JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร” ขอยึดมั่นเดินตามรอยแห่งความสำเร็จของคุณพ่อผู้เพิ่งลับล่วงด้วยโรคโควิด-19


“ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร” ขอยึดมั่นเดินตามรอยแห่งความสำเร็จของคุณพ่อผู้เพิ่งลับล่วงด้วยโรคโควิด-19
  “ปิยานํ อทสฺสนํ ทุกฺขํ...การพลัดพรากจากสิ่งที่เรารัก เป็นทุกข์”
 นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของหนุ่มนักธุรกิจใจบุญอย่าง  “พี่ใหญ่-ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร” กรรมการผู้จัดการบริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด และ รองประธานสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท.) รวมทั้งการเป็นผู้สร้าง-ผู้จัดละคร และนักแสดง  เมื่อ “คุณพ่อสมชาย   เผ่าบัณฑูร” วัย 68 ปี ถึงแก่อนิจกรรมด้วยโรคโควิด-19 ซึ่งติดเชื้อมาจากคนใกล้ชิดภายในบ้าน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม 2564 หลังจากพักและรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โดยได้มีพิธีฌาปนกิจศพไปเมื่อวันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564 ณ วัดบางเตย เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 
  ทั้งนี้เนื่องจากมาตรการการป้องกันโควิด-19 จึงมีญาติมิตรสหายมาร่วมงานอย่างจำนวนจำกัด อาทิ คุณชายแฮ็คส์-ดร.วโรดม ศิริสุข, ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร, อ๊อด-ราเมศร์ เรืองประทุม, แอปเปื้ล-กิรษา หอมเสียง, เพชรา วงศ์เทวัญ, ครูอี๊ด-ธัญวลัย เผ่าจินดา กฤษรัฏฐ์ ปัญญา (บี) และ ดร.หนุ่ย-กัญฐณา สนเจริญ พร้อมทั้งมีผู้ใหญ่ส่งพวงหรีดร่วมแสดงความอาลัย อาทิ พลเอก พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรีในรัชกาลที่ 9, ดร.อำนาจ หมัดสดาย ประธานสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท.) และ คุณสุพิชญา ไพฑูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพชรวดีก่อสร้าง จำกัด
 ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กล่าวว่า นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของผมกับการสูญเสียคุณพ่อไปด้วยโรคโควิด-19 อาการเริ่มจากคุณพ่อมีเสียงเปลี่ยนเหมือนคนเป็นหวัด หายใจเหนื่อยง่าย จากนั้นมีการอาการไข้ขึ้น ก็ได้นำชุดตรวจโควิด-19 มาทดสอบ ปรากฏว่า ติดเชื้อโควิด-19 จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลวิชัย ยุทธ รักษาตัวตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564 รวมเป็นเวลา  17 วัน โดยจริง ๆ แล้วหมอบอกว่าอาการดีขึ้นเตรียมจะให้กลับไปพักรักษาตัวต่อที่บ้าน ปรากฏว่า คุณพ่อเกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน เสียชีวิตในเวลาประมาณ เวลา 13.39 น. ของวันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม 2564 ครอบครัวของเราช็อกมากเลยครับ
 “คุณพ่อเคยบอกว่า ให้ผมในฐานะเป็นพี่ใหญ่ ซึ่งมีน้องเป็นผู้ชายล้วนอีก 3 คนคือ คุณจีระศักดิ์, คุณกิติศักดิ์ และ คุณสิทธิศักดิ์ ดูแลน้อง ๆให้ดี และที่สำคัญต้องดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด อยากจะบอกคุณพ่อว่า ไม่ต้องเป็นห่วงพวกเรา ผมจะขอทำหน้าที่ที่คุณพ่อมอบหมายให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาคุณพ่อเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของครอบครัวเรา โดยเฉพาะคุณพ่อได้สอนให้เป็นคนดีมีความกตัญญูกตเวที มีความซื่อสัตย์สุจริต อย่าไปเอารัดเอาเปรียบผู้อื่น ให้รู้จักมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่ญาติสนิทมิตรสหาย คนรอบข้าง ตลอดจนผู้คนในสังคม โดยเฉพาะคนที่ตกทุกข์ได้ยาก ผมเชื่อเหลือเกินว่าที่ผมประสบความสำเร็จและก้าวหน้ามาได้ถึงทุกวันนี้ก็ด้วยเพราะคำสั่งสอนของคุณพ่อที่ผมยึดถือปฏิบัติเป็นแนวทางแห่งความสำเร็จมาครึ่งค่อนชีวิต ขอให้คุณพ่อได้หมดห่วง ผมจะทำทุกอย่างแทนคุณพ่อ ขอให้ท่านไปสู่สัมปรายภพ และขอให้เราได้เกิดมาเป็นพ่อลูกกันทุกชาตินะครับ...พวกเรารักคุณพ่อ คุณพ่อจะอยู่ในใจของพวกเราตราบนิรันดร์ครับ” ดร.ทวีศักดิ์ กล่าวทั้งน้ำตาแห่งความอาลัย
 นอกจากนี้ ดร.ทวีศักดิ์ ยังกล่าวด้วยว่า ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่นับว่าจะทวีความรุนแรงมากขึ้น และทำให้เกิดความสูญเสียมากขึ้น อย่างเช่นครอบครัวของผม จึงอยากให้ทุกคนได้ตระหนักและปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้มาก ๆ โดยเฉพาะโควิด-19 ในระลอก จะติดต่อกันในสมาชิกครอบครัวมากที่สุด ขอให้ทุกคนมีพลังและกำลังใจที่ต่อสู้กับวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ อย่ายอมแพ้มัน เพราะเรามีชีวิตเป็นเดิมพันอย่าหลีกเลี่ยงเสียไม่ได้ ผมเชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนและทุกครอบครัวนะครับ
 
  ทั้งนี้จะมีกำหนดการพิธีการต่อไปคือ วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2564 พิธีสวดพระอภิธรรมศพ วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2564 เลี้ยงพระเพล และพิธีกงเต๊ก ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2564 พิธีลอยอังคารที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทางเจ้าภาพฝากขอบคุณผู้มาร่วมงาน ผู้ร่วมแสดงความอาลัยทุกท่าน และขออภัยที่ไม่ได้เรียนเชิญ เนื่องจากมาตรการการป้องกันในสถานการณ์โควิด-19 อย่างเข้มงวด