JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ จับมือเหล่าพันธมิตรสายบุญ สร้าง “พระธรรมบทเดอะซีรี่ส์” ละครธรรมะฉายททบ. 5


ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ จับมือเหล่าพันธมิตรสายบุญ
สร้าง “พระธรรมบทเดอะซีรี่ส์” ละครธรรมะฉายททบ. 5 
                พะยี่ห้อเป็น “ผู้กำกับสายบุญ” สำหรับ ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร กับงานบุญที่มีให้เห็นมาโดยตลอด ล่าสุดจับมือกับ ดร.กัญฐณา สนเจริญ ผู้บริหารของสถาบันสอนการแสดงบุญเบิกดาว (BB Star Academy) ร่วมกับ ดร.วโรดม ศิริสุข แห่ง 9สตาร์กรุ๊ป และ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร แห่งป่าสักวิลล์ ผู้ใหญ่ใจดีที่รับหน้าที่เป็น “ผู้อำนวยการสร้าง” ผลิตละครธรรมะเรื่อง “พระธรรมบทเดอะซีรี่ส์” ตอน สามาวดี ผู้ไม่ตาย ผลิตโดย บริษัท ใบลานเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด  มีคิวออกอากาศทางททบ. 5 เร็วๆ นี้  ซึ่งครูมิ้งค์รับหน้าที่เขียนบทโทรทัศน์และกำกับการแสดงทั้ง 8 ตอนด้วยตัวเอง โดยครูมิ้งค์เล่าถึงที่มาในการทำเรื่องนี้ว่า
                “มิ้งค์เคยคุยไว้กับ ดร.กัญฐณา หลังจากเรามีนักเรียนการแสดงของสถาบันสอนการแสดงบุญเบิกดาว เราอยากให้นักเรียนของเราได้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ ก็เลยคุยกันว่าอยากจะหยิบ พระธรรมบท ซึ่งเป็นคำสอนของพระพุทธเจ้ามาถ่ายทอดเป็น นิทาน ดร.กัญฐณา ก็เลยตั้งชื่อว่า พระธรรมบทเดอะซีรี่ส์ โดยหยิบตอน สามาวดี ผู้ไม่ตาย มาทำเป็นเรื่องแรก โดยปกติเราจะได้รู้เรื่อง พระธรรมบทจากการเทศน์ของพระสงฆ์ เพราะเรื่องราวจะอยู่ในพระไตรปิฎกทั้งหมด จะไม่มีอยู่ข้างนอกเลย ซึ่งเป็นคำสอนของพระพุทธเจ้า แล้วก็มีหลายเรื่องมากๆ ที่มิ้งค์เลือก สามาวดี มาทำเป็นตอนแรก เพราะมีตัวละครตัวเอกอยู่ในนั้นหลายตัว แล้ว สามาวดี ชี้ให้เห็นเลยว่า ใครทำอย่างไร ก็จะได้รับผลกรรมอย่างนั้น เรื่องอื่นอาจจะมีชี้บ้าง แต่เรื่องสามาวดี จะเป็นเรื่องที่สะเทือนใจ พอเราเลือกมาทำละคร เราต้องหาเรื่องที่ค่อนข้างจะแซ่บ ซึ่งเรื่องนี้มีตัวดี ตัวร้ายชัดเจน
มิ้งค์นำเรื่องราวเหล่านี้มาทำให้ดูง่ายขึ้น โดยอาจจะมีผิดเพี้ยนไปนิดหน่อย อย่างเช่น ตัวละครที่ไม่มี เราก็เพิ่มเติมเข้าไป เติมไดอะล็อก ซึ่งเราไม่รู้หรอกว่าในสมัยพุทธกาล เขาพูดอะไรกันบ้าง เราก็แต่งเติมเพื่อให้มีอรรถรสของความเป็นละคร และที่เลือกเล่าเป็นนิทาน เพื่อให้เด็กเข้าใจง่าย เพราะเราอยากให้เด็กรุ่นใหม่ได้ศึกษาพระธรรมบท เพราะว่า พระธรรมบท โดยพื้นฐานจะมีแต่พระเท่านั้นที่ได้เรียน นักแสดงในเรื่องนอกจากจะมีนักเรียนการแสดงของเราแล้ว ก็ยังมีนักแสดงมากฝีมือที่มีชื่อเสียง และนักแสดงรับเชิญ มาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่ง หลายสิบคนทีเดียว ซึ่งแต่ละคนก็มาด้วยใจ เพื่อมาช่วยให้งานนี้สำเร็จ มิ้งค์ก็ต้องขอบพระคุณทุกๆ ท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ”  
                “พระธรรมบทเดอะซีรี่ส์” เป็นละครธรรมะ ที่ทุกคนมาร่วมด้วยช่วยกันให้เกิดงาน และเป็นการรวบรวมคนบันเทิงสายบุญ มาร่วมกันสร้าง ร่วมกันทำ โดยมีผู้สนับสนุนใจดี ได้แก่ บริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด ของ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร, ชุดอินเดียสวยๆ จากคุณไอริณ เจ้าของห้องเสื้อ Pinnya, เครื่องสำอางเอ็มทีไอ, ปลาสลิดติดบ้าน โดย ดร.ชณิชชา ล้อสีทอง (ดร.เพ็ญ), เพนนาไส้อั่วหมู และเมนูอาหารเหนือ โดย คุณฝน-เพชรปวีณ์ หิรัญกุลชัชวาล, ร้านกาแฟ Design room cafe ของ แอปเปิ้ล กิรษา, HDD ENTERTAINMENT พร้อมด้วยเหล่านักแสดงทั้งหมดในเรื่อง ตอน สามาวดี ผู้ไม่ตาย ทั้งนักแสดงหลัก และนักแสดงรับเชิญ รวมทั้งทีมงานทุกคนที่สละเวลา สละทรัพย์มาร่วมกันทำงานบุญให้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี