JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ SME ต้องมี เพิ่มยอดขาย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายง่ายเพียงปลายนิ้ว

แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ SME ต้องมี
เพิ่มยอดขาย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายง่ายเพียงปลายนิ้ว

 
หลังจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ออกมาตรการ “SME ปัง! ตังได้คืน” ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ BDS เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ SME ไทยที่มีเงินทุนไม่มากนัก ได้ยกระดับสินค้าและบริการให้ทันสมัย และอุดหนุนค่าใช้จ่ายในการพัฒนาธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการแบบร่วมจ่าย (co-payment) ในสัดส่วน 50–80% สูงสุดรายละไม่เกิน 200,000 บาท ตามขนาดของธุรกิจ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจาก SME ร่วมสมัครเข้าร่วมโครงการ ในหมวดการพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานสินค้าและบริการ หมวดการพัฒนาช่องทางการจำหน่ายและการตลาด และหมวดการพัฒนาตลาดต่างประเทศอย่างคับคั่ง
            อย่างไรก็ตามปัจจุบันไลฟ์สไตล์การรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันนั้นต่างมุ่งสู่ โลกออนไลน์ ดังนั้น สสว. จึงมีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ SME ต้องมี เพื่อเพิ่มยอดขาย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายง่ายเพียงปลายนิ้วมาแนะนำ
 
แพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ เสมือนตัวกลางที่เชื่อมโยงผู้ขายและผู้ซื้อ เกิดการซื้อขายกันบนโลกออนไลน์ และเอื้ออำนวยความสะดวกด้วยบริการ การชำระเงินหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงบริการขนส่งสินค้าจากผู้ขายถึงมือผู้ซื้ออีกด้วย โดยแพลตฟอร์ม หรือ แอปพลิเคชั่นที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย ได้แก่ Lazada บริษัทอีคอมเมิร์ซระดับโลกของบริษัท Alibaba และ Shopee ซึ่งมีฐานลูกค้าใช้บริการจำนานมาก มีบริการจัดส่งสินค้าที่อำนวยความสะดวกให้ทั้งร้านค้าและลูกค้า อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่น่าสนใจคือ LINE Shopping  ด้วยพฤติกรรมคนไทยที่นิยมสื่อสารกันผ่านไลน์เป็นประจำเกือบตลอดทั้งวัน โดยมีผู้ใช้กว่า 50 ล้านยูสเซอร์ ครอบคลุมคนทุกกลุ่มทุกเซ็กเมนท์เลยทีเดียว
Social media อย่าง Instagram, Facebook page เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้ประกอบการ SME สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ สามารถตั้งเป็นแอคเคาท์ Business เพื่อค้าขายโดยเฉพาะ รวมถึงสามารถ Boosted Ads ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายและสะดวก และ อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มาแรงในยุคนี้คือ TikTok ซึ่งผู้ประกอบการ SME สามารถครีเอทการตลาด เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ 
 
SME ที่สนใจเข้าร่วมมาตรการ “SME ปัง! ตังได้คืน” เพื่อพัฒนาช่องทางการจำหน่ายและการตลาด ทั้งในและต่างประเทศ แบบมีคนช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายส่วนนึง สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการผ่านระบบ BDS ได้ที่ https://bds.sme.go.th/Sme และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 1301, 0-2038-5858 หรือ ศูนย์ให้บริการ SME ครบวงจร หรือ OSS สสว. ในทุกจังหวัด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และชมรายละเอียดมาตรการ “SME ปัง! ตังได้คืน” ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=CVFRBQJOptk
.
#สสว #สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
#BDS #SMEปังตังได้คืน #SME #ส่งเสริมเข้าใจเข้าถึงความต้องการSME
#พัฒนาการตลาด #การตลาดออนไลน์