JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

Swatch X Centre Pompidou

Swatch ร่วมมือกับ Centre Pompidou พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยระดับโลก
ถ่ายทอดผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ สู่นาฬิกาสุดอาร์ต 6 สไตล์
ในคอลเลคชั่น Swatch X Centre PompidouSwatch (สวอท์ช) เปิดประตูพาคุณเข้าสู่โลกแห่งศิลปะไปกับคอลเลคชั่น Swatch X Centre Pompidou ด้วยการนำ 6 ผลงานระดับมาสเตอร์พีซจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป Centre Pompidou แลนด์มาร์คสำคัญ ณ กรุงปารีส มาบรรจงดีไซน์ลงในนาฬิกา ทั้ง 6 เรือน อันประกอบไปด้วยผลงานจากศิลปินชื่อดังระดับโลก ได้แก่ อาเมเดโอ โมดิลยานิ (Amedeo Modigliani), โรเบิร์ต เดอโลเนย์ (Robert Delaunay), ฟรีดา คาห์โล (Frida Kahlo), เพียต มองเดรียน (Piet Mondrian) และ วาซีลี คันดินสกี (Vassily Kadinsky)
แนวคิด Time is what you make of it ที่ Swatch ยึดมั่น และความเชื่อที่ยึดถือว่าชีวิตของคนเราก็ควรต้องมีเวลาให้กับศิลปะและการเสพย์งานศิลป์ นับตั้งแต่ปี 1985 Swatch จึงได้เปิดตัวคอลเลคชั่นศิลปะสุดพิเศษอย่าง ‘Swatch Art Special’ และมีนาฬิกาดีไซน์พิเศษเรือนแรกคือ Kiki Picasso ซึ่งเป็นภาพภรรยาของปีกัสโซ และต่อมาในปี 2018 จวบจนปัจจุบัน ได้ร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Rijksmuseum ที่อัมสเตอร์ดัม, Thyssen-Bornemisza National Museum ที่มาดริด, Musee du Louvre ที่ปารีส และ The Museum of Modern Art (MoMA) ที่นิวยอร์ค เพื่อร่วมกันออกแบบคอลเลคชั่น ‘Museum Journey series’ โดยได้นำเอาผลงานศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับ โลกมาถ่ายทอดไว้บนนาฬิกาข้อมือ โดยยังคงเอกลักษณ์ของต้นฉบับผลงานชิ้นนั้นไว้ให้ผู้ที่รักและชื่นชอบในงานศิลป์ ได้ชื่นชมและเป็นเจ้าของ
การร่วมงานระหว่าง Swatch และ Centre Pompidou ในครั้งนี้ สะท้อนถึงภารกิจสำคัญที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงงานศิลปะได้ Swatch นำงานศิลปะมาสู่ข้อมือ และ Centre Pompidou ได้นำศิลปะไปสู่ผู้คน นอกจากนี้ในปี 1999 ที่ได้เชิญเรนโซ เปียโน (Renzo Piano) หนึ่งในทีมสถาปนิกซึ่งออกแบบ อาคาร Centre Pompidou ที่ใช้สถาปัตยกรรมแบบ Inside-Out ซึ่งคือการให้ตัวอาคารโล่งและมีพื้นที่ใช้สอย แล้วนำเอาส่วนระบบสาธารณูปโภคทั้งหมดภายในอาคารออกมาเปลือยไว้ภายนอก มีการนำสีต่างๆ อย่างแดง เหลือง น้ำเงิน และเขียวมาทาอยู่ภายนอก ซึ่งสามารถสร้างความโดดเด่นให้กับตัวอาคารราวกับเป็นผลงานศิลปะอันล้ำค่า โดย Swatch ได้เชิญเรนโซ เปียโนมาร่วมออกแบบนาฬิการุ่น JELLY PIANO โดยได้นำเอาลักษณะเด่นของอาคารที่มีความเชื่อมโยงกับ DNA ของ Swatch ทั้ง 4 ข้อ ได้แก่ สีสัน การเคลื่อนไหว ความโปร่งใส และความเบาลงในนาฬิกาคอลเลคชั่นดังกล่าว นอกจากนี้ในปีเดียวกันนั้น Swatch ยังได้การรับรองจาก Guinness World Records ในการสร้างบิลบอร์ดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่แสดงคำว่า “Vous aussi, vous êtes notre musée” ที่หมายความว่า “คุณก็เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ของเรา”
คอลเลคชั่น Swatch X Centre Pompidou ได้รวบรวม 6 ผลงานศิลปะระดับโลกมาถ่ายทอดความงดงาม เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมดื่มด่ำงานศิลป์ระดับตำนาน ได้อย่างง่ายดายไปกับ Swatch และนาฬิกาสุดอาร์ตทั้ง 6 สไตล์ ที่ถูกถ่ายทอดลงบนนาฬิกาโมเดลยอดฮิตอย่าง GENT ขนาดหน้าปัด 34 มม. และ NEW GENT ด้วยขนาดหน้าปัด 41 มม.


ผลงานแรกคือ PORTRAIT OF DÉDIE ภาพพอร์ตเทรตจากศิลปินชาวอิตาเลียน อาเมเดโอ โมดิลยานิ ถูกถ่ายทอดลงบนหน้าปัดนาฬิกา โดยได้คงลักษณะเดิมที่เป็นภาพวาดหญิงสาวที่ดูเศร้าสร้อย มีใบหน้าและลำคอยืดยาว นับเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของโมดิลยานิ ผลงานศิลปะข้อมือชิ้นนี้สมบูรณ์แบบด้วยลายเซ็นของอาเมเดโอ โมดิลยานิ บนสายนาฬิกาที่มาในโมเดล GENT ราวกับได้ครอบครองต้นฉบับภาพวาดอันแสนคลาสสิคของศิลปินเอกแห่งยุค นอกจากนี้ยังได้มีการแต่งแต้มสีชมพูสดใสโทนเดียวกันกับผลงานศิลปะลงบนหน้าปัด ตัวเรือน และบัคเคิล


ต่อมาคือรุ่น ‘CAROUSEL’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะของ ‘โรเบิร์ต เดอโลเนย์’ ศิลปินชาวฝรั่งเศสผู้หลงใหลในพลังของสี และมักสร้างสรรค์ผลงานที่มีสีสันสดใส และการเคลื่อนไหว โดย Swatch ได้นำเอกลักษณ์จากผลงานของเดอโลเนย์อย่างบล็อคสีที่อยู่ติดกันซึ่งก่อให้เกิดความรู้สึกเคลื่อนไหวมาแต่งแต้มลงบนนาฬิกาข้อมือในโมเดล GENT รวมถึงลูกเล่นอย่างดิสก์แผ่นสีบนปฏิทินวันที่ที่เคลื่อนที่เป็นวงกลม และเปลี่ยนสีไปตามแต่ละวัน


และอีกหนึ่งผลงานตราตรึงใจจาก ‘โรเบิร์ต เดอโลเนย์’ คือ ‘EIFFEL TOWER’ ผลงานภาพวาดชุดหอไอเฟล ซึ่งปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของปารีสสมัยใหม่ โดยเดอโลเนย์ได้ถ่ายทอดจากมุมด้านล่าง ทำให้เห็นฐานที่กว้างใหญ่ และไล่ขึ้นไปจนเห็นยอดหอไอเฟลสูงเสียดฟ้า ดีไซน์ของนาฬิกาซึ่งมาในโมเดล GENT นี้ อ้างอิงตามสัดส่วนและมุมมองของภาพต้นฉบับ หน้าปัดนาฬิกาและสายด้านบนถ่ายทอดความสดใสและอบอุ่นของท้องฟ้า ส่วนเข็มชั่วโมงและนาทีสีส้ม รับกับสีของหอไอเฟลบนสายนาฬิกาด้านล่าง บอกเล่าความสวยงามสัญลักษณ์ประจำเมืองปารีสได้อย่างลงตัว


‘THE FRAME’ ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดพอร์ทเทรตจากศิลปินชื่อดัง ‘ฟรีดา คาห์โล’ ที่ได้ใช้ลวดลายต้นแบบตกแต่งด้วยศิลปะพื้นบ้านของชาวเม็กซิกัน โดยผลงานภาพพอร์ทเทรตนี้ ถูกถ่ายทอดผ่านสีสันที่สดใส ลงบนนาฬิกาโมเดล NEW GENT โดยที่ตัวเรือนและสายนาฬิกาปรากฏรูปใบหน้าของฟรีดาบนสายนาฬิกาทั้งด้านบนและล่าง เหมือนเงาสะท้อนในกระจก


ผลงานชิ้นต่อไปคือ ‘RED, BLUE AND WHITE’ จาก ‘เพียต มองเดรียน’ จิตรกรชาวเนเธอร์แลนด์ผู้ซึ่งมีอิทธิพลสำคัญต่อพัฒนาการของศิลปะสมัยใหม่ และสื่อถึงความเรียบง่ายในอนาคต โดยลายเส้นและองค์ประกอบสไตล์เพียต มองเดรียน ถูกถ่ายทอดลงบนนาฬิกาโมเดล NEW GENT ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีดำเป็นหลักทั้งตัวเรือน หน้าปัด ลูป และบัคเคิล ประกอบกับเข็มชั่วโมงและนาทีที่มีลักษณะเป็นบล็อคแท่งสี่เหลี่ยมสีแดง และขาว ตามรายละเอียดของภาพต้นฉบับ ทำให้นาฬิกามีความเรียบ เท่ และร่วมสมัยตามแบบฉบับของเพียต มองเดรียน


และผลงานสุดท้าย ‘BLUE SKY’ จากศิลปินชาวรัสเซีย ‘วาซีลี คันดินสกี’ Swatch ได้นำภาพวาดของเขาที่ประกอบด้วยสัตว์ต่าง ๆ สิ่งมีชีวิตในจินตนาการ และสิ่งของที่ลอยละล่องอยู่บนฟ้า มาถ่ายทอดลงในนาฬิกาโมเดล NEW GENT โดยตัวเรือนและองค์ประกอบทั้งหมดเป็นสีฟ้าอ่อน และถูกแต่งแต้มด้วยลวดลายของภาพวาดต้นฉบับ รวมถึงเข็มนาฬิกาดีไซน์พิเศษตามรูปทรงในจินตนาการของเขา สร้างความเพลิดเพลินและความสุขทุกครั้งที่ได้มอง
นอกจากนี้เมื่อซื้อสินค้าในคอลเลคชั่น Swatch X Centre Pompidou ครบทั้ง 6 แบบรับทันทีกล่องของขวัญสุดพิเศษสำหรับเก็บนาฬิกา ออกแบบโดย Stephane Kiehl ศิลปินชาวฝรั่งเศสนักวาดภาพประกอบที่เคยร่วมงานกับ Centre Pompidou มาแล้ว จำนวนจำกัด เพียง 20 กล่องในประเทศไทยเท่านั้น!


ปิดท้ายคอลเลคชั่น Swatch X Centre Pompidou ด้วย Swatch X You Canvas ให้คุณร่วมออกแบบงานศิลปะสไตล์โมเดิร์นอาร์ตบนนาฬิกาข้อมือด้วยตัวเองจากภาพผลงานออกแบบสถาปัตยกรรมอาคาร Centre Pompidou ที่มีสีสันและเอกลักษณ์อันโดดเด่นทั้ง 3 ดีไซน์ที่ออกแบบโดย Stephane Kiehl เช่นกัน
คอลเลคชั่น Swatch X Centre Pompidou วางจำหน่ายแล้ววันนี้ และสำหรับ Swatch X You Centre Pompidou จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2565 ที่ร้าน Swatch ทุกสาขา พร้อมบริการเปลี่ยนถ่านฟรีตลอดอายุการใช้งาน และ Official Online Store “swatch.com” จัดส่งฟรีทั่วประเทศ และพิเศษสุดๆ ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2565 ทุกท่านสามารถมาร่วมรับชมการจัดแสดงนาฬิกาที่ถ่ายทอดจากผลงานของศิลปินระดับตำนานในคอลเลคชั่น ‘Swatch X Centre Pompidou’ ทั้ง 6 เรือน เสพย์งานศิลป์ พร้อมร่วมเก็บภาพความประทับใจได้ที่ Swatch Flagship store @CentralWorld ชั้น 1
 
ติดตามข่าวสารและรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่ Line OA @swatch_th
Facebook: SWATCHTHAILAND (www.facebook.com/swatchthailand )
Instagram: @SWATCH_TH (www.instagram.com/swatch_th )
 
#Swatch_TH #SwatchXCentrePompidou #SwatchLovesArt​
Swatch Flagship store @ CentralWorld ชั้น 1
ศูนย์การค้า ICONSIAM ชั้น M, Central Plaza Ladprao ชั้น 2, Mega Bangna ชั้น 1,
Fashion Island ชั้น 1, Terminal 21 Pattaya ชั้น G, Pop Up Store Central Phuket Festival ชั้น 1
เคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ Watch Galleria @ SiamParagon, The Mall Bangkhae
แผนกนาฬิกา  Central Pinklao, Central Festival Samui