JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ทศพล หิมพานต์ ลุยคอมเมนต์ ร้องต้องรอด แนะนักร้องรุ่นใหม่ควรเป็นตัวเอง อย่าเลียนแบบใคร!!


ทศพล หิมพานต์ ลุยคอมเมนต์ ร้องต้องรอด
แนะนักร้องรุ่นใหม่ควรเป็นตัวเอง อย่าเลียนแบบใคร!!
 
รอลุ้นแชมป์อีกรอบแล้ว สำหรับ หนูนา - ยลภัทร แก้วกันเนตร แชมป์ 2 สมัยของรายการ ร้องต้องรอด สัปดาห์นี้เธอต้องแข่งกับผู้ท้าชิงรุ่นน้อง กิ๊ก - จณิสตา ดำรงธวัช สาวน้อยอายุ 15 ที่ต้องการเงินไปใช้หนี้ค่ารักษาพยาบาลของพี่ชาย ซึ่งรอบชิงแชมป์นี้การตัดสินจะมาจาก 3 คอมเมนเตเตอร์ เป็กกี้ ศรีธัญญา, หลิว - อาจารียา พรหมพฤกษ์ และ อาม - ชุติมา โสดาภักดิ์ ด้วยใจที่สู้ของ หนูนา - กิ๊ก นั้นทำเอา เป็กกี้, หลิว, อาม เคลิ้มแทบลงคะแนนไม่ถูก
ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า ร้องต้องรอด เป็นรายการใหม่กระแสดีติดลมเร็วจริง ๆ แม้จะใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการให้คะแนน แต่พิธีกร เอ - วราวุธ เจนธนากุล รับประกันว่ายังคงคุณค่าของเพลงลูกทุ่ง พร้อมคุมคุณภาพของเสียงร้องได้ดีเพราะมีคอมเมนเตเตอร์ผู้คร่ำหวอดพร้อมเหล่านักร้องลูกทุ่งตัวท็อปของเมืองไทยที่หมุนเวียนกันมาให้คำแนะนำอยู่เสมอ ล่าสุดได้รับเกียรติจากขุนพลเพลงแหล่ ทศพล หิมพานต์ ร่วมเป็นคอมเมนเตเตอร์รับเชิญ ซึ่งเจ้าตัวยอมรับรู้สึกตื่นเต้น พร้อมฝากถึงนักร้องรุ่นใหม่ อย่าเลียนแบบคนอื่น ร้องให้เป็นตัวเองจะดีที่สุด
“ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่ได้มีโอกาสมาร่วมรายการ ร้องต้องรอด ตื่นเต้นนะ เห็นว่าเป็นรายการแรกที่ใช้ระบบ AI ตัดสิน ดีเหมือนกัน มีความเที่ยงตรงไม่มีการเอนเอียง ผิดถูกอย่างไรก็ให้คอมพิวเตอร์ตัดสิน ถ้าเราฟังเพลงบ่อย ซ้อมเยอะ ทำการบ้านกับบทเพลงของเรา เชื่อว่าจะทำคะแนนได้ดีแน่นอนครับ และสิ่งที่อยากฝากถึงน้อง ๆ นักร้องรุ่นใหม่ก็คือการร้องเพลงให้เป็นเสียงของตัวเองมากที่สุด ไม่ต้องพยายามเลียนแบบคนอื่น ใช้เสียงตัวเองร้องให้ชัดถ้อยชัดคำ อักขระจังหวะชัดเจน ฝึกใช้เสียงสม่ำเสมอ ก็จะทำให้ร้องเพลงได้ดี ทศพล กล่าว
ซึ่งการแสดงออกถึงเอกลักษณ์นั้น ต้องยอมรับว่า ทศพล เป็นตัวอย่างที่ดีคนหนึ่งทีเดียว เพราะเมื่อใดที่เอ่ยชื่อ ทศพล หิมพานต์ สไตล์เพลงที่แวบในหัวเป็นอันดับแรกต้องเป็น เพลงแหล่ อย่างแน่นอน เรื่องนี้เจ้าตัวเล่าว่า “ด้วยความที่คุณพ่อเป็นหมอทำขวัญนาค เราก็ได้รับอิทธิพลมาตั้งแต่เด็ก เวลาได้ฟังพ่อร้องรู้สึกว่าเสียงเพราะ มีเสน่ห์ โดยตัวผมได้หัดแหล่จริงจังตอน 10 ขวบ ซึ่งการแหล่ของแต่ละคนจะมีเทคนิคไม่เหมือนกันนะ ส่วนของผมจะเป็นเสียงร้อง บวกเสียงนาสิก รวมลูกเอื้อนเข้าไปผสมกัน เพื่อเพิ่มอรรถรสให้คนฟัง ฟังแล้วจะสนุกหูมากขึ้น”
เมื่อได้มีโอกาสขึ้นเวทีแล้ว ทศพล จึงได้โชว์เพลง นาคสั่งสีกา ให้ได้ฟังกันแบบสด ๆ ก่อนนั่งประจำโต๊ะรอคอมเมนต์ว่าที่ผู้ท้าชิง คนแรก ต้อง - ศุภณัฐ ผาสุข มาร้องเพื่อเป้าหมายอยากได้เงินไปถมที่สร้างบ้านให้แม่ ส่วนอีกคนเป็นตลกที่ช่วงนี้ต้องสู้หนัก ปลาคราฟ เชิญยิ้ม ครั้งนี้ขอมาร้องให้ตัวเองอยู่รอดเพื่อหาทุนต่อยอดชีวิต ต้องมาลุ้นกันว่าศึกครั้งนี้ใครจะเอาชนะระบบ AI ไปได้ และผู้ท้าชิงจะล้มแชมป์ได้หรือไม่ ชมสดพร้อมกันในรายการ ร้องต้องรอด ออกอากาศวันจันทร์ที่ 2 - พุธที่ 4 สิงหาคม นี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35