JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ดาวรุ่ง NBA และ WNBA ร่วมสอนออนไลน์ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์

ดาวรุ่ง NBA และ WNBA ร่วมสอนออนไลน์ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์
เปิดลงทะเบียนฟรีร่วมแคมป์ออนไลน์ 19 พฤษภาคม 2564 นี้ 
 
จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ โครงการพัฒนาเยาวชนระดับนานาชาติของเอ็นบีเอที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกีฬาบาสเกตบอลและไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟในหมู่เยาวชน จัดคลาสติวทักษะบาสเก็ตบอลออนไลน์ โดยมีแลงสตัน กาโลเวย์       ผู้เล่น NBA ทีม ฟีนิกซ์ ซันส์ และ นาเพสซา โคเลีย นักกีฬา WNBA จาก มินนิโซตา ลินิกซ์ ร่วมไลฟ์บนเว็บไซต์ jrnbaasia.com คลาสออนไลน์ดังกล่าวถือเป็นการปลุกพลังนักบาสเยาวชนไทยก่อนจะมีการเปิดแคมป์จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ในรูปแบบออนไลน์อย่างเป็นทางการ ในเดือนพฤษภาคม 2564 นี้
 
เยาวชนไทยยังคงรักกีฬาบาสเก็ตบอลและตอบรับอย่างดีเยี่ยม เข้าชมจากทั่วประเทศ ประกอบด้วย กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี หนองคาย สมุทรปราการ ลพบุรี นครราชสีมา และนครศรีธรรมราช พร้อมกันการถ่ายทอดในชั้นเรียนบาสเก็ตบอลจากโรงเรียนต่างๆ ด้วยเช่นกัน

ด้วยรูปแบบออนไลน์เยาวชนไทยจึงมีโอกาสได้พบกับคนเก่งๆและได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย นำโดยหัวหน้าโค้ชจูเนียร์เอ็บบีเอ คาลอส บาร์โรคคา และ นาตาเลีย อองเดร และทีมโค้ชจากออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และไทย พร้อมด้วย กาโลเวย์ และโคเลีย ร่วมฝึกสอนเทคนิคการเลี้ยงบอล การบริหารร่างกายเพื่อพัฒนาทักษะพื้นฐานในการเล่นบาสเก็ตบอล ทั้งการครองบอล การป้องกัน ฟุตเวิร์ค และการชู้ต
 
นาเพสซา โคเลีย นักกีฬา WNBA All-Star โชว์เคล็ดลับการฝึกซ้อมง่ายๆอยู่ในบ้าน “แม้ว่าพวกเราต้องอยู่ที่บ้าน แต่เรายังคงต้องฝึกซ้อมเพื่อที่จะเป็นนักกีฬาดีเก่งขึ้น เคล็ดลับในการเป็นนักกีฬาที่ดีที่สุดก็คือ พวกเขาทำเรื่องง่ายๆในทุกวัน และสร้างความสมบูรณ์แบบเสมอ ใช้เวลาสัมผัสบอลให้คุ้นเคย ออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรง โดยเฉพาะแกนกลางลำตัว ช่วยให้เล่นได้ดีขึ้น ทั้งการเคลื่อนไหว การเลย์อัพ และการป้องกัน”   

บรรยายภาพ: หัวหน้าโค้ชจูเนียร์เอ็บบีเอ คาลอส บาร์โรคคา (ซ้ายบน), WNBA All-Star นาเพสซา โคเลีย (กลาง), และ ดรัญพงศ์ อภิรมย์วิไลชัย (ขวาบน)
 
แลงสตัน กาโลเวย์ ผู้เล่นทีม ฟีนิกซ์ ซันส์ และนักกีฬาดาวรุ่ง NBA All-Rookie Second Team ในซีซัน 2014-15 กล่าวว่า “ผมไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง ในวันหยุดผมฝึกซ้อมอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และพยายามแก้ไขจุดบกพร่อง และหมั่นฝึก 3 สิ่งก็คือ การทำให้นิ้วแข็งแรงด้วยการฝึกจับบอล ฝึกความเร็วในการเคลื่อนไหว และประสานสัมพันธ์ประสาทกล้ามเนื้อ” นอกจากนี้กาโลเวย์ ฝากถึงเด็กไทยว่า “หากคุณอยากเป็นผู้เล่น NBA ควรทำ 3 สิ่งนี้ คือฝึกซ้อมอย่างหนัก เสียสละ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจ คนต้องฝึกซ้อมทุกวัน แม้ในวันที่คุณรู้สึกไม่ดี เพราะการเป็นนักกีฬาที่สมบูรณ์แบบต้องใช้เวลา และแม้ว่าต้องอยู่ที่บ้านหรือไม่สามารถไปซ้อมได้อย่างเคย ไม่มีอะไรที่จะหยุดคุณได้ คุณสามารถซ้อมเลี้ยงบอล หัดชู้ตในบ้าน ดูการแข่งขันหรือไฮไลท์ รักษาความมุ่งมั่นไว้ เตรียมตัวให้พร้อม ฝึกซ้อมตลอดเวลา และจงเชื่อมั่นในตัวเอง”  


บรรยายภาพ: หัวหน้าโค้ชจูเนียร์เอ็บบีเอ คาลอส บาร์โรคคา (ซ้าย) และผู้เล่นดาวรุ่ง แลงสตัน กาโลเวย์ (ขวา)
 
ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ จะจัดคลินิกออนไลน์เพื่อสอนทักษะบาสเก็ตบอลอีกครั้ง โดยผู้สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้แล้วที่ jrnbaasia.com
 
สามารถเข้าชมเฟสบุ๊ค (@JrNBAThailand) และอินสตาแกรม  (@jrnbaasia) เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งเสริมให้เยาวชนเล่น NBA และบาสเกตบอล