถเป็นที่พูดถึง และเป็นที่รู้จักได้เพียงชั่วค่ำคืนจากซิงเกิลเดบิวต์ครั้งแรกของเขากับ “Ai Tao (ไอต้าว)” ซึ่งขณะนี้มียอดวิวบน YouTube กว่า 30 ล้านวิว ‘SPRITE’ มีบุคลิกสนุกสนาน ซึ่งเขาถ่ายทอดออกมาในบทเพลงได้ดีโดยการผสมเนื้อร้องภาษาไทยเข้าไปในการแรป ทำให้ ‘SPRITE’ มีสไตล์ที่หลากหลาย และสามารถเพิ่มกลุ่มฐานคนฟังได้อย่างกว่างขวางมากขึ้น โดย “SPRITE” เริ่มเป็นที่รู้จักจากการไปออกรายการทีวีโชว์ ‘Show Me The Money’ รายการชื่อดังในประเทศไทย และสามารถคว้ารองแชมป์มาได้ครอบครองด้วยวัยเพียง 15 ปี
 
Y O N N Y B O I I

 
Yonnyboii ศิลปินแรปเปอร์ชาวมาเลเซียจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ เขาได้เริ่มการทำเพลงเองสู่การเป็นนักดนตรีอิสระ และได้ปล่อย mixtape แรกของเขาออกมาในปี 2016 และในที่สุด ปี 2019 ‘Yonnyboii’ ได้ปล่อยซิงเกิลแรกเป็นซิงเกิลเดบิวต์ของเขาในฐานะศิลปินอาชีพกับ ‘Takut’ ซึ่งมียอดวิวบน YouTube มากกว่า 10 ล้านวิว  และในปีเดียวกันเขาได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังอย่าง ‘Zynakal’ ในเพลง ‘Cemburu’ และ ‘Sakit’ ซึ่งมียอดวิว 4 ล้านวิว กับ 36 ล้านวิว บน YouTube ซึ่งเพลง ‘Sakit’ ได้รับรางวัล #1 Most Streamed Single in Malaysia จาก domestic RIM และสามารถอยู่ในชาร์ตเพลงของ RIM ได้ถึง 53 สัปดาห์
 
 
ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่าง ๆ ได้ที่
FACEBOOK / INSTAGRAM / TWITTER