JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม ในงาน KODOMO & HAHA FEST วันที่ 4 – 8 พฤษภาคม ศกนี้


ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม
ชวนฉลองเทศกาลวันเด็กและวันแม่ญี่ปุ่น
ในงาน KODOMO & HAHA FEST วันที่ 4 – 8 พฤษภาคม ศกนี้
 
 
สยาม ทาคาชิมายะ” ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นขนานแท้ ณ ไอคอนสยาม ชวนสัมผัสวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นกับ 2 เทศกาลสำคัญในงาน KODOMO & HAHA FEST” (โคโดโมะ แอนด์ ฮาหะ เฟส) สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกับเทศกาลวันเด็กและวันแม่ญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นในประเทศพร้อมๆ กันในเดือนพฤษภาคมของทุกปี เริ่มจากเทศกาลวันเด็กญี่ปุ่น (KODOMO NO HI) ตรงกับวันที่ 5 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันหยุดประจำปีของประเทศญี่ปุ่น  เพื่อเฉลิมฉลองและขอพรให้เด็กเจริญเติบโตแข็งแรง สุขภาพดี และมีความสุข โดยในวันเด็กจะมีธรรมเนียมการประดับตกแต่งบ้านเรือนด้วยธงรูปปลาคาร์ป (Koi) ไว้นอกบ้านเพื่อเป็นการขอพรให้เด็กเติบโตแข็งแรงเหมือนดั่งปลาคาร์ป และประดับชุดเกราะ (Yoroi) และหมวกนักรบซามูไร (Kabuto) ไว้ภายในบ้าน เพื่อช่วยคุ้มครองเด็กๆ จากอันตรายและสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง โดยคนญี่ปุ่นจะนิยมรับประทานขนมโมจิที่ห่อด้วยใบคาชิวะ (ใบโอ๊ค) ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีความหมายเป็นสิริมงคล เพื่อให้เด็กๆ มีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรง วัตถุดิบหลักที่ใช้ทำโมจิ คือ แป้งข้าวเจ้า นำมาห่อถั่วแดงบดหวาน ก่อนห่อด้วยคะชิวะ ตามความเชื่อว่าใบโอ๊ค เป็นต้นไม้ใหญ่ที่รอยอดอ่อนขึ้นก่อนผลัดใบ เปรียบได้กับการสืบทอดตระกูลรุ่นต่อรุ่น


 
นอกจากนี้ สยาม ทาคาชิมายะ ยังได้รวบรวมอีกเทศกาลสำคัญประจำชาตินั้นก็คือ วันแม่ญี่ปุ่น (HAHA NO HI) ตรงกับวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคม ดอกไม้ประจำวันแม่ ได้แก่ ดอกคาร์เนชั่น โดยชาวญี่ปุ่นมักมอบดอกคาร์เนชั่นสีแดงหรือสีชมพูให้กับแม่ สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์ ความอ่อนหวาน และความอดทนของแม่ นอกจากการมอบดอกไม้แล้ว ของที่ลูกๆ จะนิยมมอบให้กับคุณแม่ก็จะเป็นอาหารหรือของหวาน โดยเฉพาะของหวานในธีมสีแดง-ขาว หรือของหวานที่ทำออกมาหน้าตาคล้ายกับดอกคาร์เนชั่นซึ่งมีจำหน่ายในช่วงเทศกาลวันแม่โดยเฉพาะ อาทิ Daifuku Sakura, Red Mochi, สตรอเบอรี่สด และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ร่วมฉลองเทศกาลวันเด็กและวันแม่ญี่ปุ่น ควงคู่แม่ลูกและคนในครอบครัวมาลิ้มลองเมนูสุดพิเศษและโปรโมชั่นมากมาย ในงาน KODOMO & HAHA FEST” ได้ตั้งแต่วันที่ 4 8 พฤษภาคม 2565 ที่ชั้น G-UG และโซน Rose Dining ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-011-7500 หรือ Facebook : Siam Takashimaya