JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

เปิดตัวแบรนด์ “รันเวย์ คลอเส็ท” (Runway Closet) บริการเช่าแฟชั่นไอเท็มครบวงจร


เปิดตัวแบรนด์ “รันเวย์ คลอเส็ท” (Runway Closet) บริการเช่าแฟชั่นไอเท็มครบวงจร
ตอบโจทย์แฟชั่นนิสต้าด้วยการคัดสรรไอเท็มสำหรับนักเดินทางจากแบรนด์ดังระดับโลกมาไว้ด้วยกัน
พร้อมเหล่าเซเลบริตี้ร่วมเผยถึงสไตล์การแต่งตัวอันโดดเด่น และจุดหมายปลายทางท้าลมหนาว
 
เพราะปัจจุบันเป็นยุคที่กระแสแฟชั่นมาเร็วไปเร็ว แน่นอนว่าเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายคงไม่พลาดที่จะต้องอัพเดทแฟชั่น ไอเท็ม เพื่อเติมเต็มลุคให้ดูดีและนำเทรนด์อยู่เสมอ แต่คงจะดีไม่น้อยถ้ามีบริการสำหรับเช่าที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์นี้ได้ โดยเฉพาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องมีเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ที่ฟังก์ชั่นสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดี และสะท้อนภาพลักษณ์ให้ โดดเด่น ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องมีทุกชิ้นแฟชั่นติดไว้ในตู้เพราะในแต่ละปีอาจจะเดินทางเพียงไม่กี่ครั้ง ดังนั้นบริการของ “รันเวย์ คลอเส็ท” (Runway Closet) จึงเป็นบริการที่เปิดตัวขึ้นเพื่อต้องการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางแฟชั่นของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีรสนิยมดี และชื่นชอบงานดีไซน์ของแบรนด์ชั้นนำ โดยล่าสุดบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวสาวชื่อดัง แพ็ตตี้-พริษฐ์ชยาดา พิริยะเมธา เจ้าของเพจ Forever on vacation ได้จัดเวิร์คช็อปชวนเหล่าเซเลบริตี้นักเดินทาง ได้แก่ เปเป้-วาริธร กันท์ไพบูลย์, พิม-พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, เมย์-เมลนีย์ อยู่วิทยา และมายด์-แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา มิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์การแต่งตัวอันโดดเด่นรับลมหนาวในแบบฉบับของตนเอง พร้อมเผยจุดหมายปลายทางที่ชื่นชอบ

“รันเวย์ คลอเส็ท” (Runway Closet) บริการเช่าแฟชั่นไอเท็มครบวงจรสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าและนักเดินทาง อาทิ เสื้อโค้ท, สเวตเตอร์, รองเท้าบูท, ผ้าพันคอ, ชุดว่ายน้ำ และแอคเซสเซอรี่ ที่รวบรวมจากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกมาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น CHANEL, GUCCI, HERMES, FENDI, DIOR, YSL, JACQUEMUS, PRADA, BALMAIN และอีกมากมาย ซึ่งคัดสรรเฉพาะไอเท็มยอดนิยมซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมทำความสะอาดและอบฆ่าเชื้อของทุกชิ้นทั้งก่อนและหลังการใช้บริการ โดยระยะเวลาในการเช่านั้นมีตั้งแต่ 1 วัน ไปจนถึง 1 เดือน ขึ้นอยู่กับไอเท็มแต่ละชนิด
สำหรับการเวิร์คช็อปครั้งนี้ทางบล็อกเกอร์สาวได้เผยว่าไอเท็มหลักที่เหมาะสำหรับการเดินทางในเมืองหนาวนั้นก็คือเสื้อกันหนาวและรองเท้าบูท โดยเสื้อกันหนาวนั้นแบ่งออกเป็น 8 ประเภท ด้วยกัน ได้แก่ เสื้อกั๊ก (Vest) เหมาะสำหรับใส่ลำลองในที่อากาศเย็นสบายไม่ถึงกับหนาวมาก มีทั้งแบบที่เป็นเป็นผ้านิต (Knit) และผ้าธรรมดา โดยจะมีทั้งแบบสวมหัว และผ่าหน้า, คาร์ดิกัน (Cardigan) เป็นเสื้อกันหนาวผ้านิต (Knit) อีกหนึ่งแบบที่หลายคนคุ้นเคย ลักษณะของเสื้อคาร์ดิกันคือเป็นเสื้อกันหนาวแบบผ่าหน้าติดกระดุม แต่ผ้าจะกันหนาวได้ไม่มาก เหมาะใส่ในที่อากาศเย็นหรือหนาวเล็กน้อย, สเวตเตอร์ (Sweater) เป็นเสื้อกันหนาวผ้านิต (Knit) หรือผ้าถักแบบสวมหัว สามารถนำมาแมทช์กับชุดอื่นๆ ได้ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย เหมาะกับอากาศที่เย็นสบาย ไม่หนาวมาก, เสื้อกันหนาวแบบขนแกะ (Fleece Jacket) เป็นเสื้อกันหนาวที่ให้ความอบอุ่นและนุ่มสบาย ตัวเสื้อเป็นผ้าฟลีซมีลักษณะเป็นขนสั้นๆ วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นโพลีเอสเตอร์, เสื้อกันหนาวแบบขนเป็ด (Down Jacket) แจ็คเก็ต หรือโค้ทที่มีการยัดขนเป็ดเข้าไป ทำให้เสื้อดูหนาเป็นปล้องๆ สามารถให้ความอบอุ่นได้ดีมาก เหมาะกับอากาศหนาวจัดที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา ไปจนถึงติดลบ, โค้ทตัวสั้น (Pea Coat) เป็นเสื้อโค้ทที่รูปแบบการตัดเย็บด้านหน้าจะมีกระดุม 2 แถว คล้ายเสื้อโค้ทของทหารเรือ จึงมีสไตส์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว เหมาะสำหรับอากาศเย็นที่หนาวมาก, พาร์ก้า โค้ท หรือฮู้ดดี้ (Parka Coat / Hoodie) คือเสื้อตัวนอกแบบมีฮู้ดคลุมหัวได้ ส่วนใหญ่ด้านในเป็นขนแกะเหมาะสำหรับใส่ในที่อากาศหนาวมากๆ และเทรนช์โค้ท (Trench Coat) เป็นโค้ทตัวยาวระดับเข่าที่ผลิตจากผ้าเนื้อแน่นสามารถใช้กันลมกันฝนได้ดี จะมีทั้งแบบที่มีสายรวบเอว และไม่มีสายให้เหล่านักเดินทางได้เลือกจับแมทช์กับชุดต่างๆ ได้อย่างโดดเด่น  

สำหรับรองเท้าบูทจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ตามความยาว ได้แก่ รองเท้าบูทข้อสั้น, รองเท้าบูทยาวครึ่งน่อง และรองเท้าบูทยาวเหนือเข่า ที่จะมีทั้งแบบส้นสูงและส้นเตี้ย ซึ่งสามารถเลือกใส่ได้ตามความเหมาะสม โดยหากเดินในระยะใกล้ๆ ก็สามารถใส่เป็นส้นสูงหรือส้นเข็มได้ แต่สำหรับระยะไกลควรเลือกใส่แบบส้นเตี้ยจะทำให้เดินทางได้สะดวกกว่า รวมถึงคาแรคเตอร์ของผู้สวมใส่ด้วยเช่นกัน รองเท้าบูทยาวจะเหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ส่วนคนที่ตัวเล็กจะเหมาะกับรองเท้าบูทสั้น

นอกจากนี้บล็อกเกอร์สาว แพ็ตตี้-พริษฐ์ชยาดา พิริยะเมธา ยังได้แนะนำถึงเทคนิคการเลือกเสื้อผ้า และจัดกระเป๋าเดินทาง พร้อมเคล็ดลับการถ่ายรูปให้สวยอย่างมือโปรว่า “สำหรับเทคนิคการเลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินทางไปเมืองหนาว อันดับแรกเลยควรเช็คสภาพอากาศของจุดหมายปลายทางให้ดีก่อน ว่าช่วงที่เราไปอากาศเป็นยังไง เพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้าได้ถูก หลักๆ เลยควรมีเสื้อและกางเกงฮีทเทคติดไปด้วยเพื่อเพิ่มความอบอุ่นภายในร่างกาย ส่วนเสื้อกันหนาวนั้น ถ้าไปประเทศที่ไม่หนาวมาก อากาศเย็นกำลังดี ก็ควรเตรียมสเวตเตอร์หรือแจ็คเก็ตฟลีซติดไปด้วย แต่ถ้าไปเมืองที่หนาวมากอากาศต่ำกว่า 15 องศา ก็ควรเตรียมเสื้อกันหนาวขนเป็ด พาร์ก้า โค้ท หรือเทรนช์โค้ทไปด้วย เพราะจะสามารถให้ความอบอุ่นได้ดีกว่า ส่วนเสื้อผ้าอื่นๆ ถ้าจะให้ดีก็ควรวางแผนไปเลยว่าทริปนี้เราจะใส่อะไรบ้างจะได้จัดกระเป๋าได้ง่ายขึ้น และเวลาแพ็คก็ควรจัดสรรส่วนของเสื้อกันหนาว เสื้อผ้าอื่นๆ รองเท้า และของใช้เบ็ดเตล็ดให้เป็นสัดส่วน สำหรับเสื้อผ้าตัวในอาจจะม้วนให้เป็นชิ้นเล็กๆ จะได้ประหยัดเนื้อที่ ส่วนเสื้อกันหนาวที่หนาๆ ก็พับให้เรียบร้อย หรือหากมีพกรองเท้าที่ต้องรักษารูปทรงไปด้วยอย่างร้องเท้าบูทก็ควรใช้ถุงเท้าหรือกระดาษยัดไว้ด้านในเพื่อให้คงรูปทรงเอาไว้ จากนั้นห่อด้วยถุงผ้าหรือถุงพลาสติกอีกหนึ่งชั้นก่อนวางไว้ชั้นล่างสุดของกระเป๋า สำหรับการเลือกกระเป๋าก็ควรเลือกให้พอดีกับปริมาณของและระยะเวลาที่เราเดินทาง ถ้าเดินทางแค่ 1-3 วัน อาจใช้กระเป๋าเดินทางขนาด 18-20 นิ้ว หรือถ้าเดินทางประมาณ 4-6 วัน อาจจะเพิ่มขนาดของกระเป๋าเป็น 24 นิ้ว แต่ถ้าใครที่ไปตั้งแต่ 7-10 วัน ก็ควรใช้ประเป๋าเดินทางขนาด 28 นิ้ว ส่วนคนที่ต้องเดินทางทางเรือ ข้ามเกาะ ก็ควรใช้กระเป๋าแบบไม่มีล้อลาก และควรกันน้ำด้วย หรือทริปเดินทางเข้าป่าแบบลุยๆ ถ้าจะให้ดีควรใช้กระเป๋าเป้แบ็คแพ็ค (Back Pack) ส่วนเคล็ดลับการถ่ายรูปให้สวยเวลาไปเที่ยว จริงๆ ทุกครั้งเราจะทำการบ้านก่อนเลยว่าไปประเทศนี้แล้วอยากจะไปถ่ายรูปที่ไหนบ้าง ซึ่งเวลาถ่ายภาพเราจะให้ความสำคัญกับโทนสีของภาพเป็นหลัก ก็จะเตรียมจัดเสื้อผ้าไว้เลย จัดสไตล์ให้เหมาะกับสถานที่นั้นๆ และสีของชุดจะต้องไม่กลืนไปกับสถานที่ พยายามมองภาพให้ออกว่ารูปของเราจะออกมาเป็นยังไง และบาลานซ์สีของเสื้อผ้าให้แมทช์กับโลเคชั่นให้ได้”
นอกจากนี้เหล่าเซเลบริตี้สาวนักเดินทางต่างก็ร่วมเผยจุดหมายปลายทางท้าลมหนาวที่ชื่นชอบ และสไตล์การแต่งตัวอันโดดเด่น เริ่มจากสาวแฟชั่นนิสต้า เปเป้-วาริธร กันท์ไพบูลย์ เล่าว่า “ปกติเวลาเดินทางไปต่างประเทศที่มีอากาศหนาวก็จะเลือกเสื้อกันหนาวติดกระเป๋าไปประมาณ 3 แบบ อย่างเสื้อโค้ท คาร์ดิกัน หรือดาวน์แจ็คเก็ต เพราะเราเป็นคนชอบแต่งตัวสไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์ ก็รู้สึกชอบมากที่มีบริการเช่าแฟชั่นไอเท็มมาให้อัพเดทเทรนด์เรื่อยๆ ซึ่งโดยปกติจะแต่งตัวในโทนสีเบสิกอย่างสีขาว สีดำ หรือสีเบจ จะไม่ค่อยชอบสีที่ฉูดฉาดมาก เพราะจะทำให้แมทช์กับชุดด้านในได้ยาก ซึ่งปกติตัวในก็จะใส่เป็นกางเกงขายาวกับเสื้อฮีทเทค แล้วก็จะคอมพลีทลุคด้วยแอคเซสเซอรี่อื่นๆ อย่างลุคที่เลือกวันนี้เราจะแต่งเป็นกางเกงขายาวกับเสื้อตัวสั้นที่ทับด้วยคาร์ดิกันแมทช์กับบูทข้อสั้น แล้วเติมเต็มลุคด้วยหมวกบักเก็ตกับกระเป๋าใบเล็กก็เป็นอีกสไตล์ของเราสำหรับวันชิลล์ๆ แต่ถ้าอากาศหนาวหน่อยก็จะเปลี่ยนตัวนอกเป็นดาวน์แจ็คเก็ต ส่วนสถานที่หนาวๆ ที่ชอบไปก็จะเป็นที่นิเซโกะ ประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นคนชอบเล่นสกี แล้วที่นั่นวิวก็สวยมากบวกกับมีอุปกรณ์สกีที่ครบครัน
            ถัดมาที่สาวสังคม เมย์-เมลนีย์ อยู่วิทยา เผยว่า “ช่วงฤดูหนาวเราจะชอบไปเที่ยวแถบยุโรปกับสามีเพราะชอบเล่นสโนว์บอร์ดกันทั้งคู่ ซึ่งแน่นอนว่าอากาศที่นั่นจะหนาวมาก เราก็ต้องเตรียมเสื้อผ้าและรองเท้าที่จะเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายติดไปด้วย แต่โดยปกติก็ไม่ได้มีเสื้อกันหนาวหลายแบบติดตู้ไว้มากเท่าไหร่ เพราะเราก็ไม่ได้เดินทางบ่อยขนาดนั้น ก็รู้สึกชอบที่มีบริการสำหรับเช่าไอเท็มสำหรับนักเดินทางโดยเฉพาะ โดยส่วนใหญ่เราจะเลือกจากดีไซน์ที่เรียบโก้ มีความเป็นแฟชั่นและดูทันสมัย อย่างลุคที่เลือกแมทช์วันนี้ก็ค่อนข้างเป็นสไตล์เรา โดยใส่ตัวในเป็นเดรสสั้นแมทช์คู่กับรองเท้าบูทยาวหนังแท้เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับช่วงขา และทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์กับผ้าพันคอ แต่ถ้าไปเมืองนอกที่อากาศหนาวมากๆ ก็จะใส่เป็นเสื้อขนเป็ดหรือเทรนช์โค้ทโทนสีเข้ม สำหรับสถานที่ท้าลมหนาวที่ชอบคือเมืองซาลส์บวร์ก (Salzburg) ประเทศออสเตรีย เป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา และแม่น้ำซาลซัคที่สวยมาก แล้วบรรยากาศก็ดีมากด้วย เหมาะกับการไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว”
                ต่อมาที่สาวรูปร่างสูงโปร่ง มายด์-แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา เล่าว่า “เราเป็นคนแต่งตัวสไตล์เท่ๆ เน้นความทะมัดทะแมง และทุกครั้งก่อนเดินทางเราก็จะเช็คสภาพอากาศก่อนเสมอเพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้าได้ถูก อย่างถ้าเป็นวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมแล้วอากาศหนาวเป็นพิเศษก็จะใส่ข้างในเป็นกางเกงขายาวกับเสื้อฮีทเทคคอเต่าแล้วทับด้วยเสื้อโค้ทผ้าวูล และรองเท้าบูทขนสัตว์ก็จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้ดีขึ้น หรือถ้าเป็นวันที่อากาศไม่ได้หนาวมากก็จะแต่งลุคประมาณวันนี้เป็นกางเกงหนังสีดำกับเสื้อเข้ารูปแล้วทับด้วยเทรนช์โค้ทสีเข้มหรือแจ็คเก็ตตัวสั้น พร้อมคอมพลีทลุคด้วยแว่นตา เพราะมันทำให้ลุคของเราดูสมาร์ทขึ้น สำหรับสถานที่ที่ชอบไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวจะเป็นที่พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ และพระราชวังฤดูหนาวแห่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เพราะสถาปัตยกรรมงดงามมาก แล้วเราก็เป็นคนชอบถ่ายรูปด้วย ทุกครั้งที่เดินทางก็จะจัดเต็มเรื่องแฟชั่นตลอด พอมีบริการของรันเวย์ คลอเส็ท เข้ามาก็รู้สึกชอบมาก”
            ปิดท้ายที่นักกิจกรรม พิม-พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา เผยว่า “ปกติทริปท่องเที่ยวของเราจะมีสองแบบ คือไปกับครอบครัวหรือไปเอง ถ้าเป็นการไปเที่ยวกับครอบครัวก็จะเน้นชิลล์ๆ หน่อย แต่ถ้าไปเองก็จะเป็นทริปลุยๆ อย่างดำน้ำ หรือเดินป่า สำหรับสไตล์การแต่งตัวก็เน้นเรียบเท่ อย่างถ้าไปเที่ยวช่วงที่อากาศไม่หนาวมากอาจจะใส่ตัวในเป็นเดรสแล้วทับด้วยคาร์ดิกัน หรือถ้าอากาศเย็นขึ้นมาหน่อยก็จะกันหนาวด้วยพาร์ก้า โค้ทกับรองเท้าบูท หรือลุคอย่างวันนี้ที่เป็นเสื้อโค้ทแล้วคอมพลีทลุคให้เด่นขึ้นด้วยถุงเท้าไหมพรมคู่ยาวใส่กับรองเท้าส้นสูงก็จะช่วยให้ลุคดูสนุกขึ้น จริงๆ พอมีบริการให้เช่าเสื้อกันหนาวและแอคเซสเซอรี่เข้ามาก็ค่อนข้างตอบโจทย์เรามาก เพราะบางทีเราเดินทางบ่อยๆ ก็ไม่อยากใส่ชุดที่ซ้ำกันเท่าไหร่ ส่วนประเทศอากาศดีที่เคยไปแล้วชอบจะเป็นที่ทะเลสาบโคโม่ (Lake Como) ประเทศอิตาลี เพราะทิวทัศน์สวยมาก ประกอบกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นกำลังดีเหมาะกับการไปพักผ่อนเดินชมสถาปัตยกรรมชิลล์ๆ”
            ร่วมอัพเดทแฟชั่นไอเท็มยอดนิยมแบบชนรันเวย์ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูม “รันเวย์ คลอเส็ท” (Runway Closet) ตึกอิชิเบบี้ (ICHI baby center) ชั้น 3 และชั้น 4 ซอยทองหล่อ 15 (หลังเจ อเวนิว ทองหล่อ) หรือติดตามได้ทางอินสตาแกรม runwaycloset_rc