JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

คุยกับ “ซาราห์ พอลสัน” ควีนแห่งหนังระทึกขวัญ


คุยกับ “ซาราห์ พอลสัน” ควีนแห่งหนังระทึกขวัญ
กับบทบาทคุณแม่สุดคลั่งที่จะไม่ยอมให้ลูกตัวเองหนีไปพ้นอกใน “Run มัมอำมหิต”
เตรียมพบกับ “ซาราห์ พอลสัน” นักแสดงมากความสามารถที่มีผลงานโดดเด่นออกมามากมาย ทั้งซีรี่ย์สุดฮอตอย่าง American Horror Story, American Crime Story และ Ratched และผลงานภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์อย่าง Ocean 8, Glass, Carol และ 12 Years a slave เธอถือเป็นนักแสดงที่สามารถแสดงได้ทุกบทบาทโดยเฉพาะภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ซึ่งเธอถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริงจนถูกยกให้เป็นควีนแห่งหนังระทึกขวัญของฮอลลีวู้ด 
และล่าสุดกับ “RUN มัมอำมหิต” ภาพยนตร์ไซโค-ทริลเลอร์ ซึ่ง ซาราห์ พอลสัน สวมบทเป็น ไดแอน เชอร์แมน แม่ที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อดูแลลูกสาวที่พิการ แต่ความรักที่มากเกินไปกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกสาวต้องหนีเพื่อเอาชีวิตรอด หนังจะพาคุณจะลุ้นไปกับเรื่องราวที่คาดเดาไม่ได้จากผลงานระทึกครั้งใหม่ของ “อานีช ชาแกนตี้” ผู้กำกับและเขียนบทเจ้าของผลงานสุดเซอร์ไพรส์ อย่าง Searching ที่ส่งให้ Run กลายเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวด้วยคะแนนคำวิจารณ์เต็ม 100% จาก Rotten Tomatoes และด้วยไอเดียอันชาญฉลาด บวกฝีมือการกำกับที่ได้รับคำชมไปอย่างล้นหลาม  RUN จึงกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานที่จะมายกระดับความระทึกขวัญให้กับวงการภาพยนตร์อีกครั้งกับเรื่องราวของ โคลอี้ เด็กสาวพิการที่ไม่สามารถเดินได้เอง เธอถูก ไดแอน แม่ที่เลี้ยงดูเธอมาตลอด 17 ปี ปิดบังทุกอย่างและตัดขาดเธอจากโลกภายนอกท จนวันหนึ่งเธอค้นพบความจริงที่แม่คนที่เธอไว้ใจที่สุดปิดบังไว้ และทางเดียวที่จะหลุดพ้นจากอันตรายนี้ คือเธอต้อง “หนี” ให้รอด
               
 
ทำไมคุณถึงตัดสินใจเล่นหนังเรื่องนี้?
ซาราห์:   ฉันชอบสไตล์การเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ของ RUN แล้วยังมีเรื่องสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกด้วย แต่สิ่งที่ทำให้ฉันตัดสินใจเล่นเรื่องนี้คือความประทับใจที่มีต่อ Searching เพราะมันทั้งสดใหม่ มีความเป็นออริจินัล ฉันว่า อานีช (อานีช ชาแกนตี้ ผู้กำกับ) คือคลื่นลูกใหม่แห่งวงการเลยทีเดียว
 
ช่วยเล่าให้พวกเราฟังได้ไหมว่า Run เกี่ยวกับอะไร?
ซาราห์: มันเกี่ยวกับความรักที่แม่มอบให้ลูกสาว ไดแอนและโคลอี้ใช้ชีวิตในด้านตะวันตกเฉียงเหนือของอเมริกา มันอ้างว้างโดดเดี่ยวมาก พวกเขามีแค่กันและกัน ไม่มีใครรู้เจตนาที่แท้จริงของไดแอน ซึ่งตรงนี้แหละที่ทำให้มันน่าสนใจ  โคลอี้กำลังเติบโต เธอจะได้ไปอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ที่มหาลัย แต่ไดแอนกลัวว่าลูกสาวจะเติบโตจนพ้นอกของเธอ เธอรักโคลอี้เกินไป เธอแทบจะไม่มีชีวิตของตัวเองเลย เธอยอมให้โคลอี้หนีไปไม่ได้
 
เคียร่า อัลเลน รับบทโคลอี้ เธอเป็นผู้พิการจริงๆ การร่วมงานกับเธอเป็นอย่างไรบ้าง?
ซาราห์:    เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้เข้ามารับบทในเรื่องนี้คือการได้ร่วมงานกับ เคียร่า นี่เป็นผลงานเรื่องแรกของเคียร่า ฉันดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในผลงานที่จะทำให้เธอได้แจ้งเกิด เธอต้องปังแน่นอน
 
อะไรที่ทำให้ Run โดดเด่นกว่าหนังเขย่าขวัญในตลาดเรื่องอื่นๆ
ซาราห์:    ฉันว่าหนังเรื่องนี้มีจุดพลิกผันเพียบ คุณไม่มีทางเดาออกว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป มันทำให้คุณคอยลุ้นไม่ติดเบาะ วินาทีต่อวินาทีการได้เห็นสองตัวละครชิงไหวชิงพริบกันมันตื่นเต้นมาก เป็นสงครามประสาทที่ไม่สามารถเดาผู้ชนะได้ คุณจะสนุกไปกับประสบการณ์ที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน ที่สำคัญแก่นของเรื่องมันเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าใจได้ เป็นสากล เพราะมันว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างลูกและแม่ แน่นอนว่าแม่ๆ ทั่วไป คงไม่ปกป้องลูกตัวเองขนาดไดแอน แต่ผู้ชมจะเข้าใจเหตุผลที่เธอทำแบบนั้น
 
หลังจากทั่วโลกเผชิญวิกฤตโควิด 19 วงการภาพยนตร์ได้รับผลกระทบอย่างหนัก คุณต้องปรับตัวอย่างไรบ้าง
ซาราห์:      ฉันเพิ่งถ่าย Coastal Elites  ทาง HBO เสร็จ ซึ่งได้ใช้วิธีการถ่ายทำแบบใหม่ มันแปลกมากเลย ฉันถ่ายซีนของฉันในบ้านตากอากาศส่วนตัว มีทีมงานมาช่วย ผู้กำกับคอยกำกับฉันผ่านโน้ตบุ้ค ส่วนคนเขียนบทสไกป์มาจากนิวยอร์กนู้น ฉันไม่ได้ชอบวิธีการทำงานแบบนี้หรอกนะ แต่มันจำเป็น มันทำให้การแสดงของฉันยากขึ้น ฉันชอบแสดงตอบโต้กับนักแสดงคนอื่น มากกว่าพูดคนเดียว
 
ได้ยินมาว่าคุณเป็นคนสันโดษ ชอบเก็บตัว คุณรับมือกับชื่อเสียงที่เข้ามาได้อย่างไร
ซาราห์:      เวลาที่ฉันไม่ได้อยู่กับคนใกล้ชิดอย่างครอบครัวหรือเพื่อนสนิท บางทีฉันก็ทำตัวไม่ถูกเหมือนกันนะ พอเจอคนแปลกหน้าเข้ามาทักเยอะเข้าก็สับสันพอควร ฉันไม่ได้มือโปรด้านเข้าสังคมเลยทำให้ฉันดูไม่เป็นตัวของตัวเอง ฉันคงไม่มีทางชินกับมัน
 
ทำไมคุณมักจะเลือกรับบทในหนังสยองขวัญหรือหนังเขย่าขวัญ?
ซาราห์:       ฉันไม่กลัวที่จะใช้ทักษะในการถ่ายทอดสิ่งที่น่าอกสั่นขวัญแขวน ฉันไม่กลัวที่จะต้องรับบทเป็นคนน่าเกลียด น่ากลัว ฉันภูมิใจนะที่กล้าทำสิ่งเหล่านั้น ฉันกว่าบ่อยครั้งที่มนุษย์เราถูกขับเคลื่อนด้วยความกลัวในจิตใจ แม้สิ่งเหล่านั้นจะเป็นที่ยากจะยอบรับ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ คุณจะเห็นได้ในงานของฉันตั้งแต่ American Horror Story จนไปถึง Run
 
“RUN มัมอำมหิต” 26 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์
 
ตัวอย่างภาพยนตร์: